Chi phí nội soi đại tràng

Chi phí nội soi đại tràng tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: phương pháp nội soi (truyền thống hay gây mê), tiền khám và các xét nghiệm bắt buộc kèm theo trước khi nội soi. Hiện nay hầu hết các bệnh viện đều áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm, giúp người bệnh có nhu cầu an tâm nội soi mà không cần lo lắng nhiều về vấn đề nội soi đại tràng hết bao nhiêu tiền. Đây là phương pháp được đánh giá tối ưu nhất giúp phát hiện sớm các biểu hiện bất thường ở đại tràng để xử lý kịp thời nhờ ống nội soi cho phép bác sĩ quan sát chi tiết từng mm bên trong cơ quan này. Quá trình nội soi cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Vì thế đừng ngại ngần việc phải nội soi đại tràng khi có chỉ định từ bác sĩ!

Nội soi đại tràng mất bao nhiêu tiền?

Mỗi cơ sở y tế sẽ có quy định cụ thể về giá tiền nội soi đại tràng. Trong quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh biết chính xác.

Ở Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, bảng giá nội soi đại tràng như sau:

 • Nội soi đại tràng thường: 1.200.000 đồng
 • Nội soi đại tràng gây mê: 2.000.000 đồng

Lưu ý:

 • Đây là mức giá được áp dụng vào thời điểm tháng 11/2018. Ở những thời điểm khác, giá có thể thay đổi.
 • Giá trên chưa áp dụng bảo hiểm.
 • Giá trên chưa bao gồm chi phí khám nội soi đại tràng và các xét nghiệm bắt buộc kèm theo trước khi nội soi.
 • Để biết chính xác nội soi đại tràng giá bao nhiêu và tư vấn, đặt lịch nội soi nhanh chóng, xin vui lòng liên hệ 1900 55 88 92. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.
Tìm hiểu chi phí nội soi đại tràng giúp người bệnh chủ động hơn trong quá trình thăm khám, điều trị.

Tìm hiểu chi phí nội soi đại tràng giúp người bệnh chủ động hơn trong quá trình thăm khám, điều trị.

Nội soi đại tràng không đau tại Bệnh viện Thu Cúc

Xưa nay khi nhắc đến nội soi đại tràng, nhiều người dù chưa làm nhưng đã sợ vì “nghe nói” là phương pháp này rất đau và khó chịu. Nhằm khắc phục hạn chế này, nội soi đại tràng gây mê đã xuất hiện và ngày càng được ưa chuộng nhờ những ưu điểm tuyệt vời của nó như:

 • Không đau, không khó chịu: cả quá trình nội soi êm ái như một giấc ngủ ngon, người bệnh hoàn toàn không hề có một cảm giác khó chịu nào cả.
 • An toàn: liều lượng thuốc gây mê được tính toán chính xác, người bệnh tỉnh ngay sau khi nội soi xong, không ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Chuẩn xác: hệ thống máy nội soi công nghệ Nhật Bản cung cấp hình ảnh sắc nét, chi tiết bên trong đại tràng, giúp bác sĩ dễ dàng phát hiện các dấu hiệu bất thường.

Với phương pháp nội soi đại tràng thường, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ thao tác nhẹ nhàng, chuẩn xác, hướng dẫn người bệnh cách thư giãn, thả lỏng hợp lý để đảm bảo quá trình nội soi diễn ra êm ái, giảm thiểu tối đa sự khó chịu.

Chỉ cần một cuộc gọi, bạn sẽ được hỗ trợ đặt lịch thăm khám và nội soi đại tràng không đau nhanh chóng tại Bệnh viện Thu Cúc. Đặc biệt bệnh viện cũng áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.

Nội soi đại tràng gây mê tại Bệnh viện Thu Cúc mang lại cho người bệnh cảm giác hài lòng, an tâm với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại. 

Nội soi đại tràng gây mê tại Bệnh viện Thu Cúc mang lại cho người bệnh cảm giác hài lòng, an tâm với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại.

Khi nào cần nội soi đại tràng?

Người bệnh thường được chỉ định nội soi đại tràng trong các trường hợp sau:

 • Tìm kiếm nguyên nhân gây ra các dấu hiệu và triệu chứng bất thường ở đường ruột như đau bụng, táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài…
 • Tầm soát ung thư đại tràng: ở những người có nguy cơ cao mắc bệnh như trong gia đình có người bị ung thư đại tràng hoặc bị bệnh đa polyp đại tràng.
 • Để theo dõi khả năng tái phát sau điều trị ung thư đại tràng.
 • Tìm kiếm polyp: với những trường hợp đã có polyp, bác sĩ có thể yêu cầu làm nội soi đại tràng để kiểm tra và loại bỏ bất cứ polyp mới nào (nếu có).
chi phí nội soi đại tràng

Trong quá trình nội soi đại tràng, bác sĩ có thể đồng thời tiến hành cắt bỏ polyp nếu có.

Chuẩn bị trước khi nội soi đại tràng

Vài ngày trước khi thực hiện nội soi đại tràng, người bệnh nên ăn nhẹ, dễ tiêu hóa. Hạn chế tiêu thụ các thực phẩm giàu chất xơ và có màu đỏ như củ dền, thịt bò.

Những trường hợp có sử dụng thuốc (bao gồm cả vitamin và các chất bổ sung) nên thông báo cho bác sĩ biết. Nếu cần thiết bác sĩ có thể yêu cầu tạm thời ngừng sử dụng hoặc chuyển sang loại thuốc khác.

Để quan sát rõ bên trong đại tràng, bệnh nhân bắt buộc phải làm sạch đại tràng. Người bệnh sẽ được phát thuốc nhuận tràng để đại tiện nhiều lần cho đến khi nước trong hoặc thụt tháo. 2 giờ trước khi làm nội soi, người bệnh không được ăn uống bất cứ thứ gì.

Chăm sóc sau khi nội soi đại tràng

Người bệnh sau nội soi đại tràng cần nghỉ ngơi tại chỗ cho đến khi ổn định hoàn toàn.

Người bệnh sau nội soi đại tràng cần nghỉ ngơi tại chỗ cho đến khi ổn định hoàn toàn.

Với các trường hợp lựa chọn nội soi đại tràng gây mê, người bệnh cần nghỉ ngơi ít nhất là 1 tiếng trước khi về nhà và tốt nhất nên nhờ người hộ tống, tuyệt đối không lái xe.

Nếu trong quá trình nội soi đại tràng có cắt polyp hay lấy mẫu sinh thiết, bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh điều chỉnh lại chế độ ăn uống. Khi có những biểu hiện bất thường chẳng hạn như đau bụng dữ dội, bụng trướng căng hoặc đi tiểu ra máu… cần tới bệnh viện để kiểm tra ngay.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92