Cách hỗ trợ điều trị đau đầu với từng dạng bệnh ra sao?

Có nhiều loại bệnh đau đầu khác nhau, mỗi loại có cách trị đau đầu phù hợp. Để biết cơn đau đầu của mình và không biết phải làm sao, người mắc cần được chẩn đoán chính xác đó là biểu hiện của bệnh gì, do nguyên nhân nào gây ra.
Đau nửa đầu Migrane (hay còn gọi là đau đầu vận mạch): Người bệnh bị đau một bên đầu trái hoặc phải.

Đau nửa đầu Migrane (hay còn gọi là đau đầu vận mạch): Người bệnh bị đau một bên đầu trái hoặc phải.

Các loại bệnh đau đầu thường gặp và triệu chứng từng loại

Đau nửa đầu Migrane (hay còn gọi là đau đầu vận mạch): Người bệnh bị đau một bên đầu trái hoặc phải. Cảm giác đau thường nhói lên từng cơn, giật giật bên vùng đầu bị đau. Mỗi đợt đau đầu kéo dài từ vài tiếng đến khoảng 72 tiếng. Cơn đau dạng này thường kèm theo nhìn mờ, buồn nôn hoặc nôn. Nếu đau nặng, người bệnh có thể giảm thị lực ở bên vùng đầu bị đau. Người bệnh thường thấy sợ tiếng ồn, nhạy cảm với mùi vị. Đau giảm khi được nghỉ ngơi tại nơi ít ánh sáng, tiếng ồn.

– Đau đầu do bị bệnh u não: Đây là dạng đau đầu nghiêm trọng nhất, bởi bệnh u não rất khó trong hỗ trợ điều trị hiệu quả và dễ dẫn đến tử vong.

– Đau đầu trong bệnh thiểu năng tuần hoàn não

– Đau đầu trong bệnh lý cảm cúm, sốt xuất huyết và sốt virus

– Đau đầu do huyết áp thấp

– Đau đầu do căng thẳng thần kinh

Làm cách nào hết đau đầu là mong muốn tìm hiểu của mọi người khi chịu sự hành hạ của cơn đau.

Làm cách nào hết đau đầu là mong muốn tìm hiểu của mọi người khi chịu sự hành hạ của cơn đau.

Cách trị bệnh đau đầu với từng loại bệnh

Khi bị những cơn đau đầu hành hạ, người mắc phải luôn mong có lời giải cho thắc mắc đau đầu phải làm sao. Đối với từng loại đau đầu, tùy theo nguyên nhân của bệnh sẽ có cách hỗ trợ điều trị hoặc cách giảm đau đầu khác nhau. Ngoài u não là bệnh lý đặc biệt nguy hiểm, không mấy phổ biến có thể cần đến phẫu thuật, các dạng đau đầu còn lại phổ biến hơn và thường được hỗ trợ điều trị như sau:

– Với đau nửa đầu: Đây là loại bệnh hiện vẫn chưa có loại thuốc hay phương pháp nào hỗ trợ chữa một các hiệu quả rõ ràng. Tuy nhiên, một số cách hỗ trợ điều trị và một số loại thuốc có tác dụng hạn chế cường độ cơn đau, phòng tránh cơn đau xảy ra. Việc dùng thuốc phải dựa trên kết quả khám và tuân thủ theo đúng chỉ định y khoa. Bên cạnh đó, bệnh nhân cần thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp để hỗ trợ khắc chế bệnh.

– Đau đầu trong bệnh thiểu năng tuần hoàn não: Dùng thuốc phù hợp và thực hiện hỗ trợ điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Bệnh nhân cần thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp để hỗ trợ khắc chế bệnh.

Bệnh nhân cần thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp để hỗ trợ khắc chế bệnh.

– Sốt virus, sốt xuất huyết, cảm cúm: Khám sớm khi có biểu hiện nghi vấn và thực hiện theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa.

– Đau đầu do huyết áp thấp: Nếu một người có dấu hiệu chóng mặt, ngất tạm thời nghi ngờ là huyết áp thấp, cần nhanh chóng để người bệnh ngồi ở nơi thoáng mát hoặc đặt nằm trên giường, đầu hơi thấp, nâng cao hai chân. Nếu có máy đo huyết áp tại nhà có thể sử dụng đo huyết áp để có phương pháp xử lý thích hợp. Cho người bệnh uống 2 ly nước tương đương với 480 ml, vì uống nước giúp điều tiết huyết áp. Có thể cho người bệnh uống trà gừng, nước sâm, cà phê, nước chè đặc, ăn thức ăn đậm muối, ăn socola, rau cần tây, nước nho… sẽ có tác dụng làm tăng huyết áp nhanh cho người bệnh.

Người có tiền sử bệnh nên mang theo các loại thuốc có tác dụng tăng huyết áp đã được bác sĩ kê đơn, phòng trường hợp tụt huyết áp đột ngột.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92