Chi phí điều trị khi nhiễm Covid 19

Một thông tin mà rất nhiều người thắc mắc là nếu không may nhiễm Covid 19 thì phải trả phí điều trị như thế nào. Hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây để làm rõ thông tin này bạn nhé!

TẠI VIỆT NAM

Việc xét nghiệm và điều trị cho người nhiễm COVID-19 ở Việt Nam hoàn toàn miễn phí. Ông Lê Văn Phúc, trưởng ban thực hiện Chính sách BHYT của BHXH Việt Nam trả lời báo chí cho biết quỹ BHYT sẽ thanh toán chi phí cho những người đi khám có triệu chứng nghi ngờ như ho, sốt, khó thở, xét nghiệm chẩn đoán bệnh trong trường hợp âm tính với Covid-19. Nếu có xét nghiệm dương tính và cần điều trị tiếp thì toàn bộ chi phí điều trị và xét nghiệm cũng sẽ do ngân sách nhà nước chi trả.

Chi phí xét nghiệm và điều trị Covid-19 tại các quốc gia trên thế giới có sự khác nhau

TẠI TRUNG QUỐC VÀ HÀN QUỐC

Tại hai quốc gia này, chính phủ đều miễn phí tiền điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

TẠI MỸ

Các xét nghiệm COVID được các công ty bảo hiểm, chi trả bởi hầu hết người Mỹ đều có bảo hiểm y tế. Hai chương trình bảo hiểm y tế phổ biến ở Mỹ là Medicare và Medicaid dành cho người cao tuổi và người có thu nhập thấp sẽ chi trả hầu như mọi chi phí cho bệnh nhân trong dịch bệnh lần này.

TẠI SINGAPORE

Những người nước ngoài có thị thực nhập cảnh ngắn ngày khi điều trị COVID-19 tại Singapore đều phải trả phí (ảnh minh họa)

Singapore quy định bắt đầu từ ngày 7/3, những người nước ngoài có thị thực nhập cảnh ngắn ngày khi điều trị COVID-19 tại Singapore đều phải trả phí, tuy nhiên họ sẽ được miễn phí xét nghiệm COVID-19. Với người dân Singapore và những người nhập cảnh dài ngày , Chính phủ sẽ thanh toán tiền xét nghiệm và điều trị bệnh COVID-19.

 

Chuyên mục: Tin nóng Covid19
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92