Các xét nghiệm cận lâm sàng

Hỗ trợ quá trình khám lâm sàng, các xét nghiệm cận lâm sàng giúp bác sĩ kiểm tra, tìm ra nguyên nhân những dấu hiệu bất thường của người bệnh để đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả. Càng ở những cơ sở khám chữa bệnh uy tín, các xét nghiệm cận lâm sàng càng chuyên sâu và có độ chính xác cao.

Xét nghiệm cận lâm sàng là các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh theo chỉ định của bác sĩ sau khi thăm khám lâm sàng

Xét nghiệm cận lâm sàng là các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh theo chỉ định của bác sĩ sau khi thăm khám lâm sàng

Xét nghiệm cận lâm sàng là gì?

Xét nghiệm cận lâm sàng là các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh theo chỉ định của bác sĩ sau khi thăm khám lâm sàng nhằm hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh.

Các xét nghiệm cận lâm sàng:

-Chụp CT

-Chụp X quang

-Điện não đồ

-Điện tim

-Nội soi

-Siêu âm

-Xét nghiệm máu

-Xét nghiệm nước tiểu

-Xét nghiệm dịch não, tủy

-…

Xét nghiệm cận lâm sàng cùng cấp hình ảnh chi tiết và chuyên sâu hay các thông số về các bộ phận, cơ quan trong cơ thể sau khám lâm sàng.

Vai trò của các xét nghiệm cận lâm sàng

Các xét nghiệm cận lâm sàng cung cấp đầy đủ, chính xác các chỉ số, hình ảnh...

Các xét nghiệm cận lâm sàng cung cấp đầy đủ, chính xác các chỉ số, hình ảnh…

Thăm khám lâm sàng chủ yếu dựa vào dấu hiệu, triệu chứng bên ngoài của người bệnh nên đôi khi chưa đánh giá đúng tình trạng bệnh. Hơn nữa, có rất nhiều bệnh lý có biểu hiện tương tự nhau gây khó khăn khi nhận diện nếu chỉ thăm khám lâm sàng. Các xét nghiệm cận lâm sàng cung cấp đầy đủ, chính xác các chỉ số, hình ảnh… giúp đánh giá đúng và toàn diện hơn tình trạng bệnh. Nói cách khác, quy trình khám chữa bệnh không thể đảm bảo nếu thiếu đi bước quan trọng là xét nghiệm cận lâm sàng.

Xét nghiệm cận lâm sàng tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Hiểu được tầm quan trọng của các xét nghiệm cận lâm sàng, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc đã đẩy mạnh đầu tư các trang thiết bị hiện đại như máy chụp cắt lớp, máy chụp X quang, máy xét nghiệm tiên tiến cùng phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II… giúp đưa ra những đánh giá chính xác hỗ trợ quá trình khám và điều trị bệnh.

Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc đã đẩy mạnh đầu tư các trang thiết bị hiện đại

Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc đã đẩy mạnh đầu tư các trang thiết bị hiện đại

Kết quả các xét nghiệm cận lâm sàng muốn phát huy hết vai trò hỗ trợ của nó trong quá trình đánh giá bệnh thì cần được đọc hiểu chính xác, cụ thể bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao. Bệnh viện Thu Cúc đã đáp ứng được yêu cầu này bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ tại đây đều là những người được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm khám chữa bệnh tại các bệnh viện lớn. Trình độ và sự tận tâm của các bác sĩ luôn mang đến cho người bệnh các đánh giá, chẩn đoán chính xác và những lời khuyên sức khỏe bổ ích.

Hơn nữa, bệnh viện cũng có áp dụng chi trả BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ giúp quá trình thăm khám và điều trị được giảm thiểu tối đa chi phí.

Các xét nghiệm cận lâm sàng là khâu không thể thiếu trong quy trình khám chữa bệnh tại bất cứ cơ sở y tế nào. Tuy nhiên, cần tìm đến các địa chỉ uy tín để kết quả xét nghiệm được chính xác, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh an toàn và hiệu quả của chính bạn.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96