Chi phí tán sỏi thận ngoài cơ thể

Chi phí tán sỏi thận ngoài cơ thể là vấn đề được nhiều người quan tâm khi có ý định đăng ký trị sỏi theo phương pháp này. Là phương pháp tán sỏi công nghệ cao không cần mổ, tán sỏi ngoài cơ thể ưu việt về nhiều mặt, trong đó có cả phần chi phí.

Vậy chi phí tán sỏi thận ngoài cơ thể ở mức nào?

Tán sỏi thận nói riêng, sỏi tiết niệu nói chung bằng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể có mức chi phí được đánh giá là thấp nhất (mỗi lần thực hiện) trong tất cả các phương pháp tán sỏi phổ biến hiện nay. Cụ thể, tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc – thành viên của Hệ thống y tế Thu Cúc, mức chi phí cho 1 lần tán sỏi ngoài cơ thể đầu tiên hiện chỉ là 4,5 triệu đồng. Nếu cần tán thêm lần thứ 2 (với trường hợp sỏi rắn hoặc nhiều sỏi), chi phí chỉ còn 4 triệu đồng. Lần thứ 3 (nếu có) chi phí tiếp tục được giảm thêm 500 nghìn đồng, chỉ còn 3,5 triệu. Còn sau đó nếu có lần tán sỏi thêm người bệnh sẽ được miễn phí.

Những ưu điểm nổi bật của kỹ thuật tán sỏi ngoài cơ thể

 • Không đau: người bệnh không phải mổ, việc tán sỏi diễn ra rất êm ái, nhẹ nhàng.
 • Không phải nằm viện: tán sỏi xong bệnh nhân chỉ cần nghỉ ngơi khoảng 10 – 15 phút là đã có thể về nhà, không phải nằm viện, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Bạn có thể thu xếp tán sỏi cơ thể vào ngày cuối tuần, sau đó về nhà luôn, ngay ngày hôm sau vẫn tiếp tục đi làm bình thường.
 • An toàn: tán sỏi ngoài cơ thể không gây ảnh hưởng tới các cơ quan lận cận nên rất an toàn cho sức khỏe.
 • Nhanh chóng: thời gian tán sỏi trung bình khoảng 20 – 30 phút là hoàn thành.

Một ca tán sỏi ngoài cơ thể diễn ra thế nào?

Với phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể, bệnh nhân nằm trong phòng tán sỏi, còn bác sĩ sẽ điều khiển máy từ căn phòng ngay bên cạnh, có cửa sổ nhìn ra để theo dõi sát sao tình hình của bệnh nhân. Bắt đầu vào ca tán sỏi, người bệnh được điều dưỡng hướng dẫn nằm trên giường của hệ thống máy tán sỏi. Bệnh nhân cần nằm đúng vị trí, nằm ngửa và thở đều. Bệnh nhân có thể ngủ trong lúc tán sỏi. Ở trong phòng điều khiển, bác sĩ điều trị sẽ điều khiển hệ thống máy tán sỏi, trước hết là điều khiển máy Xquang di chuyển ở phòng ngoài, cạnh người bệnh để định vị chính xác viên sỏi. Sau đó, bác sĩ tập trung phát sóng xung với cường độ phù hợp và cần thiết hướng vào trọng tâm viên sỏi để phá vỡ nó.

Tán sỏi ngoài cơ thể sử dụng sóng xung kích hội tụ tại viên sỏi để làm tan hoặc làm vụn sỏi thành bụi nhỏ. Các vụn sỏi nhỏ này sau đó sẽ tự thoát ra ngoài qua đường tiểu. Khoảng 1 tuần sau, người bệnh sẽ quay lại bệnh viện để chụp X quang kiểm tra. Khi được tán sỏi, người bệnh không hề phải chịu bất kỳ can thiệp nào khác vào cơ thể.

Quy trình tán sỏi ngoài cơ thể ở bệnh viện Thu Cúc

Tư vấn với bác sĩ chuyên khoa tiết niệu. Trước hết người bệnh sẽ được thăm khám và chẩn đoán về tình trạng sỏi.
Thực hiện một số xét nghiệm chụp chiếu bắt buộc để đảm bảo đủ điều kiện tán sỏi ngoài cơ thể.
Tiến hành tán sỏi ngoài cơ thể tại phòng tán sỏi riêng biệt.
Hoàn thành tán sỏi, người bệnh nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 10 – 15 phút.
Bác sĩ dặn dò lịch tái khám, hướng dẫn chế độ ăn uống, sinh hoạt sau tán sỏi._
Kết thúc dịch vụ. Tất toán ra viện.

Lợi ích khi tán sỏi ngoài cơ thể tại Thu Cúc

 • Được trực tiếp tán sỏi bởi chuyên gia hàng đầu miền Bắc: Bác sĩ CKII Phạm Huy Huyên (Trưởng khoa Ngoại – Bệnh viện Thu Cúc) với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sỏi tiết niệu sẽ trực tiếp thăm khám và tán sỏi cho bệnh nhân. Bác sĩ không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn rất vui vẻ và thân thiện, giúp cho quá trình điều trị trở nên nhẹ nhàng,thoải mái.
 • Sử dụng hệ thống máy tán sỏi công suất cao, có khả năng làm tan mọi loại sỏi. Máy cung cấp hình ảnh sắc nét, định vị chính xác các viên sỏi.
 • Được điều dưỡng chăm sóc chu đáo, tận tình như người nhà, lễ tân tiếp đón từ cửa, nhân viên hướng dẫn tận nơi.
 • Đặt lịch khám và tán sỏi nhanh chóng, thuận tiện, không phải chờ đợi lâu.
 • Hưởng mức phí hợp lý, có áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm bảo lãnh. Thủ tục nhanh chóng và linh hoạt.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92