Chụp CT có được bảo hiểm không?

Chụp CT là phương pháp kiểm tra hình ảnh chuyên sâu được thực hiện bởi các loại máy móc hiện đại nên có chi phí khám khá cao. E ngại về chi phí khám bệnh, nhiều người rất đắn đo trong việc chẩn đoán hình ảnh bằng chụp CT và muốn biết chụp CT có được bảo hiểm không. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin về vấn đề này nhé.

Chụp CT là phương pháp kiểm tra hình ảnh chuyên sâu được thực hiện bởi các loại máy móc hiện đại

Chụp CT là phương pháp kiểm tra hình ảnh chuyên sâu được thực hiện bởi các loại máy móc hiện đại

Chụp CT là gì?

Chụp CT hay còn gọi là chụp cắt lớp là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh bằng cách dùng nhiều tia X quang quét lên vùng cơ thể cần chụp theo lát cắt ngang, kết hợp xử lý bằng máy vi tính để cho ra một hình ảnh 2 hoặc 3 chiều. Chụp CT cùng cấp hình ảnh nâng cao và chuyên sâu hơn chụp X quang hỗ trợ tốt cho phát hiện và điều trị bệnh.

Chụp CT sử dụng trong những trường hợp nào?

Chụp CT giúp chẩn đoán, đánh giá các rối loạn ở cơ và xương

Chụp CT giúp chẩn đoán, đánh giá các rối loạn ở cơ và xương

Chẩn đoán, đánh giá các rối loạn ở cơ và xương

Xác định vị trí khối u, máu đông hoặc nhiễm trùng

Phát hiện, theo dõi nhiều bệnh lý nguy hiểm như bệnh tim, ung thư…

Giám sát hiệu quả điều trị

Hỗ trợ các quá trình sinh thiết, xạ trị và phẫu thuật.

Phát hiện các nội thương bên trong, chảy máu trong…

Hiệu quả của chụp CT phụ thuộc vào hệ thống máy móc và phán đoán chính xác của các bác sĩ tại cơ sở khám. Vì vậy, người bệnh cần lựa chọn các bệnh viện lớn hoặc các địa chỉ uy tín để tiến thành phương pháp kiểm tra này.

Chụp CT có được bảo hiểm không?

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang có áp dụng chi trả BHYT đúng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế giúp người bệnh tiết kiệm được thêm chi phí khám bệnh.

Bệnh viện đang sở hữu máy chụp CT hiện đại giúp cung cấp những hình ảnh chính xác nhất hỗ trợ tối đa cho quá trình điều trị bệnh. Ngoài ra, hệ thống cơ sở vật chất, các máy móc thiết bị khác cũng được đầu tư tốt để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Quy trình khám chữa bệnh khép kín mang đến cho người bệnh sự thuận tiện khi vừa khám bệnh, vừa có thể thực hiện chữa bệnh ngay tại bệnh viện để điều trị được hiệu quả và an toàn.

Bệnh viện đang sở hữu máy chụp CT hiện đại giúp cung cấp những hình ảnh chính xác nhất

Bệnh viện đang sở hữu máy chụp CT hiện đại giúp cung cấp những hình ảnh chính xác nhất

Các bác sĩ thực hiện khám chữa bệnh đều là những người có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, có nhiều kinh nghiệm, đánh giá đúng và đưa ra những lời khuyên sức khỏe bổ ích.

Thông tin trên chắc hẳn đã giúp giải quyết thắc mắc chụp CT có được bảo hiểm không. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900558896 hoặc Holine 0904970909 để được giải đáp.

Chụp CT có tác dụng gì?

Chụp CT có hại không

Chụp CT là gì

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96