Chấn thương cổ chân khi đá bóng

Khớp cổ chân được cấu tạo bởi xương và hệ thống dây chằng. Đá bóng là hoạt động thể lực phải vận động nhiều ở khớp cổ chân nên rất dễ khiến khớp bị tổn thương. Vậy có những chấn thương cổ chân khi đá bóng nào dễ xảy ra? Xử trí chấn thương như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin.

Chấn thương cổ chân khi đá bóng gặp phải ở phần lớn những người chơi bộ môn này

Chấn thương cổ chân khi đá bóng gặp phải ở phần lớn những người chơi bộ môn này

Chấn thương cổ chân khi đá bóng  thường gặp

Bong gân: Là tình trạng dây chằng bị tổn thương như giãn, rách hoặc đứt hoàn toàn. Người bệnh thường cảm thấy đau, sưng ở cổ chân. Cần xác định mức độ tổn thương để có các biện pháp điều trị kịp thời.

Trật khớp: Là sự di chuyển bất thường ở các đầu xương cổ chân khiến mặt khớp bị lệch lạc gây biến dạng, mất khả năng vận động tạm thời ở khớp. Trật khớp cổ chân thường không thể tự xử trí tại nhà mà cần được can thiệp y tế bởi các bác sĩ chuyên môn để không ảnh hưởng đến khả năng vận động của chân về lâ dài.

Gãy xương: Xương cổ chân cũng có thể bị gãy nếu trong quá trình tập luyện bị chấn thương mạnh. Đây là tổn thương khá nghiêm trọng cần được xử trí đúng cách.

Bong gân là chấn thương dễ gặp phải khi đá bóng

Bong gân là chấn thương dễ gặp phải khi đá bóng

Phòng tránh chấn thương cổ chân khi đá bóng như thế nào?

Để hạn chế các chấn thương này, mỗi người cần trang bị cho mình những lưu ý trong tập luyện bao gồm:

  • Chấp nhận giới hạn của cơ thể, tập luyện vừa sức cũng như theo đúng độ tuổi. Quá sức không chỉ tổn hại đến sức khỏe nói chung mà khớp cổ chân cũng dễ bị tổn thương hơn.
  • Khởi động kỹ trước khi đá bóng giúp các khớp được nóng lên và linh hoạt hơn. Hoạt động này giúp tránh được các sự cố chuột rút, căng cơ.
  • Đi giày phù hợp giúp chân được thoải mái, mang đến hiệu quả thể thao mà lại an toàn khi vận động.
  • Nếu gặp phải các vấn đề ở cổ chân, cần tìm đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị sớm nhất. Để lâu có thể khiến cổ chân tổn thương nghiêm trọng thậm chí là tàn phế.

Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, khám và điều trị các bệnh lý cơ xương khớp được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Bệnh viện cũng trang bị hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến hỗ trợ quy trình khám và điều trị.

Khám và điều trị các chấn thương ở cổ chân để hạn chế nguy cơ mất khả năng vận động

Khám và điều trị các chấn thương ở cổ chân để hạn chế nguy cơ mất khả năng vận động

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào ngoài chấn thương cổ chân khi đá bóng, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92