Có mấy loại siêu âm thai?

Có mấy loại siêu âm thai? Khi nào nên thực hiện loại siêu âm nào? Đây là thắc mắc của nhiều mà bầu bởi siêu âm là một phương pháp kiểm tra sức khỏe thai không thể thiếu trong suốt thai kì. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Siêu âm thai làm gì?

Có mấy loại siêu âm thai?

Có nhiều loại siêu âm thai

Máy siêu âm thai là một thiết bị đặc biệt giúp đưa hình ảnh thai nhi trong cơ thể mẹ lên màn hình máy tính giúp quá quan sát bào thai dễ dàng hơn.

Qua siêu âm giúp kiểm tra toàn bộ hình dáng của thai nhi, nhịp tim, độ khả năng hoạt động, tình trạng nước ối, ngôi thai, nhau bám thai, độ vôi hóa… Từ đó giúp theo dõi quá trình phát triển của thai, phát hiện những bất thường và sớm có phương pháp xử trí kịp thời.Vậy có mấy loại siêu âm thai, gồm những loại nào?

>> Đọc thêm: Các thời điểm siêu âm thai quan trọng

Có mấy loại siêu âm thai?

Hiện có nhiều loại siêu âm thai: siêu âm đầu dò, siêu âm 2D, siêu âm 3D, siêu âm 4D. Trong đó, siêu âm 2D và siêu âm 4D là hai loại siêu âm thông dụng được nhiều mẹ bầu sử dụng. Cụ thể như sau:

– Siêu âm đầu dò: Phương pháp này thường được thực hiện ở giai đoạn mang thai sớm nhằm đo nhịp tim thai, xác định vị trí của thai hay ở phụ nữ mang thai rau bám mặt sau, khó phát hiện các bệnh như nhau tiền đạo… Siêu âm đầu dò tuy chỉ là siêu âm giai đoạn đầu nhưng lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc xác định thai trong tử cung hay ngoài tử cung. Ngoài ra, ở giai đoạn 6 – 8 tuần, siêu âm đầu dò giúp xác định sớm tim thai và các biến chứng bất thường của tim thai.

Có mấy loại siêu âm thai?

Siêu âm thai giúp theo dõi sự phát triển của thai nhi đều đặn

>> Tìm hiểu: Siêu âm thai có được ăn sáng không?

– Siêu âm 2D: Hình thức siêu âm thai 2 chiều, có màu trắng đen, mức độ chi tiết như phim âm bản cho biết các thay đổi bên trong cơ thể mẹ và bé. Tuy nhiên loại hình siêu âm này lại có độ chính xác cao về kích thước của thai cũng như phát hiện được sớm các dị tật ở thai .

– Siêu âm 3D: Siêu âm 3D là loại hình siêu âm thai với hình ảnh 3 chiều của thai nhi. Hình ảnh siêu âm 3D rõ nét hơn 2D. Phương pháp này ít được sử dụng và thường theo chỉ định của bác sĩ.

– Siêu âm 4D: Là loại siêu âm thường được sử dụng. Hình ảnh 4D hiển thị kết quả chính xác và rõ nét nhất, thậm chí mẹ bầu cũng có thể quan sát rõ ràng hình ảnh thai nhi giúp bác sĩ dễ dàng xác định những bất thường. Siêu âm 4D thường được chỉ định siêu âm ở một số mốc quan trọng như ở tuần 12, tuần 16, tuần 22-4, tuần 28

Có mấy loại siêu âm thai?

Siêu âm thai phát hiện các bất thường để xử trí kịp thời

Nếu siêu âm thai các mẹ bầu có thể lựa chọn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Tại đây được trang bị đầy đủ các loại máy siêu âm hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay giúp đưa ra các hình ảnh, thông số chính xác về tình hình thai nhi và sức khỏe thai phụ. Để đặt lịch siêu âm thai mời liên hệ đến số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288.

>> Xem thêm: Siêu âm thai 18 tuần tuổi

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92