Chậm kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung?

Băn khoăn chậm kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung, bao nhiêu ngày thì có tim thai?… là thường gặp ở các mẹ, nhất là các mẹ mang thai lần đầu. Chắc chắn rằng bạn sẽ tìm thấy những thông tin rất hữu ích qua chia sẻ sau đây của chúng tôi.

băn khoăn chậm kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung,

Băn khoăn chậm kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung.

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung?

Khi quan hệ tình dục, người nam xuất tinh vào trong âm đạo thì có đến 300-500 triệu tinh trùng sẽ bơi đến buồng tử cung rồi vào ống dẫn trứng. Nơi gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng chính là đoạn 1/3 bên ngoài ống dẫn trứng. Nếu may mắn, tinh trùng được một trứng đứng chờ ở đây.

Bình thường, vào ngày rụng trứng từ buồng trứng người phụ nữ sẽ có một trứng rụng di chuyển xuống ống dẫn trứng chờ tinh trùng. Tinh trùng có thể sống trong cơ thể người nữ lên đến 72 giờ, trứng sau khi rụng có thể sống trong khoảng 12- 24 giờ

Tại noãn trứng, các tinh trùng sẽ bơi vào bên trong noãn, tinh trùng nào khỏe, nhanh nhất sẽ gặp trứng để thụ tinh tạo thành hợp tử. Hợp tử phải mất từ 3-7 ngày để về đến tử cung, bám vào lớp màng mỏng trên thành tử cung làm tổ tại đây và lúc này phôi thai bắt đầu phát triển trong túi ối.

Việc trứng được thụ tinh di chuyển tới buồng tử cung và làm tổ ở tử cung như thế sẽ mất từ 5-7 ngày, thậm chí gần 10 ngày do cơ địa từng người. Chính vì vậy chị em không nên quá lo lắng khi mới chậm kinh vài ngày mà thử thai chưa thấy dấu hiệu có thai.

Thời điểm chính xác nhất để biết thai đã làm tổ trong buồng tử cung khoảng 7-10 ngày sau khi chậm kinh. Nếu bạn nữ thấy chậm kinh, mệt mỏi, nhưng thử thai không thấy có thai thì cần đến cơ sở y tế thăm khám xem có thai không, nếu không có thai thì tìm ra nguyên nhân nào gây ra tình trạng này và xử trí thích hợp.

Nếu bạn nữ thấy chậm kinh, mệt mỏi, nhưng thử thai không thấy có thai, cần đến cơ sở y tế thăm khám xem có thai không

Nếu bạn nữ thấy chậm kinh, mệt mỏi, nhưng thử thai không thấy có thai, cần đến cơ sở y tế thăm khám xem có thai không

Việc xác định chậm kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung quan trọng đối với sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Trong trường hợp trứng đã thụ tinh không đi qua ống dẫn trứng và bám vào lớp màng mỏng trên thành tử cung thì sẽ dẫn đến thai ngoài tử cung, đây là trường hợp cần được phát hiện sớm và xử trí kịp thời tránh các biến chứng nguy hiểm.

Sau khi chậm kinh khoảng 2 tuần nên đi khám  tại các cơ sở y tế để nhận được những tư vấn kịp thời về chế độ chăm sóc cho bà bầu.

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì có tim thai?

Ngay từ ngày thứ 16 sau khi tinh trùng được thụ thai thì phôi thai đã xuất hiện 1 mạch máu tạo thành hai ống dẫn của tim. Hình dáng tim thai chưa hình thành nhưng cũng đã bắt đầu thể hiện nhịp đập do những hoạt động co bóp và hình thành chức năng của tim.

Đến tuần thứ 5 của thai kì tức là chậm kinh khoảng 1 tuần, sẽ hình thành một hạt nhỏ ở giữa phôi thai rồi phát triển thành trái tim. Trong khoảng thời gian từ tuần thứ 5 đến tuần thứ 7 của thai kỳ, trái tim của thai nhi đã hình thành tương đối, phân chia thành hai buồng tim trái và phải và đã có nhịp đập.

 Trong khoảng thời gian từ tuần thứ 5 đến tuần thứ 7 của thai kỳ, trái tim của thai nhi đã hình thành tương đối, đã có nhịp đập.

Trong khoảng thời gian từ tuần thứ 5 đến tuần thứ 7 của thai kỳ, trái tim của thai nhi đã hình thành tương đối, đã có nhịp đập.

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung? Bao nhiêu ngày thì có tim thai? Chắc chắng rằng qua thông tin này chị em quan tâm đã có chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Đọc thêm:

> Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm

> Chậm kinh ra nhiều khí hư màu trắng do đâu

> Chậm kinh bao nhiêu ngày thì dùng que thử thai

Chuyên mục: Kiến thức y khoa

One thought on “Chậm kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung?

  1. Antran viết:

    Cho em hỏi. Em quan hệ đúng ngày rụng trứng, bị chậm kinh 3 ngày, sau đó lại thấy ra máu trong 2 ngày, vậy em có thai k ạ

Hiện tại chức năng bình luận cho bài viết đang tạm đóng.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92