Cắt buồng trứng có còn kinh nguyệt không?

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi: Cắt buồng trứng có còn kinh nguyệt không? Em năm nay 35 tuổi, từng bị u nang buồng trứng xoắn và phải cắt bỏ 1 bên buồng trứng. Hiện tại em đã cắt một bên buồng trứng được 3 tháng và từ khi làm phẫu thuật tới giờ, em chưa thấy kinh nguyệt xuất hiện trở lại. Em rất băn khoăn về điều này nên mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ! (Mai Lan, Hà Nội).

Chào chị Mai Lan!

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được những thông tin chia sẻ của chị! Vấn đề mà chị hỏi: Cắt buồng trứng có còn kinh nguyệt không, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Cắt buồng trứng có còn kinh nguyệt không là băn khoăn của nhiều chị em

Cắt buồng trứng có còn kinh nguyệt không là băn khoăn của nhiều chị em

Cắt buồng trứng có còn kinh nguyệt không?

Buồng trứng ở nữ giới là một bộ phận không thể thiếu đối với chức năng sinh sản của chị em hơn nữa bộ phận này còn giúp sản sinh ra các hormone giúp duy trì ham muốn tình dục và tạo ra hiện tượng kinh nguyệt ở nữ giới. Do đó, khi buồng trứng bị cắt bỏ sẽ ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt của chị em.

>> Tham khảo: U nang buồng trứng có nguy hiểm không?

Sau khi cắt 1 bên buồng trứng mà không thấy kinh nguyệt trở lại, chị em nên thăm khám bác sĩ để được kiểm tra

Nếu cả hai bên buồng trứng bị cắt bỏ hoàn toàn thì chị em sẽ không có kinh nguyệt nữa. Trường hợp của chị, chỉ cắt 1 bên buồng trứng còn 1 bên vẫn hoạt động bình thường thì vẫn có hiện tượng kinh nguyệt xảy ra. Tuy nhiên, chị chia sẻ rằng từ khi làm phẫu thuật tới giờ đã 3 tháng chị chưa thấy hiện tượng kinh nguyệt. Vậy, chị nên tái khám bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra lại hoạt động của buồng trứng còn lại xem buồng trứng kia có hoạt động bình thường hay không, do đâu mà chưa thấy kinh nguyệt.

Vấn đề cắt buồng trứng có còn kinh nguyệt không là một vấn đề mà rất nhiều chị em quan tâm và điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với những chị em vẫn trong độ tuổi sinh sản bởi cắt buồng trứng đồng nghĩa với việc cơ quan sinh sản của nữ giới không thể sản sinh ra trứng và không thể mang thai.

Chính vì vậy để ngăn chặn những ảnh hưởng đó, chị em cần chú ý chăm sóc sức khỏe cho mình; cần tăng cường phòng ngừa các căn bệnh ở buồng trứng xảy ra. Thăm khám phụ khoa định kỳ là cách tốt nhất giúp chị em chủ động bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình.

Để được giải đáp thêm những thông tin về vấn đề cắt buồng trứng có còn kinh nguyệt không, chị em vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Xem thêm bài viết:

> Phẫu thuật u nang buồng trứng

> Phẫu thuật thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng

> Chế độ ăn cho người kinh nguyệt không đều

 

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96