Công ty khám sức khỏe định kỳ thường bao lâu thì có kết quả nhanh nhất?

Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động là trách nhiệm mà mỗi công ty thực hiện đều đặn mỗi năm. Khi tham gia thăm khám, hầu hết mọi nhân viên đều đặt ra câu hỏi công ty khám sức khỏe định kỳ thường bao lâu thì có kết quả?

Công ty nên tổ chức khám sức khỏe bao nhiêu lần/năm?

Với mong muốn đem đến những quyền lợi tốt nhất cho người lao động, theo định kỳ hàng năm doanh nghiệp luôn quan tâm đến việc tổ chức thăm khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. Đây là hoạt động ý nghĩa đem đến lợi ích kép cho cả doanh nghiệp và người lao động. Trong 1 năm công ty thường tổ chức thăm khám sức khỏe từ 1 – 2 lần cho người lao động, thế nhưng tùy thuộc vào tính chất công việc khác nhau mà công ty tổ chức số lần thăm khám phù hợp.

hinh-anh-cong-ty-kham-suc-khoe-dinh-ky-thuong-bao-lau-thi-co-ket-qua-nhanh-nhat-1 (1)

Công ty tổ chức thăm khám sức khỏe định kỳ từ 1 – 2 lần/năm

Theo điều 152 của Bộ luật Lao động 2012 quy định: “Người sử dụng lao động cần có nghĩa vụ khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tối thiểu 1 lần/năm. Những người làm việc trong môi trường nặng nhọc, tiếp xúc với hóa chất hoặc môi trường độc hại nguy hiểm (theo danh mục của Bộ Lao động) cần phải được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm”.

hinh-anh-cong-ty-kham-suc-khoe-dinh-ky-thuong-bao-lau-thi-co-ket-qua-nhanh-nhat-2 (2)

Xét nghiệm máu là chỉ định cần thiết trong gói khám mà các doanh nghiệp đã đăng ký

Như vậy, thời gian để các doanh nghiệp tổ chức thăm khám sức khỏe định kỳ cho người lao động thường được thực hiện cố định 1 lần/năm. Với những công ty có người lao động làm việc trong môi trường nặng nhọc, tiếp xúc nhiều với hóa chất sẽ được tổ chức thăm khám 2 lần/năm.

Công ty khám sức khỏe định kỳ thường bao lâu thì có kết quả?

Khám sức khỏe công ty không chỉ giúp người lao động được thăm khám để phát hiện sớm những bất thường mà đây còn là sợi dây gắn kết mối quan hệ giữa doanh nghiệp và người lao động trở nên bền chặt hơn. Vậy, công ty khám sức khỏe định kỳ thường bao lâu thì có kết quả?

hinh-anh-cong-ty-kham-suc-khoe-dinh-ky-thuong-bao-lau-thi-co-ket-qua-nhanh-nhat-1 (2)

Kết quả khám sức khỏe công ty thường có ngay trong ngày

Kết quả khám sức khỏe công ty thường có ngay trong ngày. Thế nhưng kết quả thường không được trả ngay, chỉ sau khoảng thời gian từ 2 – 3 ngày bệnh viện sẽ trả kết quả về tận nơi của công ty. Với trường hợp người lao động có bất thường về sức khỏe cần điều trị gấp, bệnh viện sẽ chủ động liên hệ và mời bệnh nhân đến bệnh viện để nghe tư vấn và đưa ra giải pháp điều trị tốt nhất.

Tại Hà Nội, khi có kế hoạch tổ chức thăm khám sức khỏe định kỳ, vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm hiện nay đó là tìm bệnh viện có chất lượng cũng như dịch vụ thăm khám tốt nhất.

Nên khám sức khỏe công ty ở đâu Hà Nội?

Hiện nay, có nhiều địa chỉ khám sức khỏe công ty khác nhau, một trong những bệnh viện lớn được nhiều công ty lựa chọn đó là bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Với mong muốn đem đến không gian khám sức khỏe tốt nhất cho cán bộ và nhân viên của các công ty, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã xây dựng nhiều gói khám với quy trình thăm khám khép kín giúp tiết kiệm thời gian tối đa.

hinh-anh-cong-ty-kham-suc-khoe-dinh-ky-thuong-bao-lau-thi-co-ket-qua-nhanh-nhat-2 (1)

Người lao động cảm thấy hài lòng khi được thăm khám định kỳ tại Bệnh viện Thu Cúc

Đăng ký khám sức khỏe công ty tại Thu Cúc, người lao động sẽ có cơ hội được trải nghiệm nhiều dịch vụ thăm khám tiện ích khác nhau với:

 • Khu khám sức khỏe doanh nghiệp riêng rộng rãi, đáp ứng 1.000 khách khám trong ngày
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất liên tục cập nhật công nghệ mới giúp chẩn đoán phát hiện chính xác các yếu tố nguy cơ bệnh lý và hỗ trợ điều trị kịp thời hiệu quả.
 • Đối với các công ty ở xa, Thu Cúc có hệ thống xe lưu động tiện nghi hiện đại, trang bị hàng loạt những thiết bị y tế mang cả bệnh viện đến tận doanh nghiệp. Ngoài ra, Thu Cúc còn hỗ trợ lấy máu xét nghiệm tại doanh nghiệp vào hôm trước ngày tổ chức khám sức khỏe định kỳ
 • Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm với chuyên môn cao, gồm hàng trăm PGS, TS, Bác sĩ chuyên khoa hàng đầu từ các bệnh viện lớn trực tiếp thăm khám và chẩn đoán chữa trị đúng cách.
 • Các gói khám cho doanh nghiệp tại Thu Cúc có chi phí cực kì hợp lý phù hợp với mọi yêu cầu về tài chính của doanh nghiệp và đặc biệt là doanh nghiệp sẽ được chiết khấu lên đến 50% chi phí tùy vào số lượng nhân viên. Đoàn càng lớn chiết khấu càng cao
 • Thêm nữa Thu Cúc còn dành tặng ưu đãi cho người lao động giảm 10-20% chi phí khi có phát sinh ngoài gói

Mọi thông tin về Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn và  giải đáp mọi thắc mắc một cách tốt nhất.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92