Cạo vôi răng thường xuyên tốt hay không?

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 33 tuổi. Tôi thường đi lấy vôi răng (cao răng) định kì 3 – 4 tháng/lần. Gần đây, thỉnh thoảng tôi thấy ê răng. Xin hỏi bác sĩ: Cạo vôi răng thường xuyên tốt hay không? Nếu bị ê buốt răng, tôi nên làm gì để khắc phục? (Hoàng Văn Nguyên – Phú Xuyên, Hà Nội).

Trả lời:

Chào anh Hoàng Văn Nguyên. Cảm ơn anh đã gửi thắc mắc tới hộp thư tư vấn sức khỏe của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Về câu hỏi của anh: Cạo vôi răng thường xuyên tốt hay không? Nếu bị ê buốt răng, tôi nên làm gì để khắc phục?, chúng tôi xin giải đáp như sau:

>> Tham khảo: Lấy cao răng có hại không?

Cạo vôi răng thường xuyên tốt hay không?

Trong vôi răng (hay cao răng) có chứa các cặn mềm của thức ăn, carbonat, phophate và vi khuẩn,…Vôi răng cũng có thể là nơi lắng đọng sắt của huyết thanh trong máu và nước bọt. Môi trường này đặc biệt thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi trong miệng nhanh hơn, gây ra các bệnh về răng miệng như viêm nướu, nha chu, niêm mạc miệng, làm dài chân răng, hôi miệng, chảy máu chân răng,…

Việc lấy cao răng đúng cách, đúng định kì, với bác sĩ có chuyên môn và các dụng cụ y tế đảm bảo chất lượng sẽ rất có lợi.

Khoa răng hàm mặt của Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc hiện đang là địa chỉ uy tín được nhiều người lựa chọn

Khoa răng hàm mặt của Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc hiện đang là địa chỉ uy tín được nhiều người lựa chọn

>> Xem thêm: Lấy cao răng có phải kiêng gì không?

Cạo vôi răng thường xuyên tốt hay không?

Cạo vôi răng theo định kì là cần thiết và tốt cho răng miệng và sức khỏe mỗi người nói chung. Định kì lấy vôi răng cần thiết và phù hợp được các bác sĩ đưa ra là 6 tháng/lần. Vậy, để giải đáp thắc mắc cạo vôi răng thường xuyên tốt hay không, cần xác định việc thường xuyên đó cụ thể bao lâu một lần lấy vôi răng. Bạn cho biết cứ 3-4 tháng bạn lại cạo vôi răng một lần. Như vậy là hơi nhiều và thời gian giữa các kì lấy cao răng hơi ngắn hơn mức chuẩn cần thiết. Việc lấy cao răng quá thường xuyên là không cần thiết và có thể dễ gây tổn thương cho răng hơn.

Với các thông tin trên, bạn đã biết cạo vôi răng thường xuyên tốt hay không. Để bảo vệ răng, bạn không cần kiêng gì khi lấy cao răng xong, nhưng cũng nên hạn chế những đồ ăn quá cứng, dai, chua. Cũng nên tránh ăn, uống đồ quá nóng hoặc quá lạnh ngay sau khi lấy cao.

Nếu bạn đang gặp vấn đề bệnh lý như viêm lợi, viêm chân răng…, cần chữa trị khỏi các bệnh này trước rồi mới lấy cao răng sau.

>> Tìm hiểu: Cao răng có gây hôi miệng không?

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92