Cắt một bên vòi trứng có sinh con được không?

Rất nhiều phụ nữ băn khoăn và quan tâm đến bị cắt một bên vòi trứng có sinh con được không. Cùng tìm hiểu những thông tin qua bài viết dưới đây để biết được câu trả lời chính xác nhất.

vòi trứng là gì?

Vòi trứng là một bộ phận không thể thiếu thực hiện chức năng sinh sản ở chị em phụ nữ. Đây là bộ phận giúp cho việc trứng và tinh trùng gặp gỡ nhau để thụ tinh và cùng tạo thành hợp tử dẫn về tử cung để làm tổ, tạo thành thai nhi.

Phụ nữ sinh ra có 2 buồng trứng trái – phải và song song với đó là 2 vòi trứng trái – phải khác nhau. Nhiệm vụ của 2 bên vòi trứng này là thay nhau vận chuyển trứng để thực hiện quá trình phóng noãn cơ bản và thụ tinh.

phụ nữ có 2 buồng trứng trái và phải

Phụ nữ sinh ra có 2 buồng trứng trái – phải và song song với đó là 2 vòi trứng trái – phải khác nhau

Khi mắc phải các bệnh lý về viêm nhiễm nặng vòi trứng, khó có khả năng chữa khỏi buộc phải cắt bỏ.

Cắt 1 bên vòi trứng có sinh con được không?

Một khi cắt một bên vòi trứng thì nhiệm vụ cho trứng cùng tinh trùng gặp nhau và đưa trứng về tổ tử cung thì chỉ tập trung ở phần vòi trứng còn lại bên kia. Không những vậy, chị em cũng sẽ gặp phải một số vấn đề về sức khỏe, cụ thể như sau:

Chắc chắn rằng chu kì phóng noãn ở nữ giới sẽ bị chậm hơn so với bình thường, kỳ nguyệt san cũng sẽ bị rối loạn, có thể là nhanh hoặc chậm hơn so với những chu kì bình thường. Thường thì từ 2-3 vòng kinh mới xuất hiện một chu kì rụng trứng cho nên khả năng mang thai kém đi, chậm có thai.

Cắt một bên vòi trứng làm chu kì phóng noãn ở nữ giới sẽ bị chậm hơn so với bình thường khi cắt 1 bên buồng trứng

Cắt một bên vòi trứng làm chu kì phóng noãn ở nữ giới sẽ bị chậm hơn so với bình thường

Việc cắt 1 bên vòi trứng không phải là không thể mang thai mà vẫn có thể có thai nhưng chậm hơn bình thường, tỉ lệ mang thai chỉ được 50%. Vậy nên, cắt 1 bên vòi trứng có thể sinh con được.

Muốn biết khả năng mang thai của mình cao hay thấp bạn phải biết là đi thăm khám bác sĩ thường xuyên để biết tình trạng sức khỏe của mình ở mức nào. Nếu đi khám mà các bộ phận trong cơ thể vẫn hoạt động bình thường, chức năng sinh sản hoạt động tốt thì khả năng mang thai của bạn vẫn có.

thăm khám bác sĩ để biết rõ về tình hình bệnh

Muốn biết khả năng mang thai của mình cao hay thấp bạn phải biết là đi thăm khám bác sĩ thường xuyên

Với thông tin mà chúng tôi cung cấp cắt 1 bên vòi trứng có sinh con được không đã mang đến cho chị em chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92