Cắt amidan, nạo VA bằng dao plasma: đắt nhưng xắt ra miếng

Mặc dù chi phí điều trị cao hơn rất nhiều so với các phương pháp khác nhưng số lượng người lựa chọn cắt amidan, nạo VA bằng dao plasma vẫn không ngừng tăng lên.  Lý do ở đây là gì? Có thể gói gọn câu trả lời trong cách nói dân dã “đắt nhưng xắt ra miếng”. Phương pháp điều trị mới này mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, hoàn toàn xứng đáng với số tiền bỏ ra, thậm chí nếu suy xét kỹ tổng thể thì không hề đắt.
cắt amidan, nạo VA bằng dao plasma: đắt nhưng xắt ra miếng

Mặc dù có chi phí ở mức cao nhưng phương pháp cắt amidan, nạo VA bằng dao plasma vẫn được nhiều người bệnh lựa chọn.

Dao plasma giải quyết được nỗi lo lớn nhất của nhiều người bệnh: sợ đau

Cắt amidan, nạo VA là loại phẫu thuật đơn giản, khá an toàn nhưng với nhiều người bệnh việc điều trị không hề dễ dàng bởi một nỗi ám ảnh. Đó là những cơn đau sau mổ, “hồi trước mổ bằng dao, kéo, thòng lọng nghĩ lại đến bây giờ vẫn thấy…ghê vì rất đau và chảy máu nhiều”, chị Kiều Anh chia sẻ lại quá khứ “đau thương”. Vì thế nên khi bé Sóc (6 tuổi) được chỉ định mổ do VA quá phát, người mẹ này nhất quyết không đồng ý. “Cháu còn bé, sức khỏe còn chưa ổn định mà lại còn mổ đau nữa thì làm sao mà chịu nổi.”

Không chỉ trẻ nhỏ, nhiều người lớn cũng rơi vào tình cảnh tương tự. “Đến tuổi này rồi phải đi cắt amidan nhưng tôi vẫn sợ lắm. Nhỡ đâu đau quá thì phải nghỉ làm nhiều ngày, ảnh hưởng đến công việc mà sếp lại khó tính”, anh Trần Vũ cho hay. Anh Vũ bị viêm amidan mạn tính, gây ngưng thở khi ngủ và cũng được tư vấn nên cắt amidan càng sớm càng tốt.

Dao plasma chính là lựa chọn hoàn hảo giúp những người như chị Kiều Anh, anh Vũ xóa bỏ được nỗi lo sợ đau và an tâm bước vào điều trị. Theo giải thích của bác sĩ CKI Dương Văn Tiến (Trưởng khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc), dao plasma giúp hạn chế chảy máu trong phẫu thuật rất hiệu quả, giúp người bệnh ít đau sau mổ.

“Với ưu điểm này, dao plasma còn được gọi là ứng dụng biến các cuộc phẫu thuật về tai mũi họng, trong đó phổ biến nhất là cắt amidan – nạo VA, trở nên nhẹ nhàng hơn.”  Bác sĩ Tiến giải thích khi được hỏi về phương pháp cắt amidan, nạo VA mới nhất hiện nay.

So sánh giữa dao plasma và các loại dao khác được sử dụng trong cắt amidan, nạo VA tại đây.

Cận cảnh ca mổ cắt amidan, nạo VA bằng dao plasma tại Bệnh viện Thu Cúc:

Dao plasma giúp tiết kiệm thời gian và công sức

Không chỉ ít đau, cắt amidan, nạo VA bằng dao plasma còn có những ưu điểm khác như:

  • Ít gây tổn thương đến các mô lành xung quanh nhờ cắt đốt ở nhiệt độ trung bình thấp.
  • Hầu như không gây tổn thương đến các mô lành xung quanh.
  • Thời gian thực hiện rất nhanh chóng, khoảng 30 – 45 phút.
  • Cắt và nạo rất nhanh, triệt để nhờ dao plasma có thiết diện mỏng, dẹt giúp bác sĩ thao tác linh hoạt, kể trong phẫu trường hẹp. Hạn chế lượng thuốc mê phải sử dụng, an toàn cho sức khỏe người bệnh.
cắt amidan, nạo VA bằng dao plasma: đắt nhưng xắt ra miếng

Cắt amidan, nạo VA bằng dao plasma biến cuộc mổ trở nên nhẹ nhàng, nhanh chóng và an toàn.

