Cắt polyp trực tràng ở đâu

Polyp trực tràng là bệnh thường gặp trong đường ruột. Bệnh thường lành tính nhưng có thể gây nguy hiểm cho người bệnh khi polyp quá to hoặc tiến triển thành ung thư. Trong một số trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định cắt polyp để không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Vậy cắt polyp trực tràng ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin.

Polyp trực tràng là tình trạng xảy ra ở nhiều người

Polyp trực tràng là tình trạng xảy ra ở nhiều người

Nguyên nhân gây polyp trực tràng

Polyp trực tràng là những u cục với kích thước khác nhau trên bề mặt trực tràng. Polyp được hình thành do sự tăng sinh quá mức của niêm mạc trực tràng gây nên. Một số nguyên nhân gây nên tình trạng này là:

-Niêm mạc bị tổn thương do viêm nhiễm bởi vi khuẩn, ký sinh trùng

-Tình trạng táo bón lâu ngày

-Thói quen ăn uống thất thường làm thay đổi tính chất phân khiến trực tràng bị kích thích

-Người lớn tuổi có nguy cơ mắc cao hơn

-Polyp trực tràng cũng có tính chất di truyền

Các polyp này có nguy cơ thoái hóa thành ác tính nên có thể được chỉ định cắt bỏ để không gây nên các biến chứng nguy hiểm.

Hình ảnh polyp trong trực tràng

Hình ảnh polyp trong trực tràng

Cắt polyp trực tràng ở đâu?

Phần lớn trong quá trình nội soi, nếu phát hiện có polyp và đủ điều kiện bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ ngay. Tuy là một thủ thuật đơn giản nhưng để quá trình này diễn ra chính xác và an toàn, cần được thực hiện tại các cơ sở uy tín. Hiểu được nhu cầu này, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy nội soi tiên tiến, phòng nội soi vô khuẩn với các thiết bị kỹ thuật đạt tiêu chuẩn an toàn để quá trình nội soi nói chung, thủ thuật cắt polyp nói riêng diễn ra chính xác và hiệu quả.

Bệnh viện cũng hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao để giảm thiểu cảm giác đau đớn, khó chịu cho người bệnh, đưa ra những nhận định chính xác về polyp trong đại tràng và có những chỉ định phù hợp với thể trạng người bệnh. Bệnh viện áp dụng nhiều phương pháp nội soi giúp người bệnh có thêm nhiều lựa chọn. Đặc biệt là nội soi không đau đã khắc phục phần lớn những khó chịu của phương pháp cũ giúp người bệnh giảm thiểu đau đớn mà vẫn mang đến kết quả chính xác và nhanh chóng. Ngay cả cắt polyp trong nội soi không đau cũng mang đến hiệu quả tốt hơn bởi không ảnh hưởng từ sự phản ứng của người bệnh.

Trong quá trình nội soi, nếu phát hiện có polyp, bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ

Trong quá trình nội soi, nếu phát hiện có polyp, bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ

Bài viết trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc cắt polyp đại tràng ở đâu. Để có thêm thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92