Có chất nhầy bao lâu thì rụng trứng?

Có chất nhầy bao lâu thì rụng trứng và trứng rụng bao nhiêu ngày là nỗi băn khoăn của nhiều bạn nữ. Hãy cùng tìm những thông tin mà chúng tôi cung cấp tại đây để có được những kiến thức hữu ích cho bản thân.

Có chất nhầy bao lâu thì rụng trứng

Có chất nhầy bao lâu thì rụng trứng

Có chất nhầy bao lâu thì rụng trứng là băn khoăn của nhiều bạn nữ.

Có chất nhầy bao lâu thì rụng trứng? Dịch nhầy âm đạo xuất hiện ở cơ thể bạn nữ trong độ tuổi sinh sản – là chất dịch giúp giữ ẩm, cân bằng môi trường âm đạo, rất quan trọng trong cơ quan sinh dục của nữ giới. Tại thời điểm trứng rụng, trong cơ thể nữ giới xuất hiện rất nhiều sự thay đổi.

Trong đó sự tiết dịch nhầy bất thường tại cổ tử cung và âm đạo là một trong những dấu hiệu các chị em nhận biết được ngày rụng trứng. Dịch nhầy lúc này nhiều hơn bình thường và có sự thay đổi về tính chất. Bình thường, dịch nhầy có màu trắng trong hoặc trắng ngà.

Không có chất nhầy có rụng trứng không

Nếu tại thời điểm bạn đang nghi ngờ có khả năng rụng trứng, thấy dịch nhầy tiết ra nhiều, loãng hơn so với bình thường, đó có thể là dấu hiệu ngày rụng trứng.

Tuy nhiên, dịch nhầy âm đạo nhiều cũng có thể là dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm phụ khoa, cần theo dõi, quan sát xem dịch nhầy có mùi hôi hay không? Màu sắc thay đổi thế nào để đưa ra nhận định và thăm khám phụ khoa hợp lý.

Bên cạnh quan sát dịch nhầy, chị em có thể dựa vào một số dấu hiệu khác để biết ngày rụng trứng, như: Thân nhiệt cơ thể tăng so với bình thường, chán ăn, đau bụng lâm râm, ham muốn tình dục cao hơn…

Có chất nhầy bao lâu thì rụng trứng 1

Bên cạnh quan sát dịch nhầy, chị em có thể dựa vào một số dấu hiệu khác để biết ngày rụng trứng, như: Thân nhiệt cơ thể tăng so với bình thường…

Trứng rụng bao nhiêu ngày?

Sự rụng trứng chỉ kéo dài 12-24 giờ. Trong thời gian này, nếu không gặp tinh trùng và không có sự thụ tinh, trứng sẽ tiêu biến. Nội mạc tử cung cũng dần bị thoái hóa và bong ra tạo thành một kỳ kinh nguyệt sau đó.

Mặc dù sự rụng trứng chỉ kéo dài trong khoảng 12 – 24 giờ, tuy nhiên, không có nghĩa là chỉ quan hệ trong thời điểm này mới có thể mang thai. Trong điều kiện thuận lợi, tinh trùng có thể sống trong cơ thể nữ giới tới 72 giờ, vì vậy trước thời điểm rụng trứng khoảng vài ngày, quan hệ tình dục để tăng cơ hội có thai. Hơn hết, sự rụng trứng ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn tâm lý, chế độ ăn uống, thay đổi hormone… vì vậy mà muốn có em bé, cần duy trì tình dục đều đặn.

Có chất nhầy bao lâu thì rụng trứng 2

Muốn có em bé, cần duy trì tình dục đều đặn.

Có chất nhầy bao lâu thì rụng trứng và trứng rụng bao nhiêu ngày? Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn nữ hiểu rõ hơn kiến thức này, và có thể lên kế hoạch có thai tốt nhất. Nếu còn thắc mắc vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Thu Cúc số điện thoại Tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng?

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con

Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92