Cách điều trị ung thư tuyến tụy

Phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và điều trị trúng đích là các cách điều trị ung thư tuyến tụy phổ biến nhất hiện nay. Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ có thể chỉ định các phương pháp điều trị phù hợp.

Các cách điều trị ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy là bệnh lý ác tính bắt đầu từ tuyến tụy, cơ quan nằm trong ổ bụng, ngay sát dạ dày có chức năng điều hòa lượng đường trong cơ thể và tiết dịch tiêu hóa.

Lựa chọn phương pháp điều trị ung thư tuyến tụy còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tuổi tác bệnh nhân, dự đoán mức độ đáp ứng điều trị và đặc biệt là giai đoạn bệnh. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ có thể chỉ định áp dụng một hoặc kết hợp nhiều phương pháp bổ trợ để cho hiệu quả điều trị cao nhất.

Phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến tụy là phương pháp điều trị ung thư tuyến tụy được đánh giá cao

 • Phẫu thuật: là phương pháp điều trị ung thư tuyến tụy được đánh giá cao ở những giai đoạn đầu của bệnh. Tùy từng mức độ di căn của các tế bào ung thư tại tuyến tụy mà bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ tuyến tụy, loại bỏ túi mật hoặc ống gan, lá lách… Bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật kết hợp với một số phương pháp điều trị bổ trợ khác.
 • Xạ trị: sử dụng tia năng lượng cao như tia X để loại bỏ các tế bào ung thư tại vùng khu trú ở tuyến tụy hoặc một số bộ phận di căn. Xạ trị có thể được chỉ định trước điều trị phẫu thuật để làm nhỏ kích thước tế bào ung thư và hạn chế sự nhân lên của chúng. Sau điều trị, bệnh nhân vẫn có thể tiếp tục xạ trị để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại. Trường hợp tế bào ung thư di căn xương, phổi, não… xạ trị được sử dụng như một phương pháp điều trị giảm đau.
 • Hóa trị: sử dụng thuốc hóa chất truyền qua tĩnh mạch đi khắp cơ thể để tiêu diệt các tế bào ung thư. Đây là phương pháp thường được áp dụng cho tế bào ung thư đã lây lan rộng. Liều lượng hóa trị và thời gian hóa trị được bác sĩ tính toán cẩn thận nhất để giảm một số tác dụng phụ như buồn nôn, rụng tóc, mệt mỏi toàn thân…
 • Điều trị nhắm đích: sử dụng các loại thuốc điều trị ung thư bằng cách dùng thuốc gây độc tế bào ung thư mà ít ảnh hưởng đến các mô lành xung quanh. Điều trị trúng đích có thể kết hợp với hóa trị liệu trong điều trị cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy giai đoạn muộn.

Điều trị ung thư tuyến tụy tại bệnh viện Thu Cúc

Nhằm hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân và nâng cao hiệu quả điều trị ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Ưu điểm khi điều trị ung thư tuyến tụy tại Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh nhân được chăm sóc tận tình tại Bệnh viện Thu Cúc

 • Môi trường khám, điều trị bệnh thân thiện, tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh
 • Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy là TS. BS Zee Ying Kiat, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa.
 • Các loại thuốc điều trị tốt nhất, giảm tác dụng phụ của quá trình điều trị bệnh
 • Bệnh nhân được chăm sóc giảm nhẹ theo tiêu chuẩn 100% Singapore ở mọi giai đoạn.
 • Bệnh viện áp dụng thanh toán thẻ bảo hiểm y tế và các loại thẻ bảo hiểm phi nhân thọ khác theo quy định của Nhà nước, giúp tiết kiệm chi phí điều trị cho người bệnh.

Trên đây là thông tin chung về các cách điều trị ung thư tuyến tụy. Để nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

Xem thêm:

> Ung thư tuyến tụy có chữa được không

> Xét nghiệm ung thư tuyến tụy

> Khám và điều trị ung thư tuyến tụy

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92