Có nên đi khám sức khỏe định kỳ do doanh nghiệp tổ chức không?

Để bảo vệ sức khỏe người lao động, theo định kỳ mỗi năm doanh nghiệp sẽ tiến hành tổ chức thăm khám từ 1 – 2 lần/năm. Đây là hoạt động ý nghĩa do doanh nghiệp tổ chức, thế nhưng có nhiều nhân viên vẫn đặt ra câu hỏi có nên đi khám sức khỏe định kỳ không? Để hiểu rõ hơn về lợi ích của hoạt động thăm khám này, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Lý do nên tham gia khám sức khỏe doanh nghiệp

Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ do doanh nghiệp tổ chức thường được thực hiện theo Thông tư 14 của Bộ Y tế. Tuy nhiên, do tính chất công việc của mỗi cơ quan, doanh nghiệp nên nhu cầu khám có thể chuyên sâu khác nhau. Bởi vậy tham gia khám sức khỏe doanh nghiệp đầy đủ là kế hoạch thiết yếu mà mọi người nên tham gia.

hinh-anh-co-nen-di-kham-suc-khoe-dinh-ky-do-doanh-nghiep-to-chuc-khong-2

Khám sức khỏe doanh nghiệp đem lại nhiều lợi ích nên mọi người tích cực tham gia đầy đủ

Hiện nay, tình trạng bệnh nghề nghiệp ở người lao động xuất hiện ngày càng phổ biến. Với mong muốn bảo vệ sức khỏe người lao động tránh xa mầm mống bệnh,  theo định kỳ mỗi năm doanh nghiệp sẽ tổ chức thăm khám từ 1 – 2 lần/năm. Đây là hoạt động có giá trị tích cực và đem lại nhiều lợi ích mà người lao động nên tham gia:

 • Được kiểm tra sức khỏe tổng quát nhằm phát hiện và chẩn đoán sớm các dấu hiệu bệnh lý ở giai đoạn khởi phát
 • Tránh các biến chứng không cần thiết và đưa ra phác đồ xử trí sớm những bất thường để kết quả điều trị có hiệu quả cao
 • Nắm rõ tình trạng sức khỏe bản thân từ đó điều chỉnh thói quen sinh hoạt phù hợp và tiết kiệm chi phí y tế khi tiến hành điều trị kịp thời
 • Nâng cao chất lượng cuộc sống, an tâm lao động để tạo ra hiệu quả công việc và có thêm nguồn thu nhập hấp dẫn
hinh-anh-co-nen-di-kham-suc-khoe-dinh-ky-do-doanh-nghiep-to-chuc-khong-3

Xét nghiệm máu là chỉ định cần thiết nằm trong các gói khám mà doanh nghiệp đã đăng ký

Mọi vấn đề về bệnh có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, bởi vậy khi công ty tổ chức thăm khám sức khỏe, mỗi nhân viên nên tích cực tham gia để được hưởng đầy đủ quyền lợi thăm khám của mình cũng như phòng tránh và bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Doanh nghiệp nên tổ chức thăm khám sức khỏe bao nhiêu lần/năm?

Hạng mục khám sức khỏe định kỳ cho người lao động khá đa dạng được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao nhằm phát hiện bệnh sớm cho người lao động. Trong 1 năm sức khỏe của con người luôn có nhiều sự thay đổi, để bảo vệ sức khỏe người lao động tránh xa bệnh tật, doanh nghiệp nên tổ chức thăm khám từ 1 – 2 lần/năm. Với khoảng thời gian thăm khám phù hợp sẽ giúp người lao động khỏe mạnh và có nhiều cống hiến đóng góp vào sự phát triển toàn diện của công ty. Đây là hoạt động ý nghĩa đem đến lợi ích tích cực cho cả doanh nghiệp và người lao động.

hinh-anh-co-nen-di-kham-suc-khoe-dinh-ky-do-doanh-nghiep-to-chuc-khong-1

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là địa chỉ uy tín được nhiều doanh nghiệp đăng ký lựa chọn

Hiện nay, có nhiều bệnh viện tổ chức thăm khám sức khỏe doanh nghiệp khác nhau. Một trong những bệnh viện uy tín được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn đó là Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Đăng ký thăm khám sức khỏe định kỳ tại Thu Cúc, doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn:

 • 100% doanh nghiệp đều được nhận ưu đãi
 • Đoàn càng lớn ưu đãi càng khủng
 • Giảm đến 50% dịch vụ thăm khám
 • Giảm từ 10 – 20% khi người bệnh sử dụng dịch vụ y tế phát sinh ngoài gói
hinh-anh-co-nen-di-kham-suc-khoe-dinh-ky-do-doanh-nghiep-to-chuc-khong-4

Nhân viên tại Thu Cúc luôn hỗ trợ và hướng dẫn tốt nhất cho mọi người bệnh khi thăm khám

Với các lợi thế về quy trình thăm khám khép kín, cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ hoàn thiện, gói khám hợp lý, kết quả chính xác,… bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là nơi uy tín được các doanh nghiệp tin tưởng và ưu tiên lựa chọn. Đặc biệt tại Thu Cúc có khu khám sức khỏe doanh nghiệp riêng rộng rãi với đầy đủ thiết bị máy móc hiện đại nên khi đến thăm khám sức khỏe tại đây hầu hết mọi người đều hài lòng vì được đội ngũ nhân viên tiếp đón tận tình và hướng dẫn chu đáo nên sẽ tiết kiệm thời gian thăm khám tối đa.

Nếu công ty bạn đông nhân viên, bạn đang quan tâm đến các ưu đãi khi thăm khám, bạn hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay cho chúng tôi theo số tổng đài: 1900 55 88 92 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92