Chi phí khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên có đắt không?

Khám sức khỏe doanh nghiệp không chỉ là phương pháp kiểm tra và đánh giá mức độ phù hợp của sức khỏe người lao động mà còn là cách để doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm đúng mực với cán bộ, nhân viên của mình. Tuy nhiên, một vấn đề mà nhiều doanh nghiệp thường quan tâm đó là cân đối chi phí khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên thế nào cho hợp lý nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng thăm khám. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc xung quanh nỗi lo trên.

Tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên

Đối với nhân viên/người lao động

 • Chẩn đoán sớm các bệnh lý ở giai đoạn mới khởi phát, nhất là những bệnh lý nguy hiểm dần phổ biến hiện nay như: tiểu đường, tim mạch, đột quỵ, ung thư.
 • Đưa ra phác đồ điều trị kịp thời, cơ hội điều trị hiệu quả hơn, rút ngắn thời gian chữa bệnh và ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm.
 • Theo dõi, phát hiện và loại bỏ các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh.
 • Nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo người lao động có đầy đủ sức khỏe để làm việc.
lợi ích khám sức khỏe cho người lao động

Người lao động được hưởng nhiều lợi ích khi khám sức khỏe định kỳ

Đối với doanh nghiệp

 • Phát hiện và điều trị kịp thời giúp giảm được các chi phí y tế, chi phí bồi thường cho người lao động mắc bệnh.
 • Thu hút nhân sự, bởi việc chăm lo sức khỏe cho cán bộ, nhân viên chính là cách để doanh nghiệp thể hiện sự tôn trọng với người lao động. Vì vậy, trong số rất nhiều doanh nghiệp cùng đề xuất một mức lương chung, chắc chắn người lao động sẽ chọn doanh nghiệp biết quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên.
 • Gia tăng đoàn kết nội bộ, tạo sự gắn bó giữa doanh nghiệp và nhân viên. Lãnh đạo công ty hoặc chủ doanh nghiệp biết được tình hình sức khỏe nhân viên để có sự điều chỉnh công việc phù hợp. Khám sức khỏe doanh nghiệp chính là chiếc cầu nối để mọi người thông cảm và chia sẻ cho nhau.
 • Bảo vệ sức khỏe nhân viên cũng là bảo vệ nguồn nhân lực của công ty, tạo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.
 • Nâng cao năng suất làm việc, giảm tai nạn lao động cũng như các bệnh nghề nghiệp.
lợi ích khám sức khỏe doanh nghiệp

Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên là nghĩa vụ và trách nhiệm của các doanh nghiệp

Khám sức khỏe ĐỊNH KỲ CHO NHÂN VIÊN CÓ BẮT BUỘC KHÔNG?

Khám sức khỏe nhân viên theo định kỳ là bắt buộc, căn cứ theo quy định tại Điều 152, Chăm sóc sức khỏe cho người lao động, Bộ luật lao động 2012:

(1) Người sử dụng lao động phải căn cứ vào tiêu chuẩn sức khỏe quy định cho từng loại công việc để tuyển dụng và sắp xếp lao động.

(2) Hằng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động, kể cả người học nghề, tập nghề; lao động nữ phải được khám chuyên khoa phụ sản, người làm công việc nặng nhọc, độc hại, người lao động là người khuyết tật, người lao động chưa thành niên, người lao động cao tuổi phải được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần.

bắt buộc khám sức khỏe

Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên là điều bắt buộc với các công ty

CHI PHÍ Khám sức khỏe ĐỊNH KỲ CHO NHÂN VIÊN Ở ĐÂU HỢP LÝ?

Mặc dù việc khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên, nếu công ty chọn phải đơn vị y tế không uy tín, các hạng mục thăm khám thường diễn ra qua loa hoặc phải chờ đợi hàng giờ để đến lượt khám và xét nghiệm thì sẽ dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc. Vì vậy, việc tìm đến một địa chỉ khám sức khỏe với chất lượng dịch vụ tương đương chi phí bỏ ra luôn là điều trăn trở của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Tại Hà Nội, một trong những địa chỉ khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn đó chính là Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc. Bệnh viện sở hữu hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ mang đến hiệu quả thăm khám tốt và an toàn. Ngoài ra, người bệnh có thể đặt lịch khám trước để dễ dàng sắp xếp thời gian và công việc.

đặt lịch dễ dàng

Bệnh viện Thu Cúc sở hữu hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao

Gói khám được xây dựng bao gồm đầy đủ các danh mục khám theo Thông tư 14 của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, bệnh viện Thu Cúc còn linh hoạt tư vấn, cung cấp các gói khám cơ bản, chuyên sâu hay tổng thể,… theo yêu cầu cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, ngân hàng, trường học, cơ quan theo mức kinh phí hợp lý và số lượng cán bộ nhân viên. Nhằm giúp cơ quan, doanh nghiệp dễ dàng sắp xếp thời gian thăm khám, Bệnh viện hỗ trợ lấy máu và khám ngoại viện với chất lượng không đổi.

Quy trình khám tại bệnh viện Thu Cúc được tổ chức khoa học, chuyên nghiệp nên việc thăm khám diễn ra nhanh chóng, hiệu quả nhất. Kết quả khám chính xác, giúp xử lý kịp thời và hiệu quả các trường hợp có bất thường về sức khỏe. Sau khi có đầy đủ kết quả khám, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn sẽ tư vấn chế độ ăn uống, luyện tập, phòng chống bệnh cho các đơn vị,…

người lao động được thăm khám dịch y tế chất lượng cao

Kết quả khám chính xác, giúp xử lý kịp thời và và hiệu quả các trường hợp có bất thường về sức khỏe

Về chi phí khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên, đồng hành cùng các doanh nghiệp trong hành trình chăm sóc sức khỏe người lao động, Bệnh viện Thu Cúc dành tặng nhiều ưu đãi hấp dẫn, chiết khấu lên đến 50%, đoàn càng đông – ưu đãi càng lớn. Ngoài ra, khi người lao động sử dụng các dịch vụ y tế phát sinh ngoài gói cũng sẽ được chiết khấu từ 10 – 20%… Do đó người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi được tận hưởng dịch vụ y tế hướng tới tiêu chuẩn 5 sao với mức chi phí khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên tiết kiệm nhất.

Đăng ký gói khám tại Bệnh viện Thu Cúc, doanh nghiệp sẽ không còn phải lo lắng về chi phí khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên

Khám sức khỏe doanh nghiệp theo định kỳ là điều rất cần thiết nhằm theo dõi, bảo vệ sức khỏe của nhân viên, tạo sự gắn kết giữa doanh nghiệp và nhân viên, cũng như giảm những gánh nặng về chi phí y tế. Khi có nhu cầu khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên, vui lòng liên hệ hotline 1900 55 88 92 để được tư vấn, hướng dẫn và trải nghiệm gói khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên với mức giá vô cùng ưu đãi.

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92