Chụp X quang có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Chào bác sĩ. Tôi là Hiền, 26 tuổi. Gần đây tôi thấy lưng bị đau và rất mỏi. Tôi muốn đi chụp X quang để kiểm tra nhưng mọi người bảo không nên vì tôi đang mang thai. Bác sĩ có thể cho tôi biết chụp X quang có ảnh hưởng đến thai nhi không và chụp X quang có phải cởi áo không? Cảm ơn bác sĩ.

(Đào Thị Hiền, Mai Dịch)

Chào bạn Hiền, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về địa chỉ contact@thucuchospital.vn. Với câu hỏi chụp X quang có ảnh hưởng đến thai nhi không và chụp X quang có phải cởi áo không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Có tới 80% phụ nữ mang thai có triệu chứng đau lưng do thay đổi lượng hormone thai nghén

Có tới 80% phụ nữ mang thai có triệu chứng đau lưng do thay đổi lượng hormone thai nghén

Chụp X quang có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Chưa có nghiên cứu nào cho thấy chụp X quang ảnh hưởng tới thai nhi nhưng vì vấn đề an toàn, chị nên đến cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám lâm sàng sau đó mới chỉ định có nên chụp X quang hay không. Chưa kể đến có tới 80% phụ nữ mang thai có triệu chứng đau lưng do thay đổi lượng hormone thai nghén hay do thai quá to chèn éo vào dây thần kinh… gây ra. Các triệu chứng này sẽ mất dần sau khi sinh con. Vì vậy bạn Hiền cần được bác sĩ thăm khám để tìm ra nguyên nhân rồi mới tiếp tục xem xét có nên thực hiện chụp X quang.

Về câu hỏi thứ chụp X quang có phải cởi áo không thì xin trả lời bạn là tại Bệnh viện Thu Cúc, khi chụp X quang cần cởi bỏ áo kể cả áo lót và trang sức. Tuy nhiên, người bệnh được mặc một chiếc áo mỏng của bệnh viện để không cảm thấy bất tiện mà vẫn đem đến kết quả chính xác. Với hệ thống máy chụp X quang hiện đại và phòng chụp đạt tiêu chuẩn, bệnh viện luôn đưa ra những kết quả chính xác hỗ trợ tốt cho quá trình chẩn đoán và điều trị các triệu chứng của bạn.

Bệnh viện Thu Cúc, khi chụp X quang cần cởi bỏ áo kể cả áo lót và trang sức.

Bệnh viện Thu Cúc, khi chụp X quang cần cởi bỏ áo kể cả áo lót và trang sức.

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp bạn Hiền giải đáp được thắc mắc chụp X quang có ảnh hưởng đến thai nhi không và chụp X quang có phải cởi áo không. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 để được giải đáp. Chúc bạn luôn khỏe!

Xem thêm:

> Chụp X quang có phải cởi áo không?

> Chụp X quang ở đâu tốt nhất?

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96