Cho trẻ uống sữa vào lúc nào là tốt nhất?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Cho trẻ uống sữa vào lúc nào là tốt nhất là vấn đề được các bậc cha mẹ đặc biệt quan tâm. Cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Cho trẻ uống sữa vào lúc nào là tốt nhất?

Sữa là nguồn thực phẩm cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Sữa là một trong những thực phẩm giúp cung cấp đầy đủ và cân bằng 4 nhóm chất gồm chất đạm, chất béo, đường bột, vitamin và khoáng chất. Do đó, sữa đượ xếp vào danh sách những thực phẩm thiết yếu với cuộc sống của con người và là nguồn dinh dưỡng đặc biệt quan trọng, cần thiết cho trẻ nhỏ.

Cho trẻ uống sữa vào lúc nào là tốt nhất là vấn đề được các bậc cha mẹ đặc biệt quan tâm

Ai cũng biết tác dụng quan trọng của sữa với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, cho trẻ uống sữa vào lúc nào là tốt nhất thì không phải ai cũng nắm được. Vậy, nên cho trẻ uống sữa vào lúc nào là tốt nhất?

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, để trẻ có thể hấp thụ được hết các dưỡng chất có trong sữa, cha mẹ cần phải cho uống đúng cách và đúng thời điểm. Cụ thể:

  • Sữa sẽ được cơ thể hấp thu tốt nhất tại thời điểm cách bữa ăn chính từ 1-2 giờ đồng hồ và trước thời điểm đi ngủ 2 giờ.
  • Uống sữa vào buổi sáng sẽ giúp cung cấp năng lượng và dưỡng chất quan trọng cho cơ thể hoạt động trong cả một ngày dài.
  • Uống sữa trước khi đi ngủ 2 giờ sẽ giúp trẻ ngủ sâu giấc hơn, tăng khả năng hấp thụ canxi, phát triển chiều cao.
  • Nên cho trẻ uống sữa 2 giờ trước khi đi ngủ để trẻ không bị đầy hơi, nặng bụng làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.
  • Cha mẹ nên lưu ý làm sạch răng miệng của trẻ sau khi uống sữa.
  • Cho trẻ uống sữa theo đúng khuyến cáo của các hãng sữa, đảm bảo tỷ lệ pha.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, để trẻ có thể hấp thụ được hết các dưỡng chất có trong sữa, cha mẹ cần phải cho uống đúng cách và đúng thời điểm.

Lưu ý khi cho trẻ uống sữa

-Không nên đun sôi hay nấu sữa quá lâu vì sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong sữa.

-Không nên cho trẻ uống thuốc kèm sữa vì có thể làm mất tác dụng vốn có của thuốc.

-Không nên pha sữa với nước trái cây

-Cần pha sữa theo đúng tỷ lệ quy định, đảm bảo đúng nhiệt độ nước pha sữa.

-Không nên cho bé uống sữa cùng các loại quả như cam, chanh vì axit trái cây làm kết tủa protein có trong sữa, khiến bị trẻ bị đầy bụng, khó tiêu.

-Với trẻ suy dinh dưỡng, nên cho bé dùng thêm sữa giàu năng lượng và dưỡng chất để hỗ trợ tăng cân và chiều cao hiệu quả hơn.

-Cho trẻ uống các loại theo từng thời điểm tuổi.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về cho trẻ uống sữa vào lúc nào là tốt nhất, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

 

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm