Chậm kinh 10 ngày thai đã vào tử cung chưa?

Chuyên mục tư vấn cho em hỏi: Chậm kinh 10 ngày thai đã vào tử cung chưa? Em định đi siêu âm nhưng mọi người khuyên nên đợi thêm vài ngày rồi mới siêu âm vì lúc đó thai nhi mới vào tới tử cung. Em muốn nhờ chuyên mục tư vấn giúp để em yên tâm hơn ạ! (Hồng Nhung 25 tuổi, Hà Nội).

Chào Hồng Nhung!

Cảm ơn bạn đã chia sẻ những băn khoăn của mình tới chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề mà bạn hỏi: Chậm kinh 10 ngày thai đã vào tử cung chưa, chuyên mục tư vấn xin giải đáp như sau:

Thông thường chậm kinh 10 ngày thai nhi đã di chuyển vào buồng tử cung

Thông thường chậm kinh 10 ngày thai nhi đã di chuyển vào buồng tử cung

Sau khi thụ tinh thành công, hợp tử cần một khoảng thời gian nhất định để di chuyển vào buồng tử cung để làm tổ. Thông thường, khoảng thời gian di chuyển từ ống dẫn trứng vào tử cung của hợp tử mất từ 10 – 13 ngày, có nhiều trường hợp có thể chậm hơn – 15 ngày phôi thai mới di chuyển tới tử cung.

Khoảng thời gian này sẽ tương đương với thời gian trễ kinh từ 5 – 10 ngày ở chị em (nếu vòng kinh chị em đều) hoặc kéo dài trên 10 ngày (nếu vòng kinh của chị em > 40 ngày).

Như vậy trong trường hợp của Hồng Nhung, nếu vòng kinh của bạn đều đặn thì bạn có thể siêu âm kiểm tra thai được rồi. Vì thời điểm này, phôi thai đã di chuyển vào tới buồng tử cung. Tuy nhiên, lúc này kích thước thai nhi rất nhỏ, để biết chính xác có túi thai trong tử cung hay chưa, bạn nên thực hiện siêu âm đầu dò hoặc phải nhịn căng tiểu mới cho hình ảnh rõ nét.

>> Tìm hiểu: Nguyên nhân thai vào tử cung chậm

Chậm kinh 10 ngày, mẹ có thể siêu âm để biết thai vào tử cung hay chưa. Nếu siêu âm ổ bụng, bạn cần nhịn căng tiểu để quan sát rõ hình ảnh thai trong tử cung

Chậm kinh 10 ngày, mẹ có thể siêu âm để biết thai vào tử cung hay chưa. Nếu siêu âm ổ bụng, bạn cần nhịn căng tiểu để quan sát rõ hình ảnh thai trong tử cung

Trường hợp siêu âm vẫn chưa thấy túi thai trong buồng tử cung, bác sĩ sẽ hẹn bạn tái khám sau 1 tuần để kiểm tra vì có thể do 1 nguyên nhân nào đó mà phôi thai chưa di chuyển vào tới buồng tử cung. Ngoài ra, trong thời gian này bạn cũng cần sát xao việc thăm khám thai để ngăn ngừa trường hợp xấu – thai nằm ngoài tử cung.

Chậm kinh 10 ngày thai đã vào tử cung chưa là thắc mắc không chỉ của riêng Hồng Nhung mà rất nhiều chị em băn khoăn. Hy vọng rằng với những thông tin mà chuyên mục tư vấn chia sẻ ở trên có thể giúp các bạn giải đáp được vấn đề của mình.

Nếu còn bất cứ câu hỏi gì về chậm kinh 10 ngày thai đã vào tử cung chưa cũng như những vấn đề về chăm sóc thai sản, các bạn vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96