Chụp X quang có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Chào bác sĩ. Tôi là Hiền, 26 tuổi. Gần đây tôi thấy lưng bị đau và rất mỏi. Tôi muốn đi chụp X quang để kiểm tra nhưng mọi người bảo không nên vì tôi đang mang thai. Bác sĩ có thể cho tôi biết chụp X quang có ảnh hưởng đến thai nhi không và chụp X quang có phải cởi áo không? Cảm ơn bác sĩ.

(Đào Thị Hiền, Mai Dịch)

Chào bạn Hiền, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về địa chỉ contact@thucuchospital.vn. Với câu hỏi chụp X quang có ảnh hưởng đến thai nhi không và chụp X quang có phải cởi áo không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Có tới 80% phụ nữ mang thai có triệu chứng đau lưng do thay đổi lượng hormone thai nghén

Có tới 80% phụ nữ mang thai có triệu chứng đau lưng do thay đổi lượng hormone thai nghén

Chụp X quang có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Chưa có nghiên cứu nào cho thấy chụp X quang ảnh hưởng tới thai nhi nhưng vì vấn đề an toàn, chị nên đến cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám lâm sàng sau đó mới chỉ định có nên chụp X quang hay không. Chưa kể đến có tới 80% phụ nữ mang thai có triệu chứng đau lưng do thay đổi lượng hormone thai nghén hay do thai quá to chèn éo vào dây thần kinh… gây ra. Các triệu chứng này sẽ mất dần sau khi sinh con. Vì vậy bạn Hiền cần được bác sĩ thăm khám để tìm ra nguyên nhân rồi mới tiếp tục xem xét có nên thực hiện chụp X quang.

Về câu hỏi thứ chụp X quang có phải cởi áo không thì xin trả lời bạn là tại Bệnh viện Thu Cúc, khi chụp X quang cần cởi bỏ áo kể cả áo lót và trang sức. Tuy nhiên, người bệnh được mặc một chiếc áo mỏng của bệnh viện để không cảm thấy bất tiện mà vẫn đem đến kết quả chính xác. Với hệ thống máy chụp X quang hiện đại và phòng chụp đạt tiêu chuẩn, bệnh viện luôn đưa ra những kết quả chính xác hỗ trợ tốt cho quá trình chẩn đoán và điều trị các triệu chứng của bạn.

Bệnh viện Thu Cúc, khi chụp X quang cần cởi bỏ áo kể cả áo lót và trang sức.

Bệnh viện Thu Cúc, khi chụp X quang cần cởi bỏ áo kể cả áo lót và trang sức.

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp bạn Hiền giải đáp được thắc mắc chụp X quang có ảnh hưởng đến thai nhi không và chụp X quang có phải cởi áo không. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 để được giải đáp. Chúc bạn luôn khỏe!

Xem thêm:

> Chụp X quang có phải cởi áo không?

> Chụp X quang ở đâu tốt nhất?

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm