Chi phí điều trị khi nhiễm Covid 19

Một thông tin mà rất nhiều người thắc mắc là nếu không may nhiễm Covid 19 thì phải trả phí điều trị như thế nào. Hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây để làm rõ thông tin này bạn nhé!

TẠI VIỆT NAM

Việc xét nghiệm và điều trị cho người nhiễm COVID-19 ở Việt Nam hoàn toàn miễn phí. Ông Lê Văn Phúc, trưởng ban thực hiện Chính sách BHYT của BHXH Việt Nam trả lời báo chí cho biết quỹ BHYT sẽ thanh toán chi phí cho những người đi khám có triệu chứng nghi ngờ như ho, sốt, khó thở, xét nghiệm chẩn đoán bệnh trong trường hợp âm tính với Covid-19. Nếu có xét nghiệm dương tính và cần điều trị tiếp thì toàn bộ chi phí điều trị và xét nghiệm cũng sẽ do ngân sách nhà nước chi trả.

Chi phí xét nghiệm và điều trị Covid-19 tại các quốc gia trên thế giới có sự khác nhau

TẠI TRUNG QUỐC VÀ HÀN QUỐC

Tại hai quốc gia này, chính phủ đều miễn phí tiền điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

TẠI MỸ

Các xét nghiệm COVID được các công ty bảo hiểm, chi trả bởi hầu hết người Mỹ đều có bảo hiểm y tế. Hai chương trình bảo hiểm y tế phổ biến ở Mỹ là Medicare và Medicaid dành cho người cao tuổi và người có thu nhập thấp sẽ chi trả hầu như mọi chi phí cho bệnh nhân trong dịch bệnh lần này.

TẠI SINGAPORE

Những người nước ngoài có thị thực nhập cảnh ngắn ngày khi điều trị COVID-19 tại Singapore đều phải trả phí (ảnh minh họa)

Singapore quy định bắt đầu từ ngày 7/3, những người nước ngoài có thị thực nhập cảnh ngắn ngày khi điều trị COVID-19 tại Singapore đều phải trả phí, tuy nhiên họ sẽ được miễn phí xét nghiệm COVID-19. Với người dân Singapore và những người nhập cảnh dài ngày , Chính phủ sẽ thanh toán tiền xét nghiệm và điều trị bệnh COVID-19.

 

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Bắt buộc 100% người đến Bệnh viện Thu Cúc phải đeo khẩu trang và sát trùng tay liên tục.
 • 100% người đến Bệnh viện sẽ qua cửa kiểm tra thân nhiệt và làm thủ tục khai báo y tế ở ngay phía bên ngoài bệnh viện để sàng lọc.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Tin nóng Covid19
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96