Chữa ung thư dạ dày bằng đông y

Chào bác sĩ. Tôi có người nhà bị ung thư dạ dày và có chữa ung thư dạ dày bằng đông y. Tuy nhiên sau một thời gian dùng thuốc, bệnh không khỏi. Cả gia đình rất lo lắng sợ bệnh tiến triển nghiêm trọng hơn. Xin bác sĩ tư vấn giúp ung thư dạ dày có chữa được không và điều trị bằng phương pháp nào hiệu quả.

Hoàng Thanh Nga (Ba Đình, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Ung thư dạ dày là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh ung thư đường tiêu hóa. Bệnh để lại hậu quả nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nên cần được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt.

Hiện chưa có nghiên cứu nào khẳng định được hiệu quả của thuốc đông y trong điều trị ung thư dạ dày

Hiện chưa có nghiên cứu nào khẳng định được hiệu quả của thuốc đông y trong điều trị ung thư dạ dày

Hiện nay, chữa ung thư dạ dày bằng đông y là một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu khoa nào nào chứng minh được hiệu quả của phương pháp chữa ung thư dạ dày bằng đông y. Chính vì thế, người bệnh không nên tự ý áp dụng phương pháp này để điều trị bệnh. Việc điều trị sai cách có thể khiến bệnh nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Với ung thư dạ dày, tùy vào tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh và giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp. Các phương pháp thường được sử dụng trong điều trị ung thư dạ dày là phẫu thuật, hóa trị, xạ trị hoặc điều trị nhắm mục tiêu.

  • Phẫu thuật: Phương pháp này sử dụng với trường hợp bệnh nhân mắc ung thư dạ dày giai đoạn đầu với mục đích chữa khỏi bệnh. Bác sĩ có thể chỉ định cắt một phần hoặc toàn bộ dạ dày (tùy thuộc vào tình trạng bệnh). Với bệnh nhân giai đoạn cuối, phương pháp này nhằm thiết lập lưu thông của đường tiêu hóa, kéo dài cuộc sống cho người bệnh.
  • Hóa trị: Phương pháp này là sử dụng thuốc hóa chất điều trị. Nếu ung thư ở giai đoạn sớm, hóa trị liệu dùng để hỗ trợ cho phẫu thuật, tia xạ hoặc cả hai, nhằm mục đích tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể.
Phẫu thuật là phương pháp điều trị hiệu quả với người bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Phẫu thuật là phương pháp điều trị hiệu quả với người bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu

  • Xạ trị: Đây là phương pháp sử dụng năng lượng cao để diệt các tế bào ung thư. Trong ung thư dạ dày, điều trị bằng tia xạ sau phẫu thuật để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại. Điều trị bằng tia xạ có thể được dùng cùng với hóa chất trị liệu để làm nhỏ khối u và làm giảm các triệu chứng.
  • Điều trị nhắm mục tiêu: Đây là phương pháp sử dụng thuốc hoặc các chất khác để xác định và tiêu diệt tế bào ung thư cụ thể mà không làm hại các tế bào bình thường.

Ung thư dạ dày có thể chữa khỏi nếu người bệnh phát hiện sớm và điều trị kịp thời tại các bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại.

Chúc bạn sức khỏe!

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92