Chế độ khám thai hưởng BHXH trọn vẹn tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Khám thai là một công việc định kỳ đối với các thai phụ. Để không bị mất quá nhiều chi phí cho những lần khám thai các mẹ thường ưu tiên việc lựa chọn chế độ khám thai hưởng BHXH. Tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc thai phụ được áp dụng chế độ khám thai hưởng BHXH một cách trọn vẹn.
rat-nhieu-me-bau-lua-chon-che-do-kham-thai-huong-bhxh

Rất nhiều mẹ bầu lựa chọn chế độ khám thai hưởng BHXH

Các quy định chế độ khám thai hưởng BHXH hiện hành

Chế độ thai sản là 1 loại bảo hiểm xã hội bắt buộc. Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội quy định: Người đóng bảo hiểm xã hội từ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con sẽ được hưởng chế độ thai sản. Với những ưu điểm của nó mà nhiều mẹ bầu quyết định lựa chọn chế độ khám thai hưởng BHXH.

Điều 29 Luật bảo hiểm xã hội quy định về thời gian hưởng chế độ khi khám thai: “Trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai năm lần, mỗi lần một ngày; trường hợp ở xa cơ sở y tế hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ hai ngày cho mỗi lần khám thai.

me-bau-duoc-nghi-1-2-ngay-de-di-kham-thai-dinh-ky-ma-van-tinh-ngay-cong-lam-viec-binh-thuong

Mẹ bầu được phép nghỉ 1- 2 ngày để đi khám thai mà vẫn được tính thời gian làm việc bình thường

Trường hợp mẹ bầu nghỉ làm để khám thai định kỳ sẽ được áp dụng chế độ khám thai hưởng BHXH (nghĩa là thai phụ sẽ được tính như ngày công làm việc, không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần).

Trọn vẹn chế độ khám thai hưởng BHXH tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Chi phí áp dụng chế độ khám thai hưởng BHXH là điều mà mẹ bầu quan tâm nhiều nhất. Theo quy định của BHXH: Người tham gia bảo hiểm xã hội được quỹ bảo hiểm chi trả các chi phí: Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con.

Trong trường hợp thai phụ đi khám thai định kỳ thì sẽ được quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí này. Tuy nhiên mức hưởng tùy thuộc vào đối tượng tham gia bảo hiểm y tế tuân theo quy định tại Điều 22 như sau:

  • Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;
  • Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;
  • Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.

Tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc mẹ bầu sẽ trọn vẹn với chế độ khám thai hưởng BHXH theo quy định hiện hành. Với các lần khám thai định kỳ, các mẹ chỉ cần chi trả mức chi phí rất thấp khi hưởng chế độ thai sản của BHXH.

thai-phu-duoc-huong-dan-cu-the-chi-tiet-voi-thu-tuc-nhanh-gon

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc thủ tục nhanh, hỗ trợ nhiệt tình khi sử dụng chế độ khám thai hưởng BHXH

Với quy trình làm việc nhanh nhẹn, khoa học, cùng sự tận tình hướng dẫn của các nhân viên hỗ trợ, các mẹ bầu hoàn toàn có thể hoàn thiện thủ tục nhanh chóng để vào khám mà không mất hàng vài giờ hay thậm chí là cả ngày như ở các cơ sở y tế công lập khác.

kham-thai-ngoai-gio-hanh-chinh-van-duoc-thanh-toan-chi-phi-theo-quy-dinh-bhxh

Khám thai ngoài giờ hành chính vẫn được thanh toán trong phạm vi BHXH quy định

Đặc biệt với chế độ khám thai hưởng BHXH tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, các mẹ có thể tranh thủ thời gian ngoài giờ hành chính đến thăm khám và kiểm tra để thuận tiện cho sự sắp xếp công việc. Đây là một điểm cộng so với các cơ sở y tế công lập hay ngoài công lập mà mẹ bầu có thể yên tâm tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92