Cắt túi mật có ảnh hưởng gì không?

Cắt túi mật có ảnh hưởng gì không là nghi ngại của rất nhiều người. Khi cắt túi mật, người bệnh thường có cảm giác mất đi một bộ phận, cơ quan trong cơ thể vì thế cho rằng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cung cấp thông tin để giải đáp thắc mắc trên.

Sỏi làm tắc đường ống dẫn mật gây đau bụng cần phải cắt túi mật

Sỏi làm tắc đường ống dẫn mật gây đau bụng cần phải cắt túi mật

Khi nào cần cắt túi mật?

Không phải bất cứ dấu hiệu bất thường nào từ mật đều thực hiện cắt túi mật. Chỉ ở trong một số trường hợp, bác sĩ mới chỉ định phẫu thuật này:

Sỏi trong mật có kích thước quá lớn gây ra những cơn đau với cường độ mạnh và kéo dài do cản trở hoạt động co bóp của túi mật.

Sỏi làm tắc đường ống dẫn mật

Sỏi mật gây ra các biến chứng nguy hiểm như viêm túi mật, viêm tụy…

Hệ miễn dịch của người bệnh bị suy yếu.

Cắt túi mật có ảnh hưởng gì không?

Sau khi cắt túi mật, gan tiết ra dịch mật sẽ đưa thẳng xuống đại tràng, dịch mật sẽ không còn cô đặc và dự trữ ở túi mật nên ban đầu có thể có những ảnh hưởng nhất định về tiêu hóa và gây ra một số hiện tượng như chán ăn, đau bụng, vàng da, ngứa…

Sau khi cắt túi mật, gan tiết ra dịch mật sẽ đưa thẳng xuống đại tràng

Sau khi cắt túi mật, gan tiết ra dịch mật sẽ đưa thẳng xuống đại tràng

Nguyên nhân cho những hiện tượng này chưa được xác định rõ nhưng rất có thể do sự thay đổi đột ngột khi mất đi túi mật khiến cơ thể chưa kịp thích nghi. Các triệu chứng này thường sẽ chấm dứt sau một thời gian và người bệnh có thể tiếp tục sinh hoạt bình thường.

So với nguy hiểm do các biến chứng của các bệnh lý về mật gây ra thì cắt túi mật mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, giúp người bệnh không phải chịu đau đớn và nguy hiểm từ các biến chứng của bệnh sỏi mật.

Cắt túi mật ở Bệnh viện nào tốt?

Để giảm thiểu các rủi ro về vấn đề an toàn ca mổ cũng như độ chính xác, người bệnh cần tìm đến các bệnh viện lớn, các cơ sở uy tín để bảo đảm sức khỏe cho bản thân.

Bệnh viện Thu Cúc là một lựa chọn tốt trong việc thăm khám và điều trị bệnh sỏi mật. Mổ sỏi mật tại đây người bệnh có thể chủ động lựa chọn bác sĩ mổ theo mong muốn của mình để yên tâm hơn về hiệu quả ca mổ.

Bệnh viện Thu Cúc là một lựa chọn tốt trong việc thăm khám và điều trị bệnh sỏi mật.

Bệnh viện Thu Cúc là một lựa chọn tốt trong việc thăm khám và điều trị bệnh sỏi mật.

Cùng với trang thiết bị tiên tiến, phòng mổ vô khuẩn một chiều giúp giảm thiểu nhiễm khuẩn, để người bệnh có thời gian phục hồi nhanh. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe sau ca mổ cũng là ưu thế để người bệnh luôn tin tưởng, lựa chọn sử dụng dịch vụ tại đây.

Ngoài ra, bệnh viện cũng áp dụng chi trả BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ giúp người bệnh giảm được nhiều chi phí thực hiện.

Thông tin trên đây chắc hẳn đã giúp bạn đọc giải quyết được lo lắng cắt túi mật có ảnh hưởng gì không. Để có thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896 hoặc Hotline 0904970909.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96