Các xét nghiệm cận lâm sàng

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Hỗ trợ quá trình khám lâm sàng, các xét nghiệm cận lâm sàng giúp bác sĩ kiểm tra, tìm ra nguyên nhân những dấu hiệu bất thường của người bệnh để đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả. Càng ở những cơ sở khám chữa bệnh uy tín, các xét nghiệm cận lâm sàng càng chuyên sâu và có độ chính xác cao.

Xét nghiệm cận lâm sàng là các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh theo chỉ định của bác sĩ sau khi thăm khám lâm sàng

Xét nghiệm cận lâm sàng là các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh theo chỉ định của bác sĩ sau khi thăm khám lâm sàng

Xét nghiệm cận lâm sàng là gì?

Xét nghiệm cận lâm sàng là các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh theo chỉ định của bác sĩ sau khi thăm khám lâm sàng nhằm hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh.

Các xét nghiệm cận lâm sàng:

-Chụp CT

-Chụp X quang

-Điện não đồ

-Điện tim

-Nội soi

-Siêu âm

-Xét nghiệm máu

-Xét nghiệm nước tiểu

-Xét nghiệm dịch não, tủy

-…

Xét nghiệm cận lâm sàng cùng cấp hình ảnh chi tiết và chuyên sâu hay các thông số về các bộ phận, cơ quan trong cơ thể sau khám lâm sàng.

Vai trò của các xét nghiệm cận lâm sàng

Các xét nghiệm cận lâm sàng cung cấp đầy đủ, chính xác các chỉ số, hình ảnh...

Các xét nghiệm cận lâm sàng cung cấp đầy đủ, chính xác các chỉ số, hình ảnh…

Thăm khám lâm sàng chủ yếu dựa vào dấu hiệu, triệu chứng bên ngoài của người bệnh nên đôi khi chưa đánh giá đúng tình trạng bệnh. Hơn nữa, có rất nhiều bệnh lý có biểu hiện tương tự nhau gây khó khăn khi nhận diện nếu chỉ thăm khám lâm sàng. Các xét nghiệm cận lâm sàng cung cấp đầy đủ, chính xác các chỉ số, hình ảnh… giúp đánh giá đúng và toàn diện hơn tình trạng bệnh. Nói cách khác, quy trình khám chữa bệnh không thể đảm bảo nếu thiếu đi bước quan trọng là xét nghiệm cận lâm sàng.

Xét nghiệm cận lâm sàng tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Hiểu được tầm quan trọng của các xét nghiệm cận lâm sàng, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc đã đẩy mạnh đầu tư các trang thiết bị hiện đại như máy chụp cắt lớp, máy chụp X quang, máy xét nghiệm tiên tiến cùng phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II… giúp đưa ra những đánh giá chính xác hỗ trợ quá trình khám và điều trị bệnh.

Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc đã đẩy mạnh đầu tư các trang thiết bị hiện đại

Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc đã đẩy mạnh đầu tư các trang thiết bị hiện đại

Kết quả các xét nghiệm cận lâm sàng muốn phát huy hết vai trò hỗ trợ của nó trong quá trình đánh giá bệnh thì cần được đọc hiểu chính xác, cụ thể bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao. Bệnh viện Thu Cúc đã đáp ứng được yêu cầu này bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ tại đây đều là những người được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm khám chữa bệnh tại các bệnh viện lớn. Trình độ và sự tận tâm của các bác sĩ luôn mang đến cho người bệnh các đánh giá, chẩn đoán chính xác và những lời khuyên sức khỏe bổ ích.

Hơn nữa, bệnh viện cũng có áp dụng chi trả BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ giúp quá trình thăm khám và điều trị được giảm thiểu tối đa chi phí.

Các xét nghiệm cận lâm sàng là khâu không thể thiếu trong quy trình khám chữa bệnh tại bất cứ cơ sở y tế nào. Tuy nhiên, cần tìm đến các địa chỉ uy tín để kết quả xét nghiệm được chính xác, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh an toàn và hiệu quả của chính bạn.

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm