Chụp X quang răng tại Bệnh viện Thu Cúc

Chào bác sĩ, Mấy hôm trước cháu đi khám sức khỏe định kỳ bác sĩ nói có răng khôn mọc lệch nên đi nhổ để không ảnh hưởng tới răng miệng. Cháu định nhổ ngay lúc ấy thì bác sĩ nói phải khám và chụp X quang răng để kiểm tra nên cháu đã đi về để hôm khác tới khám. Về nhà kể với anh trai cháu thì anh bảo không cần chụp X quang vì chụp sẽ gây hại. Vậy bác sĩ có thể cho cháu biết nhổ răng khôn có cần chụp X quang không và chụp X quang răng tại Bệnh viện Thu Cúc có ảnh hưởng tới sức khỏe không? Cảm ơn bác sĩ.

(Thu Hà – Duy Tân, Cầu Giấy)

Chào Thu Hà, cảm ơn cháu đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi nhổ răng khôn có cần chụp X quang không và chụp X quang răng tại Bệnh viện Thu Cúc có ảnh hưởng tới sức khỏe không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hình ảnh răng khôn trong phim chụp X quang

Hình ảnh răng khôn trong phim chụp X quang

>> Tìm hiểu: Chụp X quang là gì

Để xác định răng khôn có mọc bình thường không hoặc hàm còn chỗ cho răng khôn mọc không thì cần chụp X quang. Nếu răng khôn ảnh hưởng tới các răng khác hoặc nhổ răng khôn không ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh có thể tiến hành nhổ răng. Vì vậy, chụp X quang là hoạt động cần thiết và bắt buộc trước khi thực hiện nhổ răng khôn.

Về câu hỏi chụp X quang răng tại Bệnh viện Thu Cúc có ảnh hưởng tới sức khỏe không thì xin được trả lời cháu là mặc dù tia X có thể gây hại cho cơ thể người nhưng lượng tia X dùng trong chụp X quang rất nhỏ và có thể kiểm soát. Đặc biệt, Bệnh viện Thu Cúc đầu tư máy chụp X quang hiện đại, phòng chụp phim đạt tiêu chuẩn đồng thời bác sĩ sĩ nha khoa đều là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giúp quy trình chụp X quang diễn ra đúng kỹ thuật và an toàn cho người bệnh. Cháu có thể yên tâm tới khám để được chẩn đoán về tình trạng răng của mình.

Khoa răng hàm mặt - Bệnh viện Thu Cúc được trang bị hệ thống máy móc hiện đại.

Khoa răng hàm mặt – Bệnh viện Thu Cúc được trang bị hệ thống máy móc hiện đại.

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp cháu Thu Hà giải đáp được thắc mắc nhổ răng khôn có cần chụp X quang không và chụp X quang răng tại Bệnh viện Thu Cúc có ảnh hưởng tới sức khỏe không. Nếu còn câu hỏi nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp. Chúc cháu luôn khỏe!

Xem thêm:

> Chụp X quang có phải cởi áo không

> Chụp X quang ở đâu tốt nhất

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92