Chẩn đoán ung thư da như thế nào?

Khi có dấu hiệu nghi ngờ ung thư da, người bệnh cần thực hiện một số xét nghiệm chẩn đoán ung thư da, loại ung thư da nào, và mức độ tiến triển của bệnh như thế nào để bác sĩ tư vấn phác đồ điều trị phù hợp nhất.

chẩn đoán ung thư da

Các bác sĩ sẽ kiểm tra da có thể xác định các tổn thương trên da là ung thư hay không và chỉ định các xét nghiệm cần thiết

Các bác sĩ sẽ kiểm tra da có thể xác định các tổn thương trên da là ung thư hay không và chỉ định các xét nghiệm cần thiết

Ung thư da là sự phát triển bất bình thường của tế bào da, thường phát triển trên những vùng da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên. Tuy nhiên, loại ung thư này cũng có thể xảy ra tại những khu vực ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Có ba loại ung thư da chính: ung thư biểu mô tế bào đáy, ung thư biểu mô tế bào vảy và u hắc tố. Để chẩn đoán ung thư da, bác sĩ có thể yêu cầu người bệnh thực hiện một số xét nghiệm, kiểm tra sau đây:

  • Kiểm tra da: Bác sĩ sẽ kiểm tra các khu vực trên da để xác định xem những thay đổi trên da có phải ung thư hay không, có cần phải thực hiện thêm các xét nghiệm tiếp theo để xác nhận chẩn đoán hay không.
  • Sinh thiết: Nếu phát hiện khu vực nghi ngờ, bác sĩ sẽ loại bỏ một mẫu da để gửi tới phòng thí nghiệm, quan sát xem có tế bào ung thư hay không.
  • Đánh giá giai đoạn/mức độ xâm lấn của ung thư da: Nếu sinh thiết cho kết quả là ung thư, người bệnh cần làm thêm các chẩn đoán khác để xác định mức độ xâm lấn, hay còn gọi là giai đoạn của ung thư da.

KHÁM UNG THƯ DA Ở ĐÂU

Đối với ung thư da biểu tô tế bào đáy, nó chỉ xuất hiện ở bề mặt và hiếm khi lan ra, nên sinh thiết loại bỏ toàn bộ là xét nghiệm duy nhất cần thiết để xác định giai đoạn ung thư. Nhưng những trường hợp bị ung thư biểu mô tế bào vảy hoặc u ác tính thì cần làm thêm các chẩn đoán khác để xác định mức độ ung thư.

i Bệnh viện Thu Cúc, đội ngũ bác sĩ ung bướu giỏi, trên 30 năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám

i Bệnh viện Thu Cúc, đội ngũ bác sĩ ung bướu giỏi, trên 30 năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám

Với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ ung bướu giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ tin cậy trong khám, chẩn đoán và điều trị ung thư da.

Duy nhất tại Khoa Ung bướu Singapore – Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh ung thư được điều trị bằng phác đồ đa mô thức chuẩn 100% Singapore với mục tiêu chữa lành bệnh. Để đăng ký khám và tư vấn, vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92