Các mốc siêu âm thai quan trọng

Siêu âm thai giúp theo dõi sự phát triển của thai nhi, phát hiện dị tật bẩm sinh hoặc những bất thường để có phương pháp xử trí kịp thời. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết mẹ bầu nên thực hiện siêu âm đầy đủ vào những mốc quan trọng và thực hiện sớm nếu có bất thường. Vậy các mốc siêu âm thai quan trọng như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Các mốc siêu âm thai quan trọng

Trong suốt 9 tháng mang thai, có 9 mốc siêu âm âm quan trọng của thai kỳ mà mẹ bầu cần thực hiện đầy đủ như sau:

Các mốc siêu âm thai quan trọng

Có 9 mốc khám thai quan trọng mà các mẹ bầu không được bỏ qua

Lần 1: Sau khi trễ kinh khoảng 5 – 7 ngày và đã thực hiện thử que thử thai cho kết quả 2 vạch. Trong lần siêu âm này, chị em có thể thực hiện siêu âm 2D để xác định xem có thấy hình ảnh phôi thai và thai đã vào tử cung hay chưa.

>> Tìm hiểu: Siêu âm thai 18 tuần tuổi

Lần 2 (Khoảng tuần 12 của thai kì): Trong lần này mẹ bầu cần siêu âm 4D để xác định độ mờ da gáy nhằm chẩn đoán nguy cơ mắc hội chứng Down, dị tật bẩm sinh và sự phát triển của thai nhi.

Lần 3: (Khoảng tuần thứ 16 của thai kì): Thực hiện siêu âm 2D để kiểm tra các vấn đề về dị tật bẩm sinh, bệnh truyền nhiễm và tình trạng phát triển của thai nhi.

Lần 4: (Khoảng tuần 22 của thai kì): Thực hiện siêu âm 4D để xác định rõ hình dáng của thai nhi, phát hiện sớm một số dị tật như: hở hàm ếch, khuyết tật tứ chi, vấn đề về tim, phổi… và sự phát triển của thai nhi để sớm có điều chỉnh hợp lý.

Các mốc siêu âm thai quan trọng

Siêu âm là phương pháp theo dõi sự phát triển của thai nhi một cách hiệu quả

Lần 5 (Khoảng tuần thứ 24 của thai kỳ): Thực hiện siêu âm 4D để một lần nữa kiểm tra các dị tật bẩm sinh và sức khỏe của thai nhi.

Lần 6 (Khoảng tuần 28 của thai kỳ): Tiến hành siêu âm 2D để theo dõi sự phát triển của thai nhi. Điều chỉnh chế độ ăn uống để thai nhi phát triển tốt nhất.

Lần 7 (Khoảng tuần 32 của thai kỳ): Siêu âm 2D để theo dõi sự phát triển của thai, tình trạng nước ối, vị trí nhau bám, ngôi thai,…

Lần 8 (Khoảng tuần 36 của thai kỳ): Siêu âm 2D theo dõi sự phát triển của thai, tình trạng nước ối, vị trí nhau bám, ngôi thai,…

Lần 9 (tuần thứ tuần 38-40 của thai kỳ): Theo dõi sự phát triển của thai, tình trạng ối, dây rốn quấn cổ và giúp mẹ chuẩn bị tinh thần bước vào giai đoạn chuyển dạ.

>> Xem thêm: Siêu âm 4D nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Mẹ bầu có thể lựa chọn gói khám thai "Mẹ tròn con vuông" tại Thu Cúc để được thăm khám toàn diện trong suốt thai kì

Mẹ bầu có thể lựa chọn gói khám thai “Mẹ tròn con vuông” tại Thu Cúc để được thăm khám toàn diện trong suốt thai kì

Bên cạnh siêu âm thai, tùy vào các mốc siêu âm quan trọng khi mang thai và tình trạng sức khỏe của mẹ, sự phát triển của thai nhi mà bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện thêm những hạng mục thăm khám cần thiết như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, kiểm ra Double Test hay Triple Test…

Để không bỏ qua các mốc siêu âm quan trọng của thai kỳ, mẹ bầu nên lựa chọn gói khám thai trọn gói “Mẹ tròn con vuông” tại Bệnh viện Thu Cúc. Với gói khám này, mẹ bầu chủ động trong khám thai, không bỏ qua các mốc thăm khám, thực hiện đầy đủ các hạng mục thăm khám và tiết kiệm chi phí.

Nếu còn thắc mắc về các mốc siêu âm thai quan trọng hoặc tìm hiểu về gói khám mẹ tròn con vuông tại Bệnh viện Thu Cúc mời liên hệ đến số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

>> Đọc thêm: Chậm kinh bao lâu thì siêu âm thấy thai?

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92