Cẩn trọng với triệu chứng đau xương khớp ở trẻ em

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

 

Cẩn trọng với triệu chứng đau xương khớp ở trẻ em là khuyến cáo của các bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp. Bài viết dưới đây giúp bạn đọc tìm hiểu về bệnh xương khớp ở trẻ em.

Nhiều người mặc định bệnh xương khớp là bệnh chỉ có ở người lớn và cao tuổi mà không biết rằng, trẻ em cũng có thể bị các bệnh xương khớp tấn công. Trẻ em sau khi bị nhiễm khuẩn, chấn thương ở dạng cấp tính nếu không được chữa trị kịp thời có thể bị các bệnh xương khớp mạn tính hỏi thăm. Thực tế khám chữa bệnh tại các bệnh viện cũng cho thấy, số lượng trẻ nhập viện vì bệnh xương khớp đang có xu hướng gia tăng.

Trẻ em cũng có thể bị các bệnh xương khớp tấn công.

Triệu chứng trẻ mắc bệnh xương khớp
 • Đau khớp: Đây là triệu chứng điển hình báo hiệu bệnh xương khớp, trẻ có thể bị đau khớp khi vận động thậm chí đau ngay cả khi đang nghỉ ngơi.
 • Cứng khớp, khó vận động vào buổi sáng.
 • Khớp bị đau có biểu hiện sưng, nóng, đỏ…
 • Có tiếng kêu lạo xạo khi vận động.
 • Vùng cơ xung quanh khớp bệnh yếu và teo dần…

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cha mẹ cần phải cẩn trọng với triệu chứng đau xương khớp ở trẻ em. Khi thấy trẻ có các biểu hiện đau xương khớp, cần cho trẻ đi khám bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp càng sớm càng tốt.

Các bệnh xương khớp thường gặp ở trẻ em
 • Đau cơ, đau xương phát triển: Đây là loại bệnh cơ xương khớp rất hay gặp ở trẻ em, phổ biến ở trẻ từ 6 đến 12 tuổi.
 • Bệnh thấp khớp: Bệnh thấp khớp thường gặp ở trẻ trong độ tuổi từ 5-15 tuổi, phát triển mạnh vào mùa đông hoặc mỗi khi thay đổi thời tiết.
 • Hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi: Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, đồng thời là nguyên nhân hay gặp nhất trong các bệnh lý khớp háng.

Cần cẩn trọng với triệu chứng đau xương khớp ở trẻ em

 • Viêm cột sống dinh khớp: Trẻ em trong độ tuổi từ 8 – 15 tuổi rất dễ mắc phải loại bệnh này. Trẻ có biểu hiện đau cột sống lưng, lưng cứng, hạn chế vận động, đi lại khó khăn, sốt, gầy sút, mệt mỏi…
 • Biến dạng cột sống: Biên dạng cột sống thường xảy ra ở trẻ trong độ tuổi đến trường, nguyên nhân là do tư thế ngồi học không đúng, đeo balo nặng…
 • Viêm khớp mạn tính:Trẻ em hoàn toàn có thể bị viêm khớp mạn tính hỏi thăm. Lý do là cha mẹ thường chủ quan, không nghĩ trẻ nhỏ cũng có thể bị bệnh về xương khớp nên không thăm khám sớm và điều trị kịp thời. Viêm khớp mạn tính ở trẻ em có 3 thể bệnh hay gặp là viêm ít khớp, viêm đa khớp và viêm khớp hệ thống.

Hãy đưa trẻ đến các bệnh viện có chuyên khoa Cơ xương khớp để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng không mong muốn khi có biểu hiện đau nhức xương khớp.

 • Viêm đa khớp dạng thấp thanh thiếu niên: Bệnh viêm khớp dạng thấp thanh thiếu niên rất nguy hiểm cho trẻ. Nếu phát hiện quá muộn và không tiến hành điều trị sớm có thể gây tổn thương khớp nghiêm trọng sẽ dẫn đến tàn phế.

Các bệnh lý xương khớp trẻ em nói trên nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng cách có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, cha mẹ cẩn trọng với triệu chứng đau xương khớp ở trẻ em. Hãy đưa trẻ đến các bệnh viện có chuyên khoa Cơ xương khớp để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng không mong muốn khi có biểu hiện đau nhức xương khớp.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm
*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000 đồng

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Đăng ký
đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96