Chẩn đoán ung thư bàng quang

Một số triệu chứng như thường xuyên đi tiểu, đi tiểu đau, nhiễm trùng đường tiểu thường xuyên… rất có thể xuất phát từ bệnh ung thư bàng quang. Vậy chẩn đoán ung thư bàng quang như thế nào?

Ung thư bàng quang

Ung thư bàng quang khởi phát từ sự phát triển và nhân lên bất thường của các tế bào lót mặt trong của bàng quang. Nguyên nhân gây bệnh ung thư bàng quang vẫn chưa được xác định rõ ràng nhưng hút thuốc lá, uống rượu bia, làm việc trong môi trường có nhiều hóa chất độc hại, nguồn nước uống không đảm bảo, có nhiễm asen… được xác định là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Ung thư bàng quang có thể gặp ở nhiều độ tuổi, phổ biến nhất là trên 55 tuổi khi có tới trên 90% bệnh nhân ung thư bàng quang phát hiện ở độ tuổi này.

Chẩn đoán ung thư bàng quang như thế nào?

Chẩn đoán ung thư bàng quang bao gồm nhiều xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh để xác định chính xác tình trạng bệnh. Khám chẩn đoán ung thư bàng quang có thể bao gồm:

Nội soi bàng quang

Nội soi bàng quang phát hiện những bất thường trong bàng quang

Nội soi bàng quang là phương pháp thăm dò chức năng cho phép quan sát hình ảnh bên trong bàng quang, niệu đạo và ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra bên ngoài. Nội soi bàng quang có thể phát hiện những bất thường tại bàng quang có giá trị trong chẩn đoán các bệnh lý liên quan đến bàng quang và các bệnh đường tiết niệu.

Sinh thiết

Trong quá trình nội soi, một dụng cụ đặc biệt qua niệu đạo vào bàng quang để lấy một mẫu mô nghi ngờ xét nghiệm, đem quan sát trong phòng thí nghiệm để xác định chính xác tình trạng bệnh.

Tế bào học nước tiểu

Tế bào học nước tiểu là xét nghiệm cho phép phát hiện những tế bào bất thường trong nước tiểu. Đây là phương pháp được kết hợp với nhiều xét nghiệm khác để chẩn đoán các bệnh ung thư đường tiết niệu, trong đó có ung thư bàng quang.

Chụp cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ, X quang ngực… là những phương pháp có thể được chỉ định để xác định mức độ lan rộng của tế bào ung thư, có giá trị trong xác định giai đoạn bệnh để lên phác đồ điều trị thích hợp.

Khám chẩn đoán ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

Trên đây là những thông tin tham khảo về các phương pháp chẩn đoán ung thư bàng quang. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại để khám và điều trị bệnh.Trường hợp không may phát hiện ung thư, bệnh nhân sẽ được tư vấn điều trị trực tiếp với đội ngũ bác sĩ Singapore như TS. BS Zee Ying Kiat, TS. BS See Hui Ti, TS. BS Lim Hong Liang…

Để đăng kí khám hoặc nhận thêm thêm thông tin chi tiết về chẩn đoán ung thư bàng quang, vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92