Cắt tử cung hoàn toàn trong trường hợp nào?

Cắt tử cung hoàn toàn đồng nghĩa với việc nữ giới sẽ không thể sinh con được nữa, điều này rất đáng buồn nếu chị em vẫn trong độ tuổi sinh sản. Trong trường hợp nào thì chị em phải cắt tử cung hoàn toàn, chị em hãy tham khảo những thông tin dưới đây!

Cắt tử cung hoàn toàn khi có khối u xơ tử cung quá lớn

Những trường hợp mắc u xơ tử cung, kích thước khối u quá lớn cần cắt bỏ hoàn toàn tử cung

Những trường hợp mắc u xơ tử cung, kích thước khối u quá lớn cần cắt bỏ hoàn toàn tử cung

Những trường hợp mắc u xơ tử cung nhưng không được phát hiện kịp thời thì khối u sẽ chiếm toàn bộ thể tích lòng tử cung, chèn ép lên các bộ phận xung quanh gây đau đớn cho người bệnh, rối loạn hoạt động của hệ tiết niệu,… Đối với trường hợp này, người bệnh sẽ được chỉ định điều trị cắt bỏ hoàn toàn tử cung để đảm bảo sức khỏe về sau.

Ngoài ra, những trường hợp mắc u xơ tử cung nhỏ nhưng tái phát nhiều lần mà đã hết nhu cầu sinh thêm con cũng có thể được chỉ định cắt hoàn toàn tử cung.

>> Đọc thêm: Cắt bỏ tử cung có quan hệ được không?

Cắt hoàn toàn tử cung trong trường hợp sa tử cung nặng

Sa tử cung là tình trạng tử cung không ở nguyên vị trí ban đầu mà sa xuống hố chậu hướng vào ống âm đạo. Căn bệnh này thường xảy ra ở những trường hợp sau khi sinh. Nguyên nhân thường do hệ thống dây chằng rộng ở vùng chậu hoạt động kém, dẫn tới không thể giữ cân bằng tử cung ở nguyên vị trí ban đầu.

Sa tử cung nặng buộc phải cắt bỏ hoàn toàn tử cung để ngăn chặn những hệ lụy của bệnh

Sa tử cung nặng buộc phải cắt bỏ hoàn toàn tử cung để ngăn chặn những hệ lụy của bệnh

Sa tử cung nặng có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của chị em như: gây nhiễm trùng âm đạo, sa các bộ phận thuộc vùng chậu và lân cận như: vòi trứng, buồng trứng, bàng quang; gây nguy hiểm tới tính mạng của chị em. Đối với trường hợp như vậy, bệnh nhân cũng được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn tử cung để ngăn chặn những rủi ro có thể xảy ra.

>> Xem thêm: Phì đại cổ tử cung là bệnh gì?

Cắt tử cung hoàn toàn trong trường hợp ung thư tử cung

Ung thư tử cung là căn bệnh ung thư phụ khoa thường xảy ra ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản, thường là sau tuổi 30. Nếu khối u ác có kích thước nhỏ thì bệnh nhân có thể được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật bảo tồn tử cung nhưng với khối u ác lớn, xâm lấn trên diện rộng thì cần cắt bỏ hoàn toàn tử cung để ngăn ngừa tế bào ác tính di căn tới các vị trí khác.

Hoặc trong trường hợp nữ giới bị ung thư tử cung

Hoặc trong trường hợp nữ giới bị ung thư tử cung

 

Trên đây là những thông tin về vấn đề cắt tử cung hoàn toàn trong những trường hợp nào. Để biết chi tiết về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

>> Tham khảo: Sau khi mổ u xơ tử cung nên ăn gì?

Cắt tử cung toàn phần

Cắt bỏ tử cung có quan hệ được không

Chụp tử cung vòi trứng bao nhiêu tiền

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96