Chụp X quang có phải cởi áo không?

Chào bác sĩ, cháu là Phương, 14 tuổi. Cháu có vấn đề về cột sống do ngồi sai tư thế, bố mẹ cháu định cho cháu đi chụp X quang để xem cháu có bị cong cột sống không. Cháu nghe nói chụp X quang phải cởi áo. Vậy bác sĩ có thể cho cháu biết chụp X quang có phải cởi áo không và chụp X quang có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không? Cảm ơn bác sĩ.

(Thu Phương, quận Thanh Xuân)

Chào Thu Phương, cảm ơn cháu đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với thắc mắc X quang có phải cởi áo không và chụp X quang có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Ngồi sai tư thế có thể ảnh hưởng tới cột sống

Ngồi sai tư thế có thể ảnh hưởng tới cột sống

>> Xem thêm: Chụp X quang ở đâu tốt nhất?

Chụp X quang là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh giúp kiểm tra, phát hiện các dấu hiệu bất thường ở một số cơ quan như xương, răng, tim… Thông thường, chụp X quang tại các phòng khám, bệnh viện, người bệnh phải cởi bỏ hết quần áo, áo lót và trang sức. Tuy nhiên, tại Bệnh viện Thu Cúc, người  tới khám được mặc thêm một chiếc áo mỏng của bệnh viện để không cảm thấy e ngại, bất tiện mà kết quả chụp X quang vẫn được chính xác.

Về câu hỏi chụp X quang có hại không thì chúng tôi xin trả lời là chụp X quang nhìn chung không gây hại cho người khám. Tuy nhiên, cơ sở khám cần phải đáp ứng về các yêu cầu về máy chụp X quang đạt tiêu chuẩn, phòng chụp rộng trên 25m2 và trình độ của y bác sĩ khám bệnh để giảm thiểu các nguy cơ về sức khỏe cho người bệnh.

Chụp X quang tại Bệnh viện Thu Cúc được mặc áo của bệnh viện để người bệnh không thấy bất tiện

Chụp X quang tại Bệnh viện Thu Cúc được mặc áo của bệnh viện để người bệnh không thấy bất tiện

>> Tìm hiểu thêm: Tác hại của chụp X quang

Bệnh viện Thu Cúc chính là một địa chỉ đáng tin cậy đáp ứng đủ các yêu cầu chất lượng để chụp X quang tại đây luôn mang đến kết quả chính xác và an toàn. Từ cơ sở vật chất cho đến hệ thống máy móc thiết bị chụp hiện đại cho đến trình độ chuyên môn của bác sĩ luôn mang lại kết quả chính xác và đưa ra những lời khuyên sức khỏe, phương pháp điều trị bệnh phù hợp.

Câu trả lời trên chắc hẳn đã giúp cháu Thu Phương giải đáp được thắc mắc chụp X quang có phải cởi áo không và chụp X quang có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không. Nếu còn băn khoăn nào, vui lòng gọi điện trực tiếp đến tổng đài 1900558896 hoặc 0904970909 để được giải đáp.

Chụp X-quang chẩn đoán sỏi thận

Chụp X-quang Chụp

X quang là gì

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96