Cách phòng bệnh giang mai

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Bệnh giang mai là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Cách phòng ngừa bệnh giang mai là một vấn đề quan trọng mà tất cả chúng ta cần quan tâm để chủ động bảo vệ sức khỏe của mình. Dưới đây là những biện pháp giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm giang mai.

Sống chung thủy 1 vợ 1 chồng

Quan hệ tình dục an toàn, sống chung thủy 1 vợ 1 chồng là một biện pháp ngừa giang mai hiệu quả

Quan hệ tình dục an toàn, sống chung thủy 1 vợ 1 chồng là một biện pháp ngừa giang mai hiệu quả

Quan hệ tình dục là nguyên nhân hàng đầu gây lây nhiễm bệnh giang mai. Dù bạn sinh hoạt tình dục dưới bất cứ hình thức nào với người đã nhiễm bệnh thì nguy cơ mắc bệnh là rất cao. Con đường lây nhiễm giang mai chủ yếu bắt nguồn từ việc quan hệ tình dục với nhiều bạn tình khác nhau, đặc biệt nam giới quan hệ với gái mại dâm. Do đó, để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm căn bệnh này qua đường tình dục, các bạn nên sống chung thủy 1 vợ 1 chồng; không quan hệ tình dục với nhiều bạn tình.

>> Xem thêm: Bệnh giang mai lây như thế nào?

Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh

Những đồ dùng cá nhân như: rao cạo, nhíp nhổ lông, bàn chải đánh răng, bơm kim tiêm,… là những thứ có thể gây lây nhiễm bệnh giang mai từ người bệnh sang người bình thường. Vì thế, nếu bạn đang sống chung với người mắc bệnh giang mai thì cần lưu ý tới vấn đề này. Tuyệt đối không được dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh và chú ý vệ sinh môi trường sống xung quanh sạch sẽ.

Trong trường hợp phải chăm sóc người nhiễm bệnh giang mai, bạn nên dùng thiết bị bảo hộ và vệ sinh sạch sẽ tay bằng xà phòng diệt khuẩn sau khi chăm sóc người bệnh.

Không dùng chung đồ dùng cá nhân như rao cạo, bấm móng tay với người bệnh

Không dùng chung đồ dùng cá nhân như rao cạo, bấm móng tay với người bệnh

>> Đọc thêm: Nguyên nhân bệnh giang mai

Không đến những nơi có dịch bệnh

Bệnh viện da liễu, khoa da liễu,… là những nơi thường xuyên có bệnh nhân mắc bệnh giang mai thăm khám và điều trị. Nếu không có công việc cần thiết, bạn không nên tới những nơi này nhiều để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh giang mai.

Thăm khám sức khỏe định kỳ

Việc thăm khám sức khỏe định kỳ không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà còn có thể phát hiện sớm, ngăn ngừa bệnh giang mai thông qua các xét nghiệm. Trong trường hợp bạn mắc bệnh, nếu được phát hiện sớm bệnh sẽ được khống chế, ngăn chặn kịp thời những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Thăm khám sức khỏe định kỳ để phòng ngừa phát hiện bệnh giang mai sớm

Thăm khám sức khỏe định kỳ để phòng ngừa phát hiện bệnh giang mai sớm

Để biết thêm thông tin về cách phòng ngừa bệnh giang mai, các bạn vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

>> Tham khảo: Bệnh giang mai có chữa được không?

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm