Cách lấy tinh trùng để xét nghiệm

Cách lấy tinh trùng để xét nghiệm thế nào là băn khoăn của nhiều người. Lấy tinh trùng là việc cần thiết để đánh giá khả năng sinh sản của nam giới, phục vụ cho thực hiện phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn bằng thụ tinh trong ống nghiệm, thụ tinh nhân tạo,…

Cách lấy tinh trùng để xét nghiệm thế nào là băn khoăn của nhiều người

Cách lấy tinh trùng để xét nghiệm thế nào là băn khoăn của nhiều người

Cách lấy tinh trùng để xét nghiệm bằng thủ dâm

Đây là cách lấy tinh trùng được áp dụng phổ biến, và được chỉ định để thực hiện. Nam giới sẽ tự thủ dâm bằng tay lấy tinh dịch.

– Trước khi lấy tinh dịch, cần kiêng xuất tinh từ 3-7 ngày.

– Tinh dịch sau khi lấy xong cho vào lọ xét nghiệm. Tinh dịch khi lấy ra nên thực hiện tinh dịch đồ trong vòng 1 giờ. Nếu để lâu tinh trùng sẽ giảm độ di động và tăng lên tỷ lệ tinh trùng chết khiến cho kết quả xét nghiệm sẽ không được chính xác.

Cách lấy tinh trùng để xét nghiệm bằng phương pháp khác

Nếu trường hợp không thể xuất tinh bằng thủ dâm, người bệnh sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách lấy tinh trùng bằng phương pháp khác. Thông thường thì đó là cách lấy tinh trùng bằng quan hệ ở nhà, sau đó cho tinh trùng vào trong lọ chuyên dụng xét nghiệm, ủ ấm trong nhiệt độ cơ thể như kẹp vào nách và mang đến xét nghiệm.

Hoặc cũng có thể lấy tinh trùng để xét nghiệm bằng các dụng cụ như cốc âm đạo. Đây là cách mà người bệnh tự lấy tinh dịch tại cơ sở y tế.

Những nguyên tắc cần lưu ý khi thực hiện lấy tinh trùng

– Tinh dịch phải được lấy bằng tay, dụng cụ thực hiện phải là chuyên dụng của phòng xét nghiệm an toàn và đạt yêu cầu cần thiết để có tinh dịch đồ tốt nhất.

dụng cụ thực hiện phải là chuyên dụng của phòng xét nghiệm an toàn và đạt yêu cầu cần thiết

Dụng cụ thực hiện phải là chuyên dụng của phòng xét nghiệm an toàn và đạt yêu cầu cần thiết

– Vệ sinh tay sạch sẽ khi lấy tinh trùng. Tuy nhiên, lưu ý là không rửa tay bằng xà phòng vì chúng có thể giết chết tinh trùng.

– Với những trường hợp lấy tinh trùng bằng cách quan hệ hay xuất tinh ngoài, lượng tinh trùng sẽ khá nhiều nhưng lẫn nhiều tạp chất. Vì thế cách thủ dâm vẫn là tốt nhất nếu muốn lấy tinh trùng xét nghiệm.

 

Điều quan trọng vẫn là cần lưu ý chọn địa chỉ thực hiện xét nghiệm tinh trùng uy tín, đảm bảo. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ thực hiện xét nghiệm tinh trùng tin cậy. Tại đây đảm bảo thực hiện việc xét nghiệm đúng quy trình cho kết quả xét nghiệm chính xác. Sau khi thực hiện các xét nghiệm và có kết quả, bác sĩ sẽ chẩn đoán về tình trạng, khả năng sinh sản của nam giới, từ đó mà sẽ đưa ra các biện pháp xử trí để giúp nam giới thực hiện chức năng sinh sản của mình.

Cần lưu ý chọn địa chỉ thực hiện xét nghiệm tinh trùng uy tín, đảm bảo. (Ảnh minh họa)

Cần lưu ý chọn địa chỉ thực hiện xét nghiệm tinh trùng uy tín, đảm bảo. (Ảnh minh họa)

Cách lấy tinh trùng để xét nghiệm  thế nào? Hi vọng rằng qua chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích. Nếu có băn khoăn cần giải đáp, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn miễn phí.

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92