Chụp X quang có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Chào bác sĩ. Tôi là Hiền, 26 tuổi. Gần đây tôi thấy lưng bị đau và rất mỏi. Tôi muốn đi chụp X quang để kiểm tra nhưng mọi người bảo không nên vì tôi đang mang thai. Bác sĩ có thể cho tôi biết chụp X quang có ảnh hưởng đến thai nhi không và chụp X quang có phải cởi áo không? Cảm ơn bác sĩ.

(Đào Thị Hiền, Mai Dịch)

Chào bạn Hiền, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về địa chỉ contact@thucuchospital.vn. Với câu hỏi chụp X quang có ảnh hưởng đến thai nhi không và chụp X quang có phải cởi áo không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Có tới 80% phụ nữ mang thai có triệu chứng đau lưng do thay đổi lượng hormone thai nghén

Có tới 80% phụ nữ mang thai có triệu chứng đau lưng do thay đổi lượng hormone thai nghén

Chụp X quang có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Chưa có nghiên cứu nào cho thấy chụp X quang ảnh hưởng tới thai nhi nhưng vì vấn đề an toàn, chị nên đến cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám lâm sàng sau đó mới chỉ định có nên chụp X quang hay không. Chưa kể đến có tới 80% phụ nữ mang thai có triệu chứng đau lưng do thay đổi lượng hormone thai nghén hay do thai quá to chèn éo vào dây thần kinh… gây ra. Các triệu chứng này sẽ mất dần sau khi sinh con. Vì vậy bạn Hiền cần được bác sĩ thăm khám để tìm ra nguyên nhân rồi mới tiếp tục xem xét có nên thực hiện chụp X quang.

Về câu hỏi thứ chụp X quang có phải cởi áo không thì xin trả lời bạn là tại Bệnh viện Thu Cúc, khi chụp X quang cần cởi bỏ áo kể cả áo lót và trang sức. Tuy nhiên, người bệnh được mặc một chiếc áo mỏng của bệnh viện để không cảm thấy bất tiện mà vẫn đem đến kết quả chính xác. Với hệ thống máy chụp X quang hiện đại và phòng chụp đạt tiêu chuẩn, bệnh viện luôn đưa ra những kết quả chính xác hỗ trợ tốt cho quá trình chẩn đoán và điều trị các triệu chứng của bạn.

Bệnh viện Thu Cúc, khi chụp X quang cần cởi bỏ áo kể cả áo lót và trang sức.

Bệnh viện Thu Cúc, khi chụp X quang cần cởi bỏ áo kể cả áo lót và trang sức.

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp bạn Hiền giải đáp được thắc mắc chụp X quang có ảnh hưởng đến thai nhi không và chụp X quang có phải cởi áo không. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp. Chúc bạn luôn khỏe!

Xem thêm:

> Chụp X quang có phải cởi áo không?

> Chụp X quang ở đâu tốt nhất?

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92