Chụp CT động mạch vành để tầm soát bệnh

Chụp CT động mạch vành để tầm soát bệnh là phương pháp tối ưu nhằm phát hiện ra dấu hiệu bệnh lý mạch vành nếu có. Khám và tầm soát bệnh mạch vành bằng chụp CT tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được các bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám. Các thiết bị y tế tiên tiến nhất được trang bị tại đây cùng với chính sách thanh toán bảo hiểm nhanh gọn cũng giúp người bệnh chữa trị hiệu quả và tiết kiệm tối đa chi phí.

Chụp Ct động mạch vành LÀ GÌ?

Chụp CT động mạch vành để tầm soát bệnh là phương pháp tối ưu nhằm phát hiện ra dấu hiệu bệnh lý mạch vành nếu có.

Chụp CT động mạch vành để tầm soát bệnh là phương pháp tối ưu nhằm phát hiện ra dấu hiệu bệnh lý mạch vành nếu có.

Trong những năm gần đây, máy CT đã trở thành một phương tiện chẩn đoán hình ảnh quan trọng và quen thuộc trong bệnh lý tim mạch nói chung và đặc biệt trong bệnh động mạch vành.

Chụp mạch vành bằng máy CT bao gồm 2 phần: khảo sát mức độ vôi hóa mạch vành – không cần tiêm thuốc cản quang và chụp CT mạch vành có tiêm thuốc cản quang. Cũng có thể chỉ đo độ vôi hóa mạch vành hoặc chụp CT mạch vành đơn độc tùy tình huống lâm sàng.

– Chụp CT đo độ vôi hóa mạch vành (không tiêm thuốc cản quang).

– Chụp CT mạch vành có cản quang trong bệnh động mạch vành ổn định.

Giá trị của chụp Ct động mạch vành

– Chụp mạch vành bằng máy CT cho phép đánh giá giải phẫu động mạch vành với chất lượng hình ảnh cao. Hiện tại kỹ thuật chụp CT phổ biến và sẵn có hơn nhiều so với MRI. Các nghiên cứu đã chứng minh giá trị của kỹ thuật này trong chẩn đoán bệnh động mạch vành. Vì vậy CT có vai trò ngày càng quan trọng trong chẩn đoán lâm sàng. Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của các kỹ thuật để giảm liều xạ đáng kể (CT > 64 lát cắt), CT có thể trở thành phương tiện chẩn đoán tim mạch hấp dẫn hơn nữa trong những năm sắp tới.

Ngoài tầm soát bệnh động mạch vành, CT cũng là phương tiện chẩn đoán rất tốt cho các bệnh lý tim mạch khác như bệnh màng ngoài tim, bệnh tim bẩm sinh, bệnh cơ tim…

Hệ thống máy MSCT 64 lớp hiện đại giúp chẩn đoán chính xác các bệnh lý tim mạch nguy hiểm trong đó đặc biệt là bệnh mạch vành

Hệ thống máy MSCT 64 lớp hiện đại giúp chẩn đoán chính xác các bệnh lý tim mạch nguy hiểm trong đó đặc biệt là bệnh mạch vành (như co thắt động mạch vành, thiểu năng động mạch vành…)

CHẨN ĐOÁN bệnh mạch vành bằng chụp CT

Thông tim và chụp động mạch vành là biện pháp hiện đại nhất để chẩn đoán các bệnh động mạch vành như co thắt mạch vành tim, bệnh hẹp động mạch vành, tắc động mạch vành, xơ vữa động mạch vành.

Kỹ thuật chụp CT mạch vành được tiến hành trong phòng tim mạch can thiệp với các thiết bị chụp mạch và màn huỳnh quang tăng sáng hiện đại. Cần lưu ý tất cả các phương pháp chẩn đoán bệnh mạch vành nêu trên chỉ có thể đánh giá được bệnh lý mạch vành tại thời điểm thăm khám. Trong khi đó, bệnh này tiến triển liên tục theo thời gian. Vì vậy, mỗi người, đặc biệt người có nguy cơ cao cần đi khám định kỳ, áp dụng các biện pháp phòng bệnh để kiểm soát khả năng bệnh mạch vành. Cần tới ngay các cơ sở y tế có phòng khám chuyên khoa tim mạch để thăm khám khi có dấu hiệu nghi ngờ bệnh mạch vành.

