Công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động có cần thiết không?

Để bảo vệ nguồn vốn lao động, công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ đều đặn mỗi năm nhằm thực hiện đúng quy định tại Luật Lao động và đáp ứng nhu cầu khám tốt nhất của người lao động hiện nay.

Lợi ích khi công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Để đảm bảo sức khỏe của người lao động, tại điều 152 của Bộ luật Lao động 2012 đã quy định: “Người sử dụng lao động cần có nghĩa vụ khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tối thiểu 1 lần/năm. Những người làm việc trong môi trường nặng nhọc, tiếp xúc với hóa chất hoặc môi trường độc hại nguy hiểm (theo danh mục của Bộ Lao động) cần phải được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm”.

Tại điều 152 của Luật lao động đã quy định khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Tùy vào tình chất công việc và mức độ tài chính khác nhau mà công ty tổ chức số lần khám sức khỏe phù hợp cho người lao động. Khám sức khỏe định kỳ đem đến nhiều lợi ích cho cả công ty và người lao động, bao gồm:

Đối với công ty

– Bảo vệ “nguồn vốn lao động” một cách tốt nhất. Sức khỏe là thứ tài sản vô giá đối với mỗi người, được tham gia khám sức khỏe định kỳ công ty, người lao động sẽ có cơ hội được bảo vệ sức khỏe, được cống hiến hết mình và là nguồn vốn lao động tích cực nhất của công ty.

– Là sợi dây gắn kết mối quan hệ giữa công ty với người lao động trở nên bền chặt. Khám sức khỏe định kỳ là cách để công ty thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe của người lao động. Tại buổi khám, người lao động sẽ được hưởng lợi ích khám sức khỏe và muốn gắn bó lâu dài với công ty

– Nâng cao năng suất làm việc, giảm thiểu tai nạn lao động và các bệnh nghề nghiệp: Tham gia khám sức khỏe định kỳ, người lao động sẽ sớm phát hiện mầm mống gây bệnh để từ đó nâng cao năng suất làm việc và tránh xa những rủi ro, tai nạn lao động gây ra

Đối với người lao động

– Phát hiện và chẩn đoán sớm các dấu hiệu bệnh lý ở giai đoạn khởi phát: Mỗi bệnh phát triển sẽ có giai đoạn mở đầu, được tham gia khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp người lao động sớm phát hiện mầm mống gây bệnh và ngăn chặn kịp thời

– Nắm rõ tình trạng sức khỏe bản thân từ đó điều chỉnh thói quen sinh hoạt phù hợp: Được khám sức khỏe định kỳ, người lao động sẽ hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe của bản thân để từ đó điều chỉnh thói quen sinh hoạt phù hợp

– Nâng cao chất lượng cuộc sống, an tâm lao động: Được khám sức khỏe định kỳ, người lao động hoàn toàn yên tâm về sức khỏe của mình và an tâm lao động để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Khám sức khỏe doanh nghiệp là sợi dây gắn kết mối quan hệ trở nên bền chặt hơn

Khám sức khỏe định kỳ đem đến lợi ích kép cho cả công ty và người lao động nên đây là hoạt động thường niên và được mọi người tham gia một cách đầy đủ.

khám sức khỏe định kỳ cho người lao động có cần thiết không?

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động là hoạt động bắt buộc đòi hỏi các công ty và doanh nghiệp phải nghiêm túc thực hiện đều đặn mỗi năm. Với những công ty không tổ chức đầy đủ các buổi khám sức khỏe định kỳ cho người lao động sẽ bị phạt hành chính từ 10.000.000 – 15.000.000 đồng. Khám sức khỏe định kỳ không chỉ là trách nhiệm mà còn được ví như “sợi dây” gắn kết mối quan hệ. Bởi vậy, công ty nên tổ chức khám sức khỏe định kỳ đầy đủ và người lao động nên tích cực tham gia đầy đủ các buổi khám.

Công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động là bắt buộc và cần thiết, bởi vậy mỗi năm khâu tổ chức thường lo lắng về vấn đề tìm kiếm địa chỉ khám sức khỏe uy tín. Tự hào là bệnh viện lớn lọt Top 3 bệnh viện có điểm chất lượng cao nhất – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là địa chỉ uy tín được nhiều công ty đăng ký khám sức khỏe cho người lao động.

Khám sức khỏe cho người lao động rất cần thiết và doanh nghiệp tuân thủ thực hiện đều đặn mỗi năm

Khám sức khỏe tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, người lao động không chỉ được tận hưởng dịch vụ khám tốt với quy trình chuẩn mà công ty còn được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn:

– 100% doanh nghiệp đều nhận được ưu đãi khi đăng ký

– Đoàn càng lớn ưu đãi càng khủng

– Khuyến mại lên đến 50% cho các doanh nghiệp

– Giảm 10 – 20% khi người bệnh sử dụng dịch vụ y tế phát sinh ngoài gói

Công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là đem đến sự hoàn hảo, sự trải nghiệm tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Mọi thông tin về Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ theo số tổng đài: 1900.55.88.96 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • 100% cán bộ, nhân viên bệnh viện thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang.
 • Tăng cường tần suất vệ sinh khử khuẩn.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện. Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện.
 • Khuyến cáo người bệnh chủ động mang theo hộ chiếu khi đi thăm khám để bệnh viện phân luồng kiểm tra hành trình di chuyển.
 • Triển khai hình thức tư vấn khám bệnh qua điện thoại để hỗ trợ sàng lọc bệnh ban đầu cho mọi người bệnh, đặc biệt khuyến khích với những trường hợp đang theo dõi bệnh mạn tính ngoại trú của bệnh viện.
 • Tích cực tuyên truyền, giáo dục sức khỏe phòng chống dịch bệnh.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96