Cắt bỏ tử cung có quan hệ được không?

Cắt bỏ tử cung có quan hệ được không? Đây là câu hỏi mà chị Hoàng Thu Huyền 35 tuổi, Hải Dương gửi tới chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề chị hỏi sẽ được giải đáp qua những thông tin dưới đây!

Cắt bỏ tử cung có quan hệ được không?

Cắt bỏ tử cung có quan hệ được không là vấn đề mà rất nhiều chị em quan tâm

Cắt bỏ tử cung có quan hệ được không là vấn đề mà rất nhiều chị em quan tâm

Điều này không ảnh hưởng gì tới việc sinh hoạt tình dục của nữ giới. Chị em vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường khi đã cắt bỏ tử cung. Ở cơ quan sinh dục của nữ giới, tử cung là bộ phận nằm trong vùng chậu, phía trên ống âm đạo, nối với hai bên ống dẫn trứng, vòi trứng và buồng trứng. Trong khi đó, hoạt động tình dục của chị em chỉ diễn ra tại phần âm đạo. Do đó, việc cắt bỏ tử cung chỉ ảnh hưởng tới khả năng mang thai chứ không liên quan tới chuyện sinh hoạt vợ chồng của chị em.

>> Xem thêm: Cắt tử cung hoàn toàn trong trường hợp nào?

Có điều, việc sinh hoạt tình dục chỉ thực hiện sau khi chị em cắt bỏ tử cung và đã bình phục về sức khỏe. Vì thời gian đầu khi mới cắt bỏ tử cung, vùng kín bị tổn thường và cần thời gian để cơ quan sinh dục hồi phục. Việc quan hệ tình dục lúc này sẽ gây đau đớn và viêm nhiễm các bộ phận khác.

Những trường hợp phải cắt bỏ tử cung như:có u xơ tử cung kích thước lớn chiếm lấy toàn bộ thể tích lòng tử cung, gây chèn ép lên các bộ phận xung quanh; u xơ tử cung đã điều trị nhưng tái phát nhiều lần và chị em không còn nhu cầu sinh đẻ, nữ giới bị sa tử cung, ung thư tử cung, lạc nội mạc tử cung,…

Việc cắt bỏ tử cung không ảnh hưởng gì tới đời sống tình dục của chị em

Việc cắt bỏ tử cung không ảnh hưởng gì tới đời sống tình dục của chị em

>> Đọc thêm: Phì đại cổ tử cung là bệnh gì?

Việc cắt bỏ tử cung không những không ảnh hưởng tới đời sống tình dục của chị em mà còn ngăn ngừa khả năng mang thai ngoài ý muốn và điều này thuận lợi cho những chị em nào không còn nhu cầu sinh thêm con cái nữa. Nhiều phụ nữ chia sẻ rằng: Họ cảm thấy đời sống tình dục của mình còn viên mãn hơn sau khi đã cắt bỏ tử cung.

Chị Thu Huyền thân mến! Với những chia sẻ trên, hy vọng chị đã nắm được việc cắt bỏ tử cung có quan hệ được không. Nếu chị còn băn khoăn gì về vấn đề này, bạn vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288. Chúc chị mạnh khỏe!

>> Tham khảo: Sau khi mổ u xơ tử cung nên ăn gì?

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92