Chụp cắt lớp não

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Chụp cắt lớp não là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh ở não giúp phát hiện, theo dõi các bệnh về não. Chi tiết và chuyên sâu hơn chụp X quang, chụp cắt lớp não giúp đánh giá đúng chấn thương và các bệnh lý ở não.

chụp cắt lớp não giúp đánh giá đúng chấn thương và các bệnh lý ở não.

chụp cắt lớp não giúp đánh giá đúng chấn thương và các bệnh lý ở não.

Chụp cắt lớp não là gì?

Chụp cắt lớp não được thực hiện từ cằm đến đỉnh đầu. Thiết bị chụp sẽ quét liên tục xung quanh não bằng các tia X quang, xử lý hình ảnh sau đó cho ra cấu trúc hộp sọ và mô não bên trong.

Chụp cắt lớp não được thực hiện từ cằm đến đỉnh đầu

Chụp cắt lớp não được thực hiện từ cằm đến đỉnh đầu

 

 

Những trường hợp được bác sĩ chỉ định chụp cắt lớp não khi nghi ngờ có khối u trong não, gặp phải chấn thương về não, não tụ máu và một số trường hợp bất thường ở cấu trúc não… Chụp cắt lớp não cung cấp hình ảnh chính xác hỗ trợ quá trình phẫu thuật và sinh thiết não.

Chụp cắt lớp não có nguy hiểm không?

Chụp cắt lớp có phát ra lượng nhỏ phóng xạ nhưng nhìn chung là không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. So với hiệu quả cung cấp hình ảnh chính xác chẩn đoán đúng tình trạng não thì chụp cắt lớp não có lợi nhiều hơn là có hại.

Hiện nay, các loại máy móc, trang thiết bị đã được cải tiến nhiều nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của tia X đến người bệnh nhưng vấn mang lại kết quả có độ chính xác cao.

Đối với phụ nữ mang thai, cần báo cho bác sĩ trước khi quyết định thực hiện chụp cắt lớp não đểm giảm thiểu các nguy cơ gây hại cho thai nhi.

Thuốc cản quang trong quá trình chụp cắt lớp não có thể gây dị ứng nhẹ như ngứa hoặc phát ban. Nếu có tiền sử dị ứng với loại thuốc này, người bệnh cần báo ngay cho bác sĩ.

Bệnh viện Thu Cúc được trang thiết bị máy móc hiện đại, giảm thiểu tác động của tia X tới người bệnh mà kết quả chụp vẫn luôn mang lại độ chính xác cao. Cùng với đội ngũ giáo sư, bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi luôn đưa ra những đánh giá đúng hỗ trợ tốt đa cho quá trình điều trị.

Bệnh viện Thu Cúc được trang thiết bị máy móc hiện đại, giảm thiểu tác động của tia X tới người bệnh

Bệnh viện Thu Cúc được trang thiết bị máy móc hiện đại, giảm thiểu tác động của tia X tới người bệnh

Chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp luôn mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng. Áp dụng chi trả cho BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ, Bệnh viện Thu Cúc giúp người bệnh tiết kiệm được chi phí khám chữa bệnh.

Chụp cắt lớp não là một phương pháp kiểm tra chuyên sâu giúp người bệnh phát hiện được nhiều vấn đề của cơ thể. Cần tuân thủ các chỉ định của bác sĩ trong quá trình thực hiện để cho ra kết quả chính xác nhất.

Để biết thêm thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo số điện thoại 1900558896 hoặc 0904970909.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm