Chữa ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy rất nguy hiểm, ngay cả ở giai đoạn đầu của bệnh. Rất nhiều bệnh nhân mắc ung thư tuyến tụy và người nhà của họ thắc mắc không biết chữa ung thư tuyến tụy như thế nào.

Ung thư tuyến tụy

Tuyến tụy nằm trong ổ bụng, là một phần của bộ phận tiêu hóa và nội tiết của cơ thể có chức năng sản xuất các kích thích tố điều hòa sự chuyển hóa đường và tiết ra các enzyme tiêu hóa. Ung thư tuyến tụy khởi phát từ sự phát triển bất thường của các mô của tuyến tụy. Đây là bệnh có tiên lượng sống thấp hơn nhiều so với các bệnh ung thư thường gặp khác nhưng nếu được điều trị tích cực, bệnh nhân vẫn có cơ hội kéo dài sự sống.

Các phương pháp chữa ung thư tuyến tụy

Lựa chọn các phương pháp chữa ung thư tuyến tụy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

 • Độ tuổi bệnh nhân
 • Thể trạng người bệnh
 • Giai đoạn tiến triển khối u
 • Dự đoán mức độ đáp ứng điều trị
 • Mong muốn điều trị của bệnh nhân…

Một số phương pháp điều trị ung thư tuyến tụy phổ biến là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và điều trị nhắm mục tiêu.

Phẫu thuật

Phẫu thuật cắt bỏ một phần tụy có thể được chỉ định khi khối u vẫn giới hạn trong tuyến tụy

Phẫu thuật có thể được bác sĩ chỉ định trong trường hợp khối u vẫn còn giới hạn trong tuyến tụy. Tùy từng trường hợp mà phẫu thuật có thể bao gồm loại bỏ đầu tụy, đuôi tuyến tụy một phần của tá tràng, túi mật, ống dẫn mật hoặc lá lách. Phẫu thuật có thể kết hợp với nhiều phương pháp bổ trợ khác để tăng hiệu quả điều trị, giúp kiểm soát bệnh tốt nhất.

Xạ trị

Xạ trị sử dụng bức xạ ion hóa năng lượng cao để hạn chế sự phát triển của khối u và tiêu diệt chúng. Xạ trị có thể chỉ định trước, sau phẫu thuật cắt bỏ đầu tụy, đuôi tụy hay một số bộ phận liên quan. Xạ trị cũng có thể được chỉ định riêng trong trường hợp bệnh nhân không đáp ứng được yêu cầu phẫu thuật do tuổi tác quá cao, chức năng hô hấp yếu, khối u đã di căn quá rộng…

Tùy từng trường hợp mà bác sĩ có thể chỉ định xạ trị ngoài hoặc xạ trị trong. Liều lượng xạ trị được tính toán cẩn thận, đủ để tiêu diệt khối u mà ít gây hại tới các mô lành xung quanh khác. Xạ trị cũng có thể được sử dụng trong giảm đau cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối khi khối u di căn tới xương.

Hóa trị

Hóa trị kiểm soát bệnh ở giai đoạn muộn

Đây là phương pháp điều trị toàn thân sử dụng thuốc gây độc tế bào ung thư. Thuốc hóa trị có thể được tiêm qua tĩnh mạch hoặc đưa vào cơ thể bằng đường uống. Hóa trị liệu có thể kết hợp với xạ trị trong kiểm soát bệnh ở giai đoạn nặng. Bác sĩ có thể sử dụng một hoặc kết hợp nhiều loại thuốc hóa trị, tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Điều trị nhắm mục tiêu

Thuốc nhắm mục tiêu nhắm vào các tế bào ung thư mà ít gây hại tới các mô lành xung quanh nhất, giảm tác dụng phụ của thuốc gây ra.

TS. BS Zee Ying Kiat có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư đường tiêu hóa

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy các giai đoạn lá TS. BS Zee Ying Kiat, thành viên sáng lập Hiệp hội Gan – Tụy – Túi mật Singapore, bác sĩ có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư đường tiêu hóa. Ngoài ra, Bệnh viện còn sử dụng các loại thuốc nhập khẩu chính hãng tốt nhất, bệnh nhân được chăm sóc theo tiêu chuẩn Singapore, môi trường bệnh viện thân thiện tạo tâm lý thoải mái cho bệnh nhân khi điều trị…

Trên đây là những thông tin tham khảo về các phương pháp chữa ung thư tuyến tụy. Để đăng kí khám với bác sĩ Singapore và nhận thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92