Xác định bệnh tim mạch là một trong những loại bệnh lý với nhiều biến chứng nguy hiểm, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị những thiết bị y tế hiện đại nhất giúp tầm soát bệnh sớm ngay từ giai đoạn đầu. Trong đó, ngoài những thiết bị chẩn đoán bệnh tim mạch thông thường, phải kể đến hệ thống chụp cắt lớp CT 64 dãy giúp chụp hệ mạch và chẩn đoán bệnh động mạch vành.

Cần tới ngay các cơ sở y tế có phòng khám chuyên khoa tim mạch để thăm khám khi có dấu hiệu nghi ngờ bệnh mạch vành.

Cần tới ngay các cơ sở y tế có phòng khám chuyên khoa tim mạch để thăm khám khi có dấu hiệu nghi ngờ bệnh mạch vành.

ƯU ĐIỂM chụp ct mạch vành TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

– Chuyên khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hội tụ các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ như:

  • Đại tá, PGS., TS., BS. Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Văn Quýnh – Chuyên gia Tim mạch với hơn 30 năm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cho cán bộ cấp cao trong Quân đội. Nguyên là Chủ nhiệm khoa Nội cán bộ A1– Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108. Hiện nay, bác sỹ Nguyễn Văn Quýnh là Phó Giám đốc Nội khoa, Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện Thu Cúc.
  • Bác sỹ Chuyên khoa Cấp I Phạm Hồng Vân – Bác sỹ Nội, Chuyên khoa Nội tim mạch. Có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc tại khoa hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba và Khoa Tim mạch, Bệnh viện Thanh Nhàn.
  • Bác sỹ CKII Y học lao động Nguyễn Ngọc Lân – Bác sĩ Tim mạch. Ông đã có kinh nghiệm nhiều năm khám chữa bệnh chất lượng cao. Ông nguyên là Chủ nhiệm khoa Nội chung tại Bệnh viện tuyến cuối Quân đội (Y học Hàng không).

-Trang thiết bị y tế tiên tiến hàng đầu:

Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị những thiết bị y tế hiện đại nhất giúp tầm soát bệnh sớm ngay từ giai đoạn đầu. Trong đó, ngoài những thiết bị chẩn đoán bệnh tim mạch thông thường, phải kể đến hệ thống chụp cắt lớp CT 64 dãy giúp chụp hệ mạch và chẩn đoán bệnh động mạch vành.

-Hệ thống đặt lịch khám chuyên nghiệp, nhanh chóng giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho người bệnh

-Cơ sở vật chất, phòng bệnh hiện đại, sạch đẹp, đội ngũ y tá, điều dưỡng nhiệt tình, có chuyên môn cao.

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

Chị Ngô Minh Thu (Hoàn Kiếm, Hà Nội): “Tôi vừa đưa bố tôi tới bệnh viện Thu Cúc khám sức khỏe định kì và tầm soát bệnh động mạch vành. Được biết ở đây có hệ thống máy chụp CT 64 dãy hiện đại nhất hiện nay giúp tìm dấu hiệu bệnh mạch vành rất hiệu quả, tôi đã đăng kí cho bố tôi chụp. Cùng với chụp chiếu, bác sĩ giỏi của khoa Tim mạch cũng thăm khám rất chu đáo và có chuyên môn cao, giúp chẩn đoán chính xác và đưa ra cách điều trị tốt nhất cho bố tôi. Rất cảm ơn các bác sĩ và bệnh viện Thu Cúc.”

Chuyên mục: Dịch vụ
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92