Các cấp độ của viêm lộ tuyến cổ tử cung và tác hại

Viêm lộ tuyến là căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp mà bất cứ phụ nữ nào cũng có khả năng mắc phải. Bệnh được chia làm 3 cấp độ. Ở mỗi cấp độ khác nhau sẽ gây những ảnh hưởng khác nhau đến sức khỏe của chị em. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về các cấp độ của viêm lộ tuyến cổ tử cung và tác hại.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

Các cấp độ của viêm lộ tuyến cổ tử cung và tác hại

Các cấp độ của viêm lộ tuyến

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng bộ phận này bị tổn thương do sự tấn công của vi khuẩn, vi rút, nấm… Trong các cấp độ của bệnh thì độ 1 là mức độ bệnh nhẹ nhất, biểu hiện khó nhận biết và ảnh hưởng ít nhất đến sức khỏe.

Đặc điểm: Viêm lộ tuyến độ 1 có kích thước vùng lộ tuyến cổ tử cung bị tổn thương < 1/3 diện tích lộ tuyến.

Biểu hiện: Biểu hiện lúc này chưa rõ ràng, chị em có thể cảm thấy khó chịu tại vùng kín do khí hư tiết dịch nhiều, có thể có mùi hôi. Biểu hiện này sẽ khiến chị em chủ quan hoặc nhầm lẫn với các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác.

Tác hại: Do vùng tổn thương nhỏ nên bệnh chưa quá nghiêm trọng, mức độ ảnh hưởng thấp. Tuy nhiên, chị em không được chủ quan mà cần phát hiện và điều trị sớm để hạn chế phát triển lên cấp độ 2.

>> Đọc thêm: Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 không nên chủ quan

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2

Các cấp độ của viêm lộ tuyến cổ tử cung và tác hại

Viêm lộ tuyến ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của phụ nữ

Đặc điểm: lúc này diện tích vùng tổn thương chiếm khoảng ½ diện tích lộ tuyến cổ tử cung.

Biểu hiện: Các biểu hiện đã rõ ràng hơn. Ngoài tình trạng khí hư ra nhiều, ồ ạt chị em có thể thấy khi hư có màu bất thường, vàng hoặc xanh nhạt, vùng kín có mùi khó chịu, đau khi quan hệ và hay gặp những cơn đau vùng chậu khi chuyển tư thế đột ngột.

Tác hại: Lúc này bệnh khiến chị em khó chịu, lo lắng và gây trở ngại đến cuộc sống hàng ngày. Khí hư ra nhiều còn là nguyên nhân hạn chế khả năng thụ thai. Lúc này bệnh cần điều trị nhanh chóng.

>> Tìm hiểu: Những phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

Thăm khám và điều trị sớm để hạn chế những biến chứng về bệnh

Thăm khám và điều trị sớm để hạn chế những biến chứng về bệnh

Đặc điểm: Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 là tình trạng nặng nhất trong các cấp độ của viêm lộ tuyến cổ tử cung và tác hại lớn cho sức khỏe chị em. Lúc này diện tích vùng tổn thương chiếm trên ½ diện tích lộ tuyến cổ tử cung. Qua hình ảnh soi cổ tử cung có thể nhận thấy cả vùng này bị sưng đỏ, lở loét…

Biểu hiện: Các biểu hiện của các cấp độ trước nặng và rõ ràng hơn. Một số chị em còn bị giảm nhu cầu và khoái cảm tình dục, buồn nôn, ốm sốt, mệt mỏi và chậm có thai.

Tác hại: Lúc này bệnh đã ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của phụ nữ. Đặc biệt còn có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới.

Để xác định các cấp độ của viêm lộ tuyến cổ tử cung và tác hại của bệnh, chị em cần khám chuyên khoa. Qua đó, bác sĩ cũng sẽ chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Với viêm lộ tuyến nhẹ, chị em chỉ cần sử dụng thuốc đặt âm đạo còn với bệnh nặng lên cấp độ 2 hoặc 3 sẽ cần đốt điện hoặc laser.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em có thể liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn.

>> Xem thêm: Cắt tử cung toàn phần

Cắt u xơ cổ tử cung – nên hay không?

Biểu hiện sau đốt điện cổ tử cung

Các xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung chị em nên biết

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92