Chữa ung thư dạ dày thế nào

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi, bố tôi mới được chẩn đoán là mắc ung thư dạ dày. Vậy chữa ung thư dạ dày này như thế nào ạ? Bệnh viện Thu Cúc có chữa trị bệnh này không? Cảm ơn bác sĩ!

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

UNG THƯ DẠ DÀY CÓ CHỮA TRỊ ĐƯỢC KHÔNG?

Ung thư dạ dày là bệnh ung thư khá phổ biến trên thế giới. Theo thống kê của tổ chức Nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) mỗi năm có khoảng 870.000 ca mắc mới và 650.000 người tử vong vì căn bệnh này.

 

Ung thư dạ dày là bệnh ung thư khá phổ biến trên thế giới

Ung thư dạ dày là bệnh ung thư khá phổ biến trên thế giới

Phương pháp điều trị bệnh phụ thuộc vào loại bệnh, giai đoạn bệnh, sức khỏe của bệnh nhân… Các phương pháp thường gặp là:

PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ DẠ DÀY

Phẫu thuật: cắt bỏ một phần hay toàn bộ dạ dày. Phương pháp này sử dụng với trường hợp bệnh nhân mắc ung thư dạ dày giai đoạn đầu với mục đích kiểm soát tốt bệnh. Với bệnh nhân giai đoạn cuối, phương pháp này nhằm thiết lập lưu thông của đường tiêu hóa, kéo dài cuộc sống cho người bệnh.
ung thư dạ dày có chữa được không
Phẫu thuật: cắt bỏ một phần hay toàn bộ dạ dày.

Hóa trị: phương pháp này điều trị bằng các thuốc chống ung thư đặc biệt. Nếu ở giai đoạn sớm, hóa trị liệu dùng để hỗ trợ cho phẫu thuật, tia xạ hoặc cả hai. Nhằm mục đích tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể để tránh tái phát ung thư dạ dày sau này.
Xạ trị: dùng năng lượng cao để diệt các tế bào ung thư. Trong ung thư dạ dày, điều trị bằng tia xạ sau phẫu thuật để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại. Điều trị bằng tia xạ có thể được dùng cùng với hóa chất trị liệu để làm nhỏ khối u và làm giảm các triệu chứng.
Điều trị nhắm mục tiêu: sử dụng thuốc hoặc các chất khác để xác định và tiêu diệt tế bào ung thư cụ thể mà không làm hại các tế bào bình thường. Liệu pháp kháng thể đơn dòng là một loại liệu pháp nhắm mục tiêu được sử dụng trong điều trị ung thư dạ dày.

Sử dụng thuốc hoặc các chất khác để xác định và tiêu diệt tế bào ung thư cụ thể mà không làm hại các tế bào bình thường

Sử dụng thuốc hoặc các chất khác để xác định và tiêu diệt tế bào ung thư cụ thể mà không làm hại các tế bào bình thường

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ DẠ DÀY Ở ĐÂU TỐT NHẤT

Khoa Ung bướu – phòng khám chuyên gia Singapore. Quy tụ đội ngũ bác sĩ hàng đầu về khám tầm soát và điều trị ung thư trong. Đối với ung thư dạ dày, chịu trách nhiệm chính là TS.BS Zee Ying Kiat – Ông có mối quan tâm đặc biệt tới các bệnh ung thư đường tiêu hóa. Theo đó, người bệnh được điều trị theo chuẩn phác đồ Singapore tại Việt Nam.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu. Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Duy nhất tại Khoa Ung bướu Singapore – Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh ung thư được điều trị bằng phác đồ đa mô thức chuẩn 100% Singapore với mục tiêu chữa lành bệnh. Để đăng ký khám và tư vấn, vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92