Vì ít đau, ít gây chảy máu lại rất an toàn nên người bệnh sau mổ cắt amidan, nạo VA bằng dao plasma phục hồi rất nhanh. Nhiều trường hợp có thể ra viện trong vòng 24 giờ sau mổ, sớm quay trở lại học tập và làm việc bình thường.

Sáng mổ thì đến chiều con đã ổn định dần, tự ăn uống được, rất ngoan và không quấy khóc. Tôi cũng không cần phải lo lắng gì nhiều vì đã có điều dưỡng hỗ trợ hết. Đến chiều ngày hôm sau thì con bảo với mẹ là xin bác sĩ cho về nhà với ông bà.” Chị Kiều Anh vui vẻ cho biết, việc chăm sóc hậu phẫu rất nhẹ nhàng, bé Sóc ăn ngoan, ngủ tốt, vết mổ liền nhanh nên chị chỉ cần nghỉ làm 3 ngày cho dù trước đó đã viết đơn xin nghỉ phép 1 tuần.

Tương tự anh Vũ cũng rất hài lòng với lựa chọn cắt amidan bằng dao plasma của mình. Vì việc điều trị rất nhanh chóng và đơn giản nên anh không cần nghỉ ngơi nhiều. “Tôi cảm thấy có thể đi làm ngay sau khi mổ 2 ngày nhưng vợ cứ can ngăn bảo ở nhà nghỉ ngơi thêm với lại cũng được bác sĩ dặn hạn chế nói chuyện nên nghỉ thêm 2 ngày nữa. Tuy nhiên nhìn chung là đã rút ngắn thời gian hơn rất nhiều so với dự kiến, tiết kiệm thêm được một khoản tiền phòng, tiền ăn uống, thăm nom.”

Cắt amidan, nạo VA bằng dao plasma không đắt như bạn nghĩ!

Khi được hỏi về vấn đề chi phí khi lựa chọn cắt amidan, nạo VA bằng dao plasma, cả chị Kiều Anh cho hay: “Ban đầu tôi nghĩ là hơi cao nhưng vì sức khỏe của con là trên hết nên chi phí không phải là vấn đề đặt nặng. Con không phải chịu đau, mau khỏi bệnh, phát triển khỏe mạnh, tối ngủ giấc tròn là cả hai vợ chồng tôi đều mãn nguyện. Cháu nằm viện trong thời gian ngắn nên tôi cũng không phải nghỉ làm nhiều, tiền giường nằm, tiền thuốc men ít hơn dự tính. Chưa kể Bệnh viện Thu Cúc còn áp dụng bảo hiểm y tế nên còn bớt thêm được một khoản nữa.”

Anh Vũ còn chia sẻ thêm: “Nếu lựa chọn các phương pháp cắt amidan, nạo VA khác (dao diện, dao Coblator…) thì có thể rẻ hơn một chút nhưng lại mất nhiều thời gian để nghỉ ngơi, phục hồi sau mổ. Tính tiền giường, tiền thuốc men, chăm nom kéo dài cũng xấp xỉ với cắt amidan, nạo VA bằng dao plasma, trong khi phương pháp này lại nhẹ nhàng hơn rất nhiều.”

Để có kết quả điều trị hiệu quả, tốt nhất, người bệnh nên thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ chuyên khoa. Quyền lựa chọn cuối cùng thuộc về bạn, vậy nên hãy sáng suốt với những lựa chọn ấy!

cắt amidan, nạo VA bằng dao plasma: đắt nhưng xắt ra miếng

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc luôn sẵn sàng hỗ trợ để bạn được phẫu thuật nạo VA, cắt amidan bằng dao plasma hiệu quả với mức chi phí phù hợp. 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96