Chụp cắt lớp não

Chụp cắt lớp não là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh ở não giúp phát hiện, theo dõi các bệnh về não. Chi tiết và chuyên sâu hơn chụp X quang, chụp cắt lớp não giúp đánh giá đúng chấn thương và các bệnh lý ở não.

chụp cắt lớp não giúp đánh giá đúng chấn thương và các bệnh lý ở não.

chụp cắt lớp não giúp đánh giá đúng chấn thương và các bệnh lý ở não.

Chụp cắt lớp não là gì?

Chụp cắt lớp não được thực hiện từ cằm đến đỉnh đầu. Thiết bị chụp sẽ quét liên tục xung quanh não bằng các tia X quang, xử lý hình ảnh sau đó cho ra cấu trúc hộp sọ và mô não bên trong.

Chụp cắt lớp não được thực hiện từ cằm đến đỉnh đầu

Chụp cắt lớp não được thực hiện từ cằm đến đỉnh đầu

 

 

Những trường hợp được bác sĩ chỉ định chụp cắt lớp não khi nghi ngờ có khối u trong não, gặp phải chấn thương về não, não tụ máu và một số trường hợp bất thường ở cấu trúc não… Chụp cắt lớp não cung cấp hình ảnh chính xác hỗ trợ quá trình phẫu thuật và sinh thiết não.

Chụp cắt lớp não có nguy hiểm không?

Chụp cắt lớp có phát ra lượng nhỏ phóng xạ nhưng nhìn chung là không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. So với hiệu quả cung cấp hình ảnh chính xác chẩn đoán đúng tình trạng não thì chụp cắt lớp não có lợi nhiều hơn là có hại.

Hiện nay, các loại máy móc, trang thiết bị đã được cải tiến nhiều nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của tia X đến người bệnh nhưng vấn mang lại kết quả có độ chính xác cao.

Đối với phụ nữ mang thai, cần báo cho bác sĩ trước khi quyết định thực hiện chụp cắt lớp não đểm giảm thiểu các nguy cơ gây hại cho thai nhi.

Thuốc cản quang trong quá trình chụp cắt lớp não có thể gây dị ứng nhẹ như ngứa hoặc phát ban. Nếu có tiền sử dị ứng với loại thuốc này, người bệnh cần báo ngay cho bác sĩ.

Bệnh viện Thu Cúc được trang thiết bị máy móc hiện đại, giảm thiểu tác động của tia X tới người bệnh mà kết quả chụp vẫn luôn mang lại độ chính xác cao. Cùng với đội ngũ giáo sư, bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi luôn đưa ra những đánh giá đúng hỗ trợ tốt đa cho quá trình điều trị.

Bệnh viện Thu Cúc được trang thiết bị máy móc hiện đại, giảm thiểu tác động của tia X tới người bệnh

Bệnh viện Thu Cúc được trang thiết bị máy móc hiện đại, giảm thiểu tác động của tia X tới người bệnh

Chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp luôn mang đến sự hài lòng cho mọi người bệnh. Áp dụng chi trả cho BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ, Bệnh viện Thu Cúc giúp người bệnh tiết kiệm được chi phí khám chữa bệnh.

Chụp cắt lớp não là một phương pháp kiểm tra chuyên sâu giúp người bệnh phát hiện được nhiều vấn đề của cơ thể. Cần tuân thủ các chỉ định của bác sĩ trong quá trình thực hiện để cho ra kết quả chính xác nhất.

Để biết thêm thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288.

Chụp cắt lớp ổ bụng

Chụp cắt lớp là gì

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92