Các phương pháp thụ tinh nhân tạo

Các phương pháp thụ tinh nhân tạo là điều được rất nhiều cặp đôi hiếm muộn quan tâm. Vậy đó là những phương pháp nào và có ưu – nhược điểm gì?

Thụ tinh nhân tạo là gì?

Thụ tinh nhân tạo là phương pháp hỗ trợ sinh sản, sử dụng các kỹ thuật y tế để làm tăng khả năng thụ thai ở các cặp đôi vô sinh, hiếm muộn.

cac-phuong-phap-thu-tinh-nhan-tao-1

Thụ tinh nhân tạo là phương pháp hỗ trợ sinh sản được nhiều cặp đôi vô sinh, hiếm muộn lựa chọn

Các phương pháp thụ tinh nhân tạo bao gồm bơm tinh trùng vào tử cung và thụ tinh trong ống nghiệm.

Phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung (IUI)

Hiện nay, trong số các phương pháp thụ tinh nhân tạo, phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung (IUI) được rất nhiều cặp đôi hiếm muộn lựa chọn.

Đây là phương pháp sử dụng một dụng cụ chuyên dụng để bơm tinh trùng của người nam sau khi đã tiến hành lọc rửa, kiểm tra và số lượng, chất lượng vào buồng tử cung của người phụ nữ.

Phương pháp này khá đơn giản, không mất quá nhiều thời gian, tiết kiệm chi phí và có tỷ lệ thành công khá cao. Thông thường, IUI được ưu tiên sử dụng đầu tiên trong quá trình điều trị vô sinh – hiếm muộn ở các cặp đôi.

cac-phuong-phap-thu-tinh-nhan-tao-2

IUI là phương pháp được ưu tiên sử dụng đầu tiên trong các phương pháp thụ tinh nhân tạo

Biện pháp này có ưu điểm làm giảm thiểu các yếu tố cản trở quá trình thụ thai tự nhiên như:

– Phụ nữ có cổ tử cung bất thường, mắc bệnh lạc nội mạc tử cung…

– Nam giới bị rối loạn chức năng tình dục, xuất tinh ngược dòng, tinh trùng yếu…

Kết quả thực hiện IUI sẽ được xác định sau khoảng 14 ngày kể từ khi tiến hành thực hiện phương pháp này.

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Trong các phương pháp thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) được cho là tia hi vọng cuối cùng của các cặp đôi vô sinh – hiếm muộn.

Ở phương pháp này, trứng và tinh trùng sẽ được tiến hành thụ tinh bên ngoài tử cung của phụ nữ. Sau khi quá trình thụ tinh diễn ra thành công, phôi thai sẽ được cấy lại vào tử cung của người phụ nữ. Lúc này, nếu phôi làm tổ và bám vào thành tử cung thì quá trình thụ tinh nhân tạo mới thành công thật sự.

cac-phuong-phap-thu-tinh-nhan-tao-3

IVF sẽ là phương pháp cuối cùng khi cặp đôi hiếm muộn – vô sinh không thành công khi tiến hành các phương pháp thụ tinh nhân tạo khác

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm thường được thực hiện nếu các cặp đôi đã tiến hành thực hiện các phương pháp thụ tinh nhân tạo khác mà không thành công.

Phương pháp IVF đòi hỏi được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn và trang thiết bị y tế hỗ trợ phải hiện đại, tiên tiến. Đặc biệt, đây là phương pháp có chi phí điều trị rất cao.

Các cặp đôi vô sinh – hiếm muộn khi muốn thực hiện các phương pháp thụ tinh nhân tạo, cần lựa chọn các bệnh viện uy tín, chuyên khoa có trang thiết bị hiện đại, các bác sĩ có kinh nghiệm để tiến hành thăm khám và thực hiện bởi điều này sẽ mang lại kết quả tối ưu nhất.

Trên đây là những thông tin liên quan đến các phương pháp thụ tinh nhân tạo. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm:

> Kỹ thuật thụ tinh nhân tạo iui tại bệnh viện Thu Cúc

> Bơm tinh trùng vào tử cung có đau không

> Những lưu ý sau khi bơm tinh trùng

> Dấu hiệu có thai sau khi bơm tinh trùng

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92