Các hạng mục khám sức khoẻ định kỳ cho nhân viên bức xạ bao gồm những gì?

Bên cạnh những hiệu quả to lớn trong công nghiệp, y học thì các tia bức xạ cũng gây ra những hậu quả vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe con người. Để bảo vệ người lao động tránh xa tác hại khi tiếp xúc với bức xạ, các hạng mục khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên bức xạ bao gồm những gì? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nên khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên bức xạ bao nhiêu lần/năm?

Với mong muốn đem đến những quyền lợi tốt nhất cho người lao động, theo định kỳ hàng năm các doanh nghiệp thường nghiêm túc tổ chức thăm khám sức khỏe đầy đủ cho nhân viên. Tại điều 152 của Bộ luật Lao động 2012 quy định: “Người sử dụng lao động cần có nghĩa vụ khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tối thiểu 1 lần/năm. Những người làm việc trong môi trường nặng nhọc, tiếp xúc với hóa chất hoặc môi trường độc hại nguy hiểm (theo danh mục của Bộ Lao động) cần phải được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm”.

hinh-anh-cac-hang-muc-kham-suc-khoe-dinh-ky-cho-nhan-vien-buc-xa-bao-gom-nhung-gi-4

Nhân viên bức xạ sẽ được thăm khám theo định kỳ 2 lần/năm

Làm việc trong môi trường bức xạ, nhân viên sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Bởi vậy, thời gian hợp lý để công ty đăng ký thăm khám định kỳ cho nhân viên bức xạ sẽ là 2 lần/năm. Với thời gian tổ chức thăm khám phù hợp sẽ đem đến lợi ích kép vừa bảo vệ sức khỏe nhân viên vừa góp phần gắn kết mối quan hệ trở nên bền chặt.

hinh-anh-cac-hang-muc-kham-suc-khoe-dinh-ky-cho-nhan-vien-buc-xa-bao-gom-nhung-gi-3

Chụp X- quang ngực thẳng là danh mục khám cần thiết đối với nhân viên bức xạ

Với khoảng thời gian 6 tháng/1 lần, nhân viên bức xạ sẽ được kiểm tra thăm khám cẩn thận để từ đó có cách kiểm soát tình trạng sức khỏe tốt nhất. Hiểu được lợi ích của buổi khám sức khỏe đem lại, theo định kỳ mỗi năm, nhân viên bức xạ tích cực tham gia thăm khám đầy đủ và từ đó họ có thêm nhiều cố gắng để cống hiến hết mình cho sự phát triển của doanh nghiệp tốt hơn.

Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên bức xạ bao gồm những hạng mục gì?

Để buổi khám sức khỏe cho nhân viên đạt được hiệu quả tốt nhất, tùy thuộc vào mỗi công việc, mỗi ngành nghề mà doanh nghiệp đăng ký gói khám phù hợp. Thông thường, các hạng mục khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên bức xạ sẽ bao gồm: Khám lâm sàng tổng quát (Khám nội tổng quát, khám chuyên khoa mắt, khám tai – mũi – họng, khám rang – hàm – mặt…); Xét nghiệm máu; Xét nghiệm nước tiểu; Siêu âm; Chụp X – quang; Điện tim đồ…

Khi đăng ký khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên, hầu hết các doanh nghiệp đều mong muốn lựa chọn bệnh viện có khu khám sức khỏe doanh nghiệp riêng rộng rãi với đầy đủ các gói khám từ cơ bản đến nâng cao và được điều chỉnh các danh mục thăm khám phù hợp. Hiểu được mong muốn của doanh nghiệp và mong muốn đem đến không gian thăm khám tốt nhất cho người lao động – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một trong những địa chỉ uy tín được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay.

hinh-anh-cac-hang-muc-kham-suc-khoe-dinh-ky-cho-nhan-vien-buc-xa-bao-gom-nhung-gi-1

Thu Cúc là địa chỉ thăm khám uy tín được nhiều doanh nghiệp tin chọn

Đăng ký khám sức khỏe định kỳ tại Thu Cúc, doanh nghiệp và nhân viên có nhiều cơ hội thăm khám với:

 • Hệ thống cơ sở vật chất khang trang, được bố trí khu khám sức khỏe doanh nghiệp riêng rộng rãi
 • Thiết bị máy móc hiện đại được nhập khẩu từ các nước lớn trên thế giới
 • Doanh nghiệp được điều chỉnh danh mục thăm khám phù hợp với chính sách riêng
 • Quy trình thăm khám khép kín giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian tối đa
 • Đối với những doanh nghiệp ở xa và đông nhân viên, bệnh viện sẽ hỗ trợ đến tận nơi thăm khám

Không những thế, khi lựa chọn khám sức khỏe doanh định kỳ tại Thu Cúc, doanh nghiệp sẽ được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn: 100% doanh nghiệp đều được nhận ưu đãi; Đoàn càng lớn ưu đãi càng khủng; Giảm đến 50% dịch vụ thăm khám; Giảm từ 10 – 20% khi người bệnh sử dụng dịch vụ y tế phát sinh ngoài gói.

Các hạng mục khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên tại Thu Cúc khá đa dạng, nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ thăm khám tại Thu Cúc? Bạn muốn đăng ký khám sức khỏe doanh nghiệp tại đây? Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay cho chúng tôi theo số tổng đài: 1900 55 88 92 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92