Chụp cắt lớp não

Chụp cắt lớp não là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh ở não giúp phát hiện, theo dõi các bệnh về não. Chi tiết và chuyên sâu hơn chụp X quang, chụp cắt lớp não giúp đánh giá đúng chấn thương và các bệnh lý ở não.

chụp cắt lớp não giúp đánh giá đúng chấn thương và các bệnh lý ở não.

chụp cắt lớp não giúp đánh giá đúng chấn thương và các bệnh lý ở não.

Chụp cắt lớp não là gì?

Chụp cắt lớp não được thực hiện từ cằm đến đỉnh đầu. Thiết bị chụp sẽ quét liên tục xung quanh não bằng các tia X quang, xử lý hình ảnh sau đó cho ra cấu trúc hộp sọ và mô não bên trong.

Chụp cắt lớp não được thực hiện từ cằm đến đỉnh đầu

Chụp cắt lớp não được thực hiện từ cằm đến đỉnh đầu

 

 

Những trường hợp được bác sĩ chỉ định chụp cắt lớp não khi nghi ngờ có khối u trong não, gặp phải chấn thương về não, não tụ máu và một số trường hợp bất thường ở cấu trúc não… Chụp cắt lớp não cung cấp hình ảnh chính xác hỗ trợ quá trình phẫu thuật và sinh thiết não.

Chụp cắt lớp não có nguy hiểm không?

Chụp cắt lớp có phát ra lượng nhỏ phóng xạ nhưng nhìn chung là không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. So với hiệu quả cung cấp hình ảnh chính xác chẩn đoán đúng tình trạng não thì chụp cắt lớp não có lợi nhiều hơn là có hại.

Hiện nay, các loại máy móc, trang thiết bị đã được cải tiến nhiều nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của tia X đến người bệnh nhưng vấn mang lại kết quả có độ chính xác cao.

Đối với phụ nữ mang thai, cần báo cho bác sĩ trước khi quyết định thực hiện chụp cắt lớp não đểm giảm thiểu các nguy cơ gây hại cho thai nhi.

Thuốc cản quang trong quá trình chụp cắt lớp não có thể gây dị ứng nhẹ như ngứa hoặc phát ban. Nếu có tiền sử dị ứng với loại thuốc này, người bệnh cần báo ngay cho bác sĩ.

Bệnh viện Thu Cúc được trang thiết bị máy móc hiện đại, giảm thiểu tác động của tia X tới người bệnh mà kết quả chụp vẫn luôn mang lại độ chính xác cao. Cùng với đội ngũ giáo sư, bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi luôn đưa ra những đánh giá đúng hỗ trợ tốt đa cho quá trình điều trị.

Bệnh viện Thu Cúc được trang thiết bị máy móc hiện đại, giảm thiểu tác động của tia X tới người bệnh

Bệnh viện Thu Cúc được trang thiết bị máy móc hiện đại, giảm thiểu tác động của tia X tới người bệnh

Chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp luôn mang đến sự hài lòng cho mọi người bệnh. Áp dụng chi trả cho BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ, Bệnh viện Thu Cúc giúp người bệnh tiết kiệm được chi phí khám chữa bệnh.

Chụp cắt lớp não là một phương pháp kiểm tra chuyên sâu giúp người bệnh phát hiện được nhiều vấn đề của cơ thể. Cần tuân thủ các chỉ định của bác sĩ trong quá trình thực hiện để cho ra kết quả chính xác nhất.

Để biết thêm thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo số điện thoại 1900558896 hoặc 0904970909.

Chụp cắt lớp ổ bụng

Chụp cắt lớp là gì

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96