Các bệnh lý thường gặp theo từng độ tuổi

Ở mỗi độ tuổi khác nhau, con người lại phải đối diện với những nguy cơ bệnh tật khác nhau. Bài viết dưới đây đề cập đến các bệnh lý thường gặp theo từng độ tuổi và cách khắc phục.

Các bệnh lý thường gặp theo từng độ tuổi

Các chuyên gia y tế cho biết: Những yếu tố bên ngoài như môi trường sống độc hại, thực phẩm bẩn, nguồn nước ô nhiễm…; thói quen sinh hoạt không khoa học, lành mạnh, tâm lý chủ quan với bệnh tật, không khám sức khỏe định kỳ, thói quen có bệnh mới lo chữa trị… đang hàng ngày, hàng giờ ảnh hưởng tiêu cức đến sức khỏe của chúng ta.

Ở mỗi độ tuổi khác nhau, con người lại phải đối diện với những nguy cơ bệnh tật khác nhau.

Ở mỗi độ tuổi khác nhau, con người lại phải đối diện với những nguy cơ bệnh tật khác nhau.

Theo đó, ở mỗi độ tuổi khác nhau, mỗi giai đoạn cuộc đời khác nhau, con người lại phải đối diện với những nguy cơ bệnh tật khác nhau. Cụ thể:

-Người cao tuổi có nguy cơ bị các bệnh về tim mạch, bệnh đường hô hấp, bệnh đường tiêu hóa, bệnh xương khớp, bệnh về tiết niệu – sinh dục, ung thư… rất cao.

-Người trung tuổi lại hay gặp phải các vấn đề về huyết áp, mỡ máu, rối loạn cương dương, bệnh răng lợi, đau xương khớp, vấn đề về thính giác và thị giác, đau đầu, đái tháo đường, gan mật…

-Trẻ nhỏ thường gặp các vấn đề về tiêu hóa, hô hấp, tai mũi họng…

Có thể phát hiện sớm nhờ khám sức khỏe định kỳ

Nếu như trước đây, khám sức khỏe chỉ được thực hiện khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng bệnh tật, giảm hoặc mất đi khả năng lao động và vận động thì giờ đây, hoạt động khám sức khỏe được thực hiện định kỳ ngay cả khi cơ thể đang rất khỏe mạnh.

Khám sức khỏe định kỳ giúp phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ gây bệnh từ đó có biện pháp can thiệp, xử trí kịp thời để bảo vệ sức khỏe.

Khám sức khỏe định kỳ giúp phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ gây bệnh từ đó có biện pháp can thiệp, xử trí kịp thời để bảo vệ sức khỏe.

Theo các bác sĩ, khám sức khỏe giúp chúng ta hiểu rõ cơ thể mình, biết cơ thể đang thiếu gì, thừa gì, phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ gây bệnh từ đó có biện pháp loại bỏ hoặc hạn chế chúng một cách kịp thời. Đây là phương pháp tối ưu để “quản lý” sức khỏe của chính bản thân và những người thân yêu trong gia đình. Nó như một bảng tổng kết khách quan nhất về các cột mốc sức khỏe tại các thời điểm khác nhau, dự đoán sớm và chính xác các yếu tố nguy cơ gây bệnh (tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, viêm gan siêu vi…), giúp việc điều trị trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian, tiền bạc cũng như hạn chế tối đa các biến chứng xấu của bệnh tật.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ y bác sĩ giỏi cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại giúp việc khám chữa bệnh đạt hiệu quả tối ưu.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ y bác sĩ giỏi cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại giúp việc khám chữa bệnh đạt hiệu quả tối ưu.

Một thực tế đáng mừng là tại Việt Nam, hoạt động khám sức khỏe định kỳ không còn là “khái niệm” xa lạ đối với người dân. Cuộc sống ngày càng cải thiện thì ý thức chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân càng được nâng cao hơn.

Hiểu rõ tầm quan trọng của hoạt động khám sức khỏe đối với chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, các Giáo sư, chuyên gia y tế hàng đầu bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nghiên cứu và cho ra đời các gói khám sức khỏe phục vụ theo từng độ tuổi, giới tính và nhu cầu thăm khám chuyên sâu của người dân, như: Gói khám sức khỏe định kỳ cơ bản và nâng cao, gói khám tầm soát bệnh cho nhân viên văn phòng, gói khám phụ khoa cơ bản và nâng cao, gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý gan mật, gói khám sức khỏe tiền hôn nhân… Các gói khám được  thiết lập trên một quy trình khoa học, với đầy đủ danh mục khám từ khám lâm sàng tổng quát, xét nghiệm và kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng; nhằm mục đích giúp người bệnh hiểu rõ tình trạng sức khỏe của mình, đồng thời có chế độ chăm sóc phù hợp, kịp thời.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về các bệnh lý thường gặp theo từng độ tuổi, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96