Chụp tử cung vòi trứng kiêng quan hệ bao lâu

Chụp tử cung vòi trứng là phương pháp kiểm tra nhằm loại bỏ những nguy cơ gây hại cho tử cung và ống dẫn chứng. Chụp tử cung vòi trứng có ảnh hưởng nhất định đến đời sống vợ chồng của các cặp đôi. Do vậy chụp tử cung vòi trứng kiêng quan hệ bao lâu là điều nhiều chị em quan tâm để giữ lửa gia đình.

Chụp tử cung vòi trứng kiêng quan hệ bao lâu?

Phương pháp chụp tử cung vòi trứng là phương pháp sử dụng các chất cản quang giúp quan sát trực tiếp hình ảnh bên trong tử cung và ống dẫn trứng. Do đó ít nhiều sau khi chụp tử cung vòi trứng, chị em đều sẽ bị ảnh hưởng về sức khỏe, bộ phận sinh dục cũng như việc sinh hoạt vợ chồng.

Việc kiêng quan hệ vợ chồng sau khi chụp tử cung vòi trứng là điều bắt buộc

Không thể có một đáp án chính xác cho việc chụp tử cung vòi trứng kiêng quan hệ bao lâu?. Tùy thuộc vào mức độ bệnh mắc phải hay mức độ ảnh hưởng sau quá trình chụp tử cung vòi trứng mà các cặp đôi kiêng quan hệ trong khoảng thời gian phù hợp.

Theo bác sĩ Nguyễn Tuấn Minh (bác sĩ trưởng khoa sản phụ khoa bệnh viện ĐKQT Thu Cúc ) cho biết: Sau khi chụp tử cung vòi trứng, các chị em sẽ có biểu hiện đau hoặc rát do tử cung co thắt đi kèm với việc chảy một ít máu âm đạo. Những trường hợp này cần tránh quan hệ trong vòng khoảng từ 3 – 5 ngày đến khi hết đau và chảy máu hoàn toàn thì có thể quan hệ bình thường. Nếu quan hệ sớm hơn chị em có thể sẽ cảm thấy đau rát kèm với đau bụng nhiều hơn và đương nhiên việc hồi phục sau khi chụp tử cung vòi trứng sẽ bị kéo dài hơn.

Chụp tử cung vòi trứng kiêng quan hệ 3 -5 ngày sau khi làm thủ thuật

Đối với những trường hợp ảnh hưởng nặng (chảy máu nhiều không dứt, đau rát trên 1 ngày không có dấu hiệu thuyên giảm) hoặc có những dấu hiệu nhiễm trùng thì chị em tuyệt đối không quan hệ tình dục vì có thể gây viêm nhiễm hoặc nhiễm trùng nặng hơn.

Tại sao chụp tử cung vòi trứng ảnh hưởng tới quan hệ vợ chồng?

Mục đích của phương pháp chụp tử cung vòi trứng là phát hiện và loại trừ những bệnh lý hoặc dấu hiệu bất thường của tử cung và ống dẫn trứng. Từ đó đưa đến những chuẩn đoán chính xác các loại bệnh lý phụ nữ liên quan hoặc các vấn đề về sinh sản.

Thủ thuật đặt một ống nhỏ vào âm đạo để quan sát hình ảnh bên trong tử cung và vòi trứng phần nào ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục của chị em

Thủ thuật này này được bác sĩ tiến hành bằng dụng cụ chuyên dụng, các chất cản quang được đưa vào tử cung giúp quan sát trực tiếp hình ảnh bên trong tử cung và ống dẫn trứng. Để dẫn được các chất cản quang vào bên trong cơ thể thì các bác sĩ phải tiến hành thủ thuật đặt một ống nhỏ vào âm đạo (ống thông hoặc ống nhựa mảnh) thông qua lổ tử cung. Thủ thuật này có ảnh hưởng nhất định tới bộ phận sinh dục của người phụ nữ trong một quãng thời gian nhất định sau khi chụp. Do đó việc kiêng quan hệ tình dục là yêu cầu bắt buộc sau khi thực hiện kỹ thuật chụp tử cung vòi trứng.

Chụp tử cung vòi trứng ảnh hưởng gì đến người phụ nữ?

Hầu hết tất cả các trường hợp sau khi tiến hành chụp tử cung vòi trứng đều gặp phải những ảnh hưởng nhẹ hoặc nặng khác nhau. Một số nhỏ trường hợp gặp phải những biến chứng viêm nhiễm nặng nguy hiểm (do cơ thể dị ứng hoặc do quá trình sát trùng trong khi chụp). Các ảnh hưởng từ nhẹ đến nặng của chụp tử cung vòi trứng lên cơ thể phụ nữ gồm:

 • Buồn nôn, chóng mặt
 • Đau do co thắt tử cung
 • Đau vùng bụng dưới
 • Dịch âm đạo ra nhiều
 • Ra một ít máu trong âm đạo
 • Biến chứng do bị nhiễm trùng (thường ít xảy ra) với các biểu hiện như sốt cao, đau bụng nặng, dịch âm đạo hôi, nôn và ngất xỉu.

Nhiều trường hợp chị em bị nhiễm trùng vùng kín do chụp tử cung vòi trứng tại các cơ sở y tế không uy tín

Hiện nay tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành trong nước cùng hệ thống thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo quá trình thăm khám, kiểm tra, chụp tử cung vòi trứng ở chị em diễn ra nhanh chóng, không gây đau, không để lại biến chứng gì sau khi tiến hành thủ thuật. Việc chụp tử cung vòi trứng bằng phương pháp hiện địa, ít xâm lấn tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc giúp chị em sớm hồi phục và sớm trở lại đời sống tình dục bình thường.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc – một trong những đơn vị tiên phong trong kỹ thuật chụp tử cung vòi trứng bằng phương pháp hiện đại

Với những thông tin chi tiết trên đây đã hoàn toàn giải đáp cho bạn thắc mắc chụp tử cung vòi trứng kiêng quan hệ bao lâu một cách chính xác nhất. Bên cạnh việc kiêng quan hệ bạn nên chú ý vệ sinh sạch sẽ và theo dõi nếu có bất thường thì nên nhanh chóng tham khảo ý kiến bác sĩ để kịp thời xử lý.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92