Chụp MRI ở đâu tốt?

Chào bác sĩ. Mấy ngày gần đây tôi hay thấy đau ở cột sống và muốn đi kiểm tra xem sao. Thấy bảo vấn đề này cần kiểm tra bằng chụp MRI nhưng tôi chưa biết chụp MRI ở đâu tốt. Và trường hợp nào cần chụp cộng hưởng từ, thưa bác sĩ? (Lê Văn Đại, 51 tuổi – Gia Lâm, Hà Nội).

Nhiều người thắc mắc về việc chụp MRI ở đâu tốt.

Nhiều người thắc mắc về việc chụp MRI ở đâu tốt.

Trả lời:

Chào anh Lê Văn Đại. Cảm ơn anh đã tin tưởng bệnh viện Thu Cúc và gửi câu hỏi tới hộp thư tư vấn sức khỏe của bệnh viện nhờ giải đáp. Anh muốn hỏi về việc chụp MRI ở đâu tốt? Và trường hợp nào cần chụp cộng hưởng từ?. Về vấn đề này, chúng tôi chia sẻ cùng anh như sau:

Chụp MRI ở đâu tốt?

Trong câu hỏi, anh không nói rõ chụp MRI ở đâu tốt là muốn hỏi địa chỉ chụp MRI uy tín tại địa phương nào cụ thể. Nhưng theo như địa chỉ sinh sống của anh, chúng tôi cho rằng anh muốn hỏi nơi chụp tốt tại Hà Nội.

Thủ đô Hà Nội cùng với thành phố Hồ Chí Minh là hai trung tâm y tế lớn nhất cả nước. Trong đó, Hà Nội tập trung rất nhiều bệnh viện tuyến trung ương hàng đầu, cùng với các bệnh viện ngoài công lập chất lượng cao. Các bệnh viện này thường có phục vụ người bệnh chụp MRI hiệu quả.

Bệnh viện Đa khoa QUốc tế Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, các trang thiết bị y tế hiện đại, chất lượng cao là nơi khám và điều trị uy tín về nhiều loại bệnh lý. Tuy nhiên, hiện tại bệnh viện chưa phục vụ chụp MRI tại bệnh viện. Sắp tới có thể bệnh viện sẽ triển khai thực hiện dịch vụ này.

Không phải cứ đau cột sống thắt lưng là phải chụp MRI, mà trước hết cần chụp X-quang thường quy cột sống thắt lưng.

Không phải cứ đau cột sống thắt lưng là phải chụp MRI, mà trước hết cần chụp X-quang thường quy cột sống thắt lưng.

Trường hợp nào cần chụp cộng hưởng từ?

Chụp cộng hưởng từ (MRI) là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đại, cho phép phát hiện chính xác các tổn thương hình thái, cấu trúc. Trong đó phổ biến nhất là giúp xác định các nghi vấn tổn thương phần mềm như: dây chằng, sụn chêm, tủy sống…, tổn thương đĩa đệm.

Hiện nay có một số trường hợp lạm dụng kỹ thuật này trong chẩn đoán bệnh lý cơ xương khớp. Trong khi đó, không phải cứ đau cột sống thắt lưng là phải chụp MRI cột sống, mà trước hết cần chụp X-quang thường quy cột sống thắt lưng. Dù có hình ảnh lồi hay thoát vị đĩa đệm trên hình ảnh cộng hưởng từ cũng chưa thể quy kết đấy là nguyên nhân gây ra đau lưng. Có đến 80% số người được chụp MRI cột sống thắt lưng có các hình ảnh tổn thương mà không có biểu hiện đau lưng.

Do đó, để chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây đau lưng, anh cần đến bệnh viện có chuyên khoa Cơ Xương Khớp uy tín để khám lâm sàng cẩn thận. Sau đó, bác sĩ sẽ căn cứ thực tế và chỉ định các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh, trong đó có cộng hưởng từ (nếu cần thiết).

Chúc anh mạnh khỏe!

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92