Câu chuyện người phụ nữ 36 tuổi với 7 lần mổ khối u và ung thư

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc
Đã 6 lần phẫu thuật u nang, chị Thúy lại tiếp tục vào phòng mổ lần thứ 7 để phẫu thuật ung thư đại tràng. Rất may mắn với sự hỗ trợ hết mình của ekip mổ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, ca phẫu thuật cuối cùng đã thành công. Mặc dù bệnh nhân thiếu máu, sức khỏe suy yếu do ảnh hưởng của những lần phẫu thuật trước đó nhưng các bác sĩ vẫn kiểm soát soát, xử lý kịp thời khối u, nâng cao cơ hội điều trị thành công cho người bệnh.

BỊ UNG THƯ ĐẠI TRÀNG KHI CÒN QUÁ TRẺ

Các bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc kiểm soát soát, xử lý kịp thời khối u, nâng cao cơ hội điều trị thành công cho người bệnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc kiểm soát soát, xử lý kịp thời khối u, nâng cao cơ hội điều trị thành công cho người bệnh.

Một ngày sau ca phẫu thuật ung thư đại tràng, chị Thúy chia sẻ rằng chị nghi ngờ sức khỏe có bất thường khi thường xuyên bị trướng bụng, đầy hơi, rối loạn phân, táo bón và phân lỏng xen kẽ đã nhiều tháng nay, cơ thể gầy sút nhanh chóng, chỉ còn khoảng hơn 40kg nên đã đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Tại đây sau khi kiểm tra, các bác sĩ bệnh viện Thu Cúc phát hiện vùng dưới gan của người bệnh căng, đầy, u cuộn lên bụng, vết sẹo của 6 lần phẫu thuật trước liền và nhỏ. Nghi ngờ ung thư đại tràng, bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm máu CEA tăng cao tới 11.72. Tiếp tục thực hiện nội soi đại tràng cho thấy có khối u đại tràng. Xét nghiệm giải phẫu kết quả u tuyến đại tràng biệt hóa vừa, được xác định là giai đoạn 3, đã di căn rộng, dính vào tá tràng. Ngoài ra, do khối u phát triển lớn nên người bệnh bị thiếu máu nhiều, sức khỏe yếu.

6 LẦN PHẪU THUẬT U NANG BUỒNG TRỨNG

Trong quá trình tìm hiểu về bệnh sử, các bác sĩ được biết chị Thúy gặp khá nhiều vấn đề về sức khỏe. Chị bị hội chứng lỵ, u buồng trứng dẫn đến khả năng khó sinh con. Trước đây chị đã từng phẫu thuật 6 lần để điều trị u buồng trứng (4 lần phẫu thuật nội soi và 2 lần phẫu thuật mổ mở ổ bụng).

TIẾP TỤC VÀO PHÒNG MỔ LẦN THỨ 7

Ekip bác sĩ bệnh viện Thu Cúc đang tiến hành phẫu thuật.

Ekip bác sĩ bệnh viện Thu Cúc đang tiến hành phẫu thuật.

Chị Thúy được thăm khám với bác sĩ Zee Ying Kiat – 1 trong những bác sĩ hàng đầu Singapore đang hợp tác tại Bệnh viện Thu Cúc. Hướng điều trị được tư vấn là phẫu thuật cắt ½ đại tràng, sau khi sức khỏe phục hồi sẽ truyền hóa chất.

Ngày 30/07/2016, chị Thúy lên bàn mổ lần thứ 7 để cắt ½ đại tràng. Bác sĩ điều trị nhận định: “Bệnh nhân còn khá trẻ, bản thân cũng là người trải qua nhiều ca phẫu thuật vì u buồng trứng (4 lần phẫu thuật nội soi và 2 lần phẫu thuật mở). Do khối u phát triển rộng, người bệnh bị thiếu máu nhiều, cơ thể gầy yếu, sức khỏe kém. Chúng tôi đã truyền máu cho bệnh nhân trước phẫu thuật, đồng thời cắt ½ đại tràng phải, bóc tách các hạch bị ung thư, sau đó nối ruột non với đại tràng. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân phục hồi tương đối tốt.”

Sau phẫu thuật, bệnh nhân tỉnh táo, hiện sức khỏe ổn định, có thể tự đi vệ sinh. “Tiên lượng của bệnh nhân tương đối tốt. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được truyền hóa chất để tiêu diệt hết các tế bào ung thư có thể còn sót lại, giúp hạn chế khả năng tái phát”, bác sĩ cho biết thêm.

Ung thư đại tràng nếu được phát hiện và điều trị sớm bằng phẫu thuật thì cơ hội điều trị thành công rất cao. Vì thế khi phát hiện có các dấu hiệu nghi ngờ như: thay đổi thói quen đại tiện (táo bón hoặc tiêu chảy), có máu trong phân, đi ngoài không hết phân, sụt cân không rõ nguyên nhân, khó chịu dai dẳng ở bụng…nên đi khám ngay để được chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ khám, điều trị ung bướu uúy tín, nhận được sự đánh giá cao của đông đảo khách hàng.

Gọi ngay 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 để được tư vấn và đặt lịch phẫu thuật nhanh chóng!

*Tên nhân vật đã được thay đổi

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm