Các phương pháp nội soi bao tử

Nội soi bao tử (dạ dày) không còn là phương pháp xa lạ với những bệnh nhân gặp phải bất thường ở dạ dày thực quản. Để giảm bớt khó chịu cũng như nâng cao hiệu quả thăm khám, nội soi dạ dày đã không ngừng cải tiến và đưa ra các phương pháp mới. Vậy có các phương pháp nội soi bao tử nào?

Nhiều người bệnh còn chứa chưa biết có các phương pháp nội soi bao tử nào

Nhiều người bệnh còn chứa chưa biết có các phương pháp nội soi bao tử nào

Các phương pháp nội soi bao tử

Nội soi dạ dày là phương pháp chẩn đoán cung cấp hình ảnh bên trong dạ dày. Từ đó, bác sĩ sẽ xác định mức độ tổn thương và đưa ra các phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Hiện có khá nhiều phương pháp nội soi dạ dày phù hợp với tình trạng sức khỏe, mức độ chịu đựng để người bệnh dễ dàng lựa chọn:

– Nội soi dạ dày truyền thống: Phương pháp này ra đời đầu tiên trước các phương pháp nội soi mới. Người bệnh được đưa một ống nội soi đã có gắn nguồn sáng và camera qua miệng xuống thực quản dạ dày để quan sát hình ảnh niêm mạc dạ dày, tá tràng. Do đi qua họng, vòm khẩu cái nên ống nội soi thường gây đau, nôn cho bệnh nhân.

– Nội soi dạ dày gây mê: Khắc phục nhược điểm nôn, đau ở người bệnh, trước nội soi, bác sĩ sẽ tiêm một lượng thuốc mê đã được tính toán sẵn để người bệnh mất đi ý thức tạm thời trong quá trình nội soi, từ đó bệnh nhân không cảm thấy đau, khó chịu trong suốt quá trình thăm khám.

Nội soi dạ dày đường mũi là phương pháp thăm khám mới và hiệu quả

Nội soi dạ dày đường mũi là phương pháp thăm khám mới và hiệu quả

– Nội soi đường mũi: Cũng là phương pháp ra đời sau, nội soi đường mũi mang đến hiệu quả thăm khám khá tốt giúp người bệnh giảm thiểu khó chịu, đau đớn mà vẫn được tham gia vào quá trình nội soi. Ống nội soi mềm, nhỏ được luồn qua mũi để xuống thực quản dạ dày, không đi qua vòm khẩu cái, lưỡi gà… nên hạn chế tối đa các khó chịu cho bệnh nhân.

Nội soi bao tử là phương pháp thăm khám không quá phức tạp nhưng cũng cần được sự hỗ trợ của máy móc thiết bị hiện đại, bác sĩ giỏi chuyên môn… để mang đến hiệu quả chính xác và an toàn. Thực hiện thăm khám tại các cơ sở nhỏ, kém chất lượng khiến người bệnh tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh, chẩn đoán sai…

Nội soi bao tử ở đâu tốt?

Hiện Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang áp dụng các phương pháp nội soi bao tử truyền thống và hiện đại với sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giúp quá trình thăm khám diễn ra chính xác và an toàn.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Để tiết kiệm chi phí cho người bệnh, bệnh viện áp dụng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định. Nếu còn thắc mắc nào về các phương pháp nội soi bao tử, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92