Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm?

Xin chào bác sĩ! Em và bạn trai có quan hệ mà không dùng biện pháp tránh thai, kinh nguyệt của em rất đều, thường là 30 ngày 1 chu kỳ. Tháng này em đã bị chậm 6 ngày. Ngày thứ 5 chậm kinh, em đã thử que vào sáng sớm thì cho kết quả một vạch, đến ngày hôm nay em thử lại em chưa ăn gì chỉ uống nước, không phải là nước tiểu đầu, thì 1 vạch, sau đó mấy phút thì thấy có thêm 1 vạch mờ. Em đang rất lo lắng, bạn trai em bảo có thể em lo lắng quá rồi nhìn nhầm cho kết quả giả. Em muốn siêu âm thai để biết rõ hơn. Xin bác sĩ cho em hỏi, chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm cho kết quả chính xác? Em mong nhận được câu trả lời sớm nhất từ bác sĩ! Em xin cảm ơn! (Trang – 22 tuổi, Hà Nội)

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm?

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm?

Bạn Trang thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi băn khoăn đến chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm chúng tôi sẽ giải đáp ngay sau đây.

Vấn đề của bạn thử thai bằng que nhưng không biết được kết quả chính xác, khi thì 2 vạch 1 vạch mờ 1 vạch đậm, khi thì 1 vạch… có thể do bạn thử thai sai thời điểm, que thử không chất lượng. Thử thai thường sau khi quan hệ 7-10 ngày, thử vào sáng sớm, lần đi tiểu đầu tiên, khi lượng hCG cao nhất. Lần thử thứ 2 bạn thấy 1 vạch đậm 1 vạch mờ, thì khả năng bạn đã có thai nhưng lượng hCG còn thấp hoặc cũng có thể bạn không có thai mà do thử sai cách, thời gian đọc que thử sai… Bạn nên tránh căng thẳng quá, thả lỏng tâm lý.

Siêu âm thai là một cách kiểm tra mức độ thai nghén bằng phương pháp ghi lại những hình ảnh trong tử cung, siêu âm thai nên được thực hiện đúng khoảng thời gian. Vậy chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm? Điều này còn phụ thuộc vào nhiều tác nhân trong số đó có việc lựa chọn phương pháp siêu âm thai: siêu âm thai đầu dò hay siêu âm khu vực bụng.

Siêu âm thai là một cách kiểm tra mức độ thai nghén bằng phương pháp ghi lại những hình ảnh trong tử cung

Siêu âm thai là một cách kiểm tra mức độ thai nghén bằng phương pháp ghi lại những hình ảnh trong tử cung.

  • Với siêu âm đầu dò: Đây là phương pháp siêu âm thai chuyên sâu có vai trò rất lớn trong chẩn đoán thai nghén sớm. Theo đó, siêu âm thai đầu dò cho phép chẩn đoán được thai kỳ trong khoảng 17 ngày sau khi có hiện tượng thụ thai. Nghĩa là sau bị trễ kinh khoảng 7 ngày, đã có thể siêu âm đầu dò cho kết quả khá chuẩn xác.
  • Siêu âm bụng: Đây là phương pháp siêu âm thường gặp. Công nghệ này sẽ đoán biết chính xác khả năng mang thai nhưng chậm hơn so đối với siêu âm đầu dò, khoảng 5 – 6 tuần sau thụ thai. Chậm kinh khoảng 3 tuần – 4 tuần tuổi là có thể siêu âm.

Bạn Trang thân mến, bạn hãy theo dõi cơ thể, có thể xét nghiệm nước tiểu để thấy kết quả, hoặc nếu muốn siêu âm thì cần chờ thêm 1 thời gian ngắn nữa, và thực hiện siêu âm đầu dò để có kết quả nhanh chóng hơn. Thời gian chậm kinh nguyệt càng dài, thì kết quả siêu âm càng chính xác.

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm? Hi vọng rằng thông qua kiến thức mà chúng tôi chia sẻ bạn Trang đã có được câu trả lời hữu ích. Đừng quá lo lắng, hãy chú ý chế độ nghỉ ngơi, ăn uống khoa học. Nếu có thêm vấn đề băn khoăn, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Đọc thêm:

> Chậm kinh ra nhiều khí hư màu trắng do đâu

> Chậm kinh bao nhiêu ngày thì dùng que thử thai

> Chậm kinh ra máu màu nâu

> Chậm kinh ra nhiều dịch nhầy có phải mang thai

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92