Cắt u lympho vòm bằng dao plasma

Cắt u lympho vòm bằng dao plasma là phương pháp được cải tiến vượt bậc, mang lại rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân. Ra đời như một thành tựu mới của y học, đặc biệt trong phẫu thuật tai mũi họng, công nghệ plasma khi được áp dụng vào cắt u lympho vòm đã khắc phục nhược điểm của các phương pháp cũ. Việc sử dụng công nghệ plasma trong mổ cắt u lympho vòm được coi là giải pháp tốt nhất cho tình trạng này.

Cắt u lympho vòm bằng dao plasma là phương pháp được cải tiến vượt bậc, mang lại rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân.

Cắt u lympho vòm bằng dao plasma là phương pháp được cải tiến vượt bậc, mang lại rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân.

Cắt u lympho vòm bằng dao plasma là gì?

Có thể hiểu, plasma là một đám mây dẫn điện được tạo ra khi năng lượng sóng radio tiếp xúc với mô tế bào và làm cho mô bị phân hủy. Đám mây này sẽ bao gồm hơi nước và các hạt tích điện gọi là ion, cho phép truyền năng lượng ở mức thấp. Các hạt ion này đã được kiểm chứng có tác dụng làm lành, kiểm soát lượng máu, giúp mô khỏe mạnh hơn, khử trùng và tiêu hủy các tế bào gây bệnh.

Hiện nay, công nghệ plasma được coi là phương pháp hiện đại và an toàn nhất trong mổ Amidan/nạo VA, u lympho vòm, sùi vòm, u đáy lưỡi…

Công nghệ plasma xâm lấn tối thiểu giúp điều trị nhanh và hiệu quả các bệnh lý liên quan đến tai, mũi, họng. Cùng với đó, kỹ thuật plasma còn sử dụng một đầu dò thông minh kết hợp với kính soi điện tử sắc né. Nhờ vậy nó có thể dễ dàng truy tìm và phá hủy hiệu quả các ổ bệnh, tế bào viêm nhiễm.

Công nghệ plasma xâm lấn tối thiểu giúp điều trị nhanh và hiệu quả các bệnh lý liên quan đến tai, mũi, họng.

Công nghệ plasma xâm lấn tối thiểu giúp điều trị nhanh và hiệu quả các bệnh lý liên quan đến tai, mũi, họng.

Ưu điểm của phương pháp cắt u lympho vòm bằng dao plasma

So với những phương pháp cắt amidan cũ, phương pháp Plasma đã chứng minh được những ưu điểm vượt trội:

Tỷ lệ thành công lên đến 98%, nguy cơ tái phát rất thấp.

Giảm thiểu tổn thương do dao plasma chỉ sử dụng nhiệt độ thấp: từ 70 – 140 độ C.trong khi dao điện thông thường sử dụng nhiệt độ lên đến 200 – 300 độ C.

Phương pháp plasma có tỷ lệ thành công lên đến 98%, nguy cơ tái phát rất thấp.

Phương pháp plasma có tỷ lệ thành công lên đến 98%, nguy cơ tái phát rất thấp.

Vừa cắt vừa cầm máu, hạn chế tối đa việc chảy máu.

Thời gian lưu viện ngắn. Ngay hôm sau, người bệnh có thể ăn uống bình thường.

Giảm thiểu, thậm chí không còn cảm giác đau sau mổ. Bệnh nhân không bị biến chứng sau mổ.

Thời gian mổ rất nhanh chóng, chỉ từ 5 – 15 phút.

Như vậy, với những ưu điểm vượt trội, công nghệ Plasma giúp người bệnh hạn chế tối đa thương tổn, mau chóng phục hồi sau phẫu thuật cắt u lympho vòm họng.